Announcement

Collapse
No announcement yet.

Tiệm nail Việt ở California đòi chính quyền bồi thường thiệt hại $5 triệu

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Tiệm nail Việt ở California đòi chính quyền bồi thường thiệt hại $5 triệu  Một trong sáu tiệm của Images Luxury Nail Lounge. (Hình: Facebook Images Luxury Nail Lounge)

  Một hệ thống tiệm nail của người Việt ở Nam California vừa nộp đơn đòi chính quyền địa phương và tiểu bang bồi thường $5 triệu vì cho rằng họ bị kỳ thị khi tiếp tục bị cấm mở cửa lại trong khi tiệm tóc lại không.

  Hôm Thứ Tư, 23 Tháng Chín, Images Luxury Nail Lounge nộp đơn đòi chính quyền ba thành phố nơi họ mở tiệm là Irvine, Newport Beach, và Long Beach, cũng như hai quận hạt Orange và Los Angeles, cùng tiểu bang California phải bồi thường thiệt hại cho họ “vì bị đóng cửa tiệm trong sáu tháng qua.”

  Ông Eliot Krieger, luật sư đại diện cho hệ thống tiệm nail này, nói: “Thân chủ của tôi có tất cả sáu tiệm nail, mỗi tiệm nộp ba đơn, tổng cộng là 18 đơn. Nếu họ không bồi thường, chúng tôi sẽ chính thức nộp đơn kiện.”

  Về lý do nộp đơn đòi các chính quyền này bồi thường, ông Krieger giải thích: “Ngay từ đầu, Thống Đốc Gavin Newsom có vẻ đã sai khi nói rằng COVID-19 ở tiểu bang xuất phát từ một tiệm nail. Kể từ đó, các tiệm nail bị đối xử khác so với các tiệm tóc. Sau đó, văn phòng thống đốc có điều chỉnh lại sự sai lạc này, nhưng các tiệm nail vẫn bị làm khó một cách ép buộc.”

  Ông Krieger giải thích thêm: “Sau khi bị buộc đóng cửa, các tiệm nail tuân thủ đầy đủ quy định vệ sinh của tiểu bang, nhưng vẫn không được mở cửa. Đó là một sự kỳ thị.”

  Ông Krieger khẳng định, các tiệm nail của Images Luxury Nail Lounge vẫn thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, giảm số khách vào bên trong, làm thủ tục check-in và check-out không cần chạm tay, cứ hai ghế mới sử dụng một ghế, v.v…
  “Những biện pháp này giúp tiệm nail an toàn bằng hoặc hơn những doanh nghiệp khác,” ông Krieger nói thêm.
  Một tiệm nail của Images Luxury Nail Lounge ở Irvine, Nam California. (Hình minh họa: Facebook Images Luxury Nail Lounge)
  Trong khi đó, Yahoo News trích lời ông Tony Nguyễn, giám đốc điều hành Images Luxury Nail Lounge, nói: “Cộng đồng người Việt bị phân biệt đối xử trong lệnh hành pháp bất công và tùy tiện này.”

  Trong số 11,000 tiệm nail ở California, 80% là do người Việt làm chủ.

  Ông Tony chỉ ra rằng: “Ví dụ, với tiệm tóc, người thợ đứng rất gần mặt khách, còn với tiệm nail, người thợ có thể ngồi cách cả cánh tay. Tuy nhiên, tiệm tóc đã được phép mở lại bình thường, còn tiệm nail thì chưa.”

  Cách đây hai ngày, Orange County cho phép tiệm nail được mở cửa trở lại, nhưng chỉ được hoạt động ở mức 40% đến 45%, theo Luật Sư Krieger cho biết.

  “Tuy nhiên, tiệm nail ở Los Angeles County vẫn bị đóng. Trong khi đó, sáu tiệm nail của Images Luxury Nail Lounge không thu được đồng nào trong sáu tháng qua,” ông Krieger nói tiếp.

  Mặc dù tiệm nail nay được phép làm bên ngoài, ông Tony nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể làm bên ngoài. Hầu hết khu thương mại mà chúng tôi mở tiệm không cho phép làm bên ngoài, rồi ghế và thiết bị của chúng tôi phải gắn xuống đất nữa.”

  Ông Tony cũng khẳng định, trong sáu tháng qua, tiệm nail không làm ra đồng nào dù vẫn phải trả những chi phí cố định như thuê mặt bằng, lệ phí bằng hành nghề, và thuế, v.v…

  Về kết quả của việc bồi thường, nếu có, Luật Sư Eliot Krieger cho biết: “Tôi hy vọng chính quyền các thành phố, quận hạt, và tiểu bang thừa nhận rằng, nếu cứ tiếp tục đóng cửa hoặc không cho làm bên trong, các tiệm nail sẽ bị rất nhiều khó khăn về mặt tài chính, chưa kể những chuyện khác.”

  “Ngoài ra, chúng tôi muốn họ bồi thường thiệt hại của thân chủ tôi,” ông Krieger tiếp.

  Về chuyện có thể thắng trong vụ này, ông Krieger nói: “Tôi không thể nói trước. Chúng tôi chỉ muốn được bồi thường. Tôi không thể dự đoán được kết quả, nhưng tôi muốn họ thấy rằng họ phải bồi thường cho thân chủ của tôi.

  Ông Tony cho hay: “Images Luxury Nail Lounge chỉ muốn được trả lại số tiền mà chính quyền lấy của họ qua việc thực thi các quy định tùy tiện theo kiểu phân biệt sắc tộc.”

  Th.Long
  Attached Files

 • #2
  thi boi thuong cho tui no 5 trieu ho la xong haHAHA

  Comment

  Working...
  X