Announcement

Collapse
No announcement yet.

Cựu Tổng thống Donald Trump giàu cỡ nào?

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Cựu Tổng thống Donald Trump giàu cỡ nào?


  Joe Marino / UPI / Shutterstock

  Cựu Tổng thống Donald Trump đã mất khoảng 600 triệu USD tài sản ròng của mình trong thời gian nắm quyền Tổng thống Hoa Kỳ. Ông mất thêm 700 triệu đô la sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capital và các cuộc luận tội sau khi một số tổ chức ngừng kinh doanh với Trump hoặc bất kỳ tài sản nào của ông.

  Hãy xem: Joe Biden giàu đến mức nào sau một năm giữ chức tổng thống?

  Tìm: Volodymyr Zelenskyy trị giá bao nhiêu?


  Vào năm 2022, Trump đã kiếm lại được khoảng 430 triệu đô la trong số những khoản lỗ đó bằng nỗ lực mới nhất của mình: Truth Social. Forbes báo cáo rằng nền tảng truyền thông xã hội mà Trump công bố vào tháng 10 năm 2020 và ra mắt vào tháng 2 năm 2022, đã được tải xuống hơn 1 triệu lần.

  Forbes chốt tổng giá trị tài sản ròng hiện tại của Trump là 3 tỷ USD, chỉ thấp hơn một chút so với giá trị tài sản ròng của ông trong năm đầu tiên nắm quyền. Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump, sở hữu nền tảng Truth Social, đã công bố kế hoạch hợp nhất với SPAC. Kể từ khi thông báo, cổ phiếu Trump Media tăng từ 10 đô la lên 50 đô la. Forbes ước tính Trump sở hữu ít nhất 50% cổ phần. Nếu thỏa thuận được thông qua, điều mà Forbes cho rằng không phải là điều chắc chắn, Trump có thể bán cổ phiếu của mình với giá 10 USD mỗi cổ phiếu, nếu muốn. Tuy nhiên, không điều gì trong số này ảnh hưởng đến khối tài sản mới kiếm được của anh ấy, vì thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện.

  Vào năm 2022, Trump đã leo lên vài bậc trong danh sách tỷ phú, xếp thứ 1,012 trên thế giới, tăng từ thứ hạng 1,299 của ông vào tháng 4/2021.

  Tài sản ròng của Donald Trump

  Vào thời điểm nhậm chức, Donald Trump là người lớn tuổi nhất tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ. Ông đã 70 tuổi, 220 ngày vào ngày 20 tháng 1 năm 2017. (Danh hiệu đó hiện thuộc về Tổng thống Joe Biden, người 78 tuổi khi ông tuyên thệ nhậm chức). Trump đã đánh bại một số ứng cử viên để trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông tiếp tục đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 20 tháng 1, khi Biden bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ 46 của mình.

  Trump sinh ra trong một gia đình giàu có và được thừa kế khoảng 40 triệu USD từ người cha quá cố của mình, nhà phát triển bất động sản Fred Trump. Năm 1971, Donald Trump trở thành người đứng đầu tổ chức sau này được gọi là Tổ chức Trump.

  Thu nhập và chức danh của Trump kể từ đó đã giúp ông phát triển hơn 500 công ty. Ông trùm kinh doanh có cổ phần của mình trong các sân gôn sang trọng, các tòa nhà chọc trời, các chương trình truyền hình, sòng bạc, sách, hàng hóa và bây giờ là mạng xã hội. Những nỗ lực này đã giúp ông đạt được con số ước tính 3 tỷ USD, đưa ông vào Danh sách tỷ phú của Forbes vào năm 2022.

  Những thành công trong kinh doanh của Donald Trump

  Trở lại năm 1980, Trump đạt được một thỏa thuận với Hyatt, thành phố New York và khách sạn Commodore không sinh lời bên cạnh Nhà ga Trung tâm Grand, giành quyền cải tạo và đổi tên khách sạn ốm yếu thành Grand Hyatt. Bất động sản này đã trở thành một thành công ngay lập tức, đưa Trump trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản nổi tiếng nhất trong khu vực.

  Năm 1984, Trump hoàn thành việc xây dựng Tháp Trump 68 tầng, đóng vai trò là trụ sở của Tổ chức Trump cho đến ngày nay. Tòa nhà bao gồm một thác nước cao 60 foot và vào ngày khai trương, có năm tầng cửa hàng bán lẻ và nhà hàng.
  Trump đã sở hữu một loạt các doanh nghiệp và tài sản thành công, trong số đó có Trump Place, một cộng đồng dân cư sang trọng rộng 92 mẫu Anh. Trump International Hotel & Tower Chicago có một khách sạn, chung cư và nhiều nhà hàng cũng như cửa hàng. Thành công của Wollman Rink, một mặt hàng chủ lực của Công viên Trung tâm, được cho là công lao của Trump.

  Tuy nhiên, sau cơn bão ở Điện Capitol của Mỹ, thành phố New York tuyên bố cắt đứt quan hệ kinh doanh với Trump. Vào ngày 13 tháng 1 năm 2020, Thị trưởng Bill de Blasio thông báo rằng thành phố sẽ chấm dứt ba hợp đồng với Tổ chức Trump sẽ ngừng hoạt động của một băng chuyền ở Công viên Trung tâm của Manhattan, sân trượt băng và sân gôn ở Bronx, Reuters đưa tin.

  Donald Trump kinh doanh thất bại

  Donald Trump có những thành công kinh doanh lớn mang tên mình, nhưng ông cũng có một số thua lỗ lớn.

  Năm 1988, Trump đã chi 365 triệu đô la cho một đội máy bay Boeing 727, cũng như các cơ sở hạ cánh ở Boston, Thành phố New York và Washington, DC. Ông cũng mua quyền sơn tên của mình trên một chiếc máy bay. Tuy nhiên, nỗ lực của ông nhằm xây dựng trải nghiệm bay sang trọng dưới cái tên Trump Shuttle đã thất bại và công ty đã ngừng hoạt động.

  Năm 1990, các ngân hàng hỗ trợ các khoản đầu tư của Trump đã cung cấp cho ông khoản cứu trợ 65 triệu đô la trong các khoản vay và tín dụng mới. Sòng bạc Taj Mahal nổi tiếng của Trump ở Atlantic City, New Jersey, phá sản vào năm 1991, và Trump Hotels & Casino Resorts phá sản vào năm 2004. Năm 2009, cùng một công ty - hiện có tên là Trump Entertainment Resorts - lại đệ đơn phá sản.

  Một trong những thất bại kinh doanh nổi tiếng nhất của Trump là Đại học Trump. Trường đại học trực tuyến không được công nhận này ra đời vào năm 2005 và đóng cửa vào năm 2010. Ba vụ kiện Đại học Trump đã gây ra chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên của ông, cáo buộc rằng Đại học Trump là một trò lừa đảo khiến sinh viên mất hàng chục nghìn đô la.

  Trump đã giải quyết các vụ kiện với số tiền 25 triệu đô la, mặc dù ông không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.


  Vợ và gia đình của Donald Trump

  Donald Trump đã kết hôn ba lần. Ông ở với người vợ đầu tiên, Ivana, từ năm 1977 đến năm 1992. Hai người có với nhau 3 người con: Donald Jr., Ivanka và Eric. Ba người con cả của Trump - cùng với chồng Ivanka, nhà đầu tư bất động sản và nhà phát triển Jared Kushner - đều tham gia rất nhiều vào nhiệm kỳ tổng thống của cha họ.

  Trump kết hôn với Marla Maples vào tháng 12 năm 1993, hai tháng sau khi Maples sinh con gái của họ, Tiffany. Cặp đôi ly hôn vào năm 1999.

  Trump đã kết hôn với người vợ hiện tại và cựu đệ nhất phu nhân, Melania Trump, người có tài sản ròng ước tính 50 triệu USD, kể từ năm 2005. Melania là mẹ của con trai út của Trump, Barron.

  Phong cách sống của Donald Trump

  Donald Trump đôi khi sống trong một căn hộ áp mái ba tầng ở Tháp Trump với vợ, Melania và con trai Barron. Cácnhững thứ xa xỉ mà gia đình thíchTại Tháp Trump có một đài phun nước trong nhà và một cánh cửa nạm kim cương và vàng, Business Insider đưa tin.

  Trong số các tài sản đáng chú ý khác của Trump là Mar-a-Lago, nơi ông đã dành 25 trong 100 ngày đầu tiên nắm quyền. Ông đã chuyển về dinh thự sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc, CNN đưa tin. Theo Forbes, câu lạc bộ sang trọng này trị giá 180 triệu USD và tọa lạc trên 17 mẫu đất có giá trị ở Nam Florida. Trump đã mua bất động sản - nơi có 58 phòng ngủ, 33 phòng tắm, 12 lò sưởi và ba hầm trú bom - với giá hời 10 triệu USD vào năm 1985.

  Trước khi được tiếp cận với Lực lượng Không quân Một, Trump đã di chuyển giữa các chặng dừng chiến dịch trên chiếc Boeing 757 trị giá 100 triệu đô la của mình được trang trí bằng dây an toàn bằng vàng. Đội xe sang của anh bao gồm một chiếc Rolls Royce, một chiếc Lamborghini Diablo 1997 màu xanh điện và một chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren.

  Kế hoạch Tổng thống năm 2024 của Trump

  Vào tháng 2 năm 2022, Washington Post đưa tin rằng Trump ám chỉ việc tranh cử tổng thống một lần nữa. Tuy nhiên, sau đó ông tuyên bố rằng sức khỏe của ông sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của ông, tờ Washington Post đưa tin vào tháng 4 năm 2022.

  “Bạn luôn phải nói về sức khỏe. Trông bạn có vẻ như bạn đang có sức khỏe tốt, nhưng ngày mai, bạn nhận được một lá thư từ bác sĩ nói rằng hãy đến gặp tôi một lần nữa. Điều đó không tốt khi họ sử dụng lại từ này, ”anh nói.


  https://www.gobankingrates.com/net-w...ump-net-worth/


 • #2
  Trum giàu cở nào, tôi chẳng cần lưu ý tới.

  Tôi chỉ muốn biết: Trum gian lận cở nào?

  Comment

  Working...
  X