Announcement

Collapse
No announcement yet.

The 'red wave' is coming: Elise Stefanik nói rằng Đảng Cộng hòa đang đi đúng hướng để giành lại 'một đa số lịch sử'

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • The 'red wave' is coming: Elise Stefanik nói rằng Đảng Cộng hòa đang đi đúng hướng để giành lại 'một đa số lịch sử'  Hạ nghị sĩ Elise Stefanik, R-N.Y., Đánh dấu một năm làm chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng hòa Hạ viện chào hàng vị trí "rất mạnh" mà Đảng Cộng hòa sẽ tái đắc cử Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và nêu bật những bước tiến mà cô ấy đã đạt được trong việc bầu thêm nhiều phụ nữ GOP đang "những ngôi sao đang lên" ở Washington.

  Stefanik đã làm nên lịch sử vào năm 2014 khi cô trở thành người phụ nữ trẻ nhất từng được bầu vào Quốc hội ở tuổi 30 - mặc dù Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, D-N.Y., Đã phá kỷ lục đó vào năm 2018 khi cô được bầu ở tuổi 29.

  Bị sốc khi vào năm 2019 chỉ có 13 phụ nữ GOP trong Hạ viện, Stefanik đã bắt đầu tài trợ và hỗ trợ những phụ nữ bảo thủ vụ mùa mới và những nỗ lực của cô đã được đền đáp với 31 đảng viên Cộng hòa hiện đang đương nhiệm.

  Năm nay 37 tuổi, Stefanik đang đóng một vai trò nổi bật trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, điều phối thông điệp GOP chống lại đảng Dân chủ với tư cách là chủ tịch hội nghị trong khi điều hành ủy ban hành động chính trị lãnh đạo E-PAC của cô ấy, vốn đã ủng hộ 23 ứng cử viên nữ cho Quốc hội - với nhiều sự tán thành và gây quỹ hơn sắp tới .

  Stefanik nói với Fox News Digital trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí rất mạnh để không chỉ giành lại Quốc hội mà còn giành được đa số lịch sử. "Chúng tôi không tự mãn. Và chúng tôi không coi đó là điều hiển nhiên. Chúng tôi sẽ làm việc để chiếm lại đại đa số ở Thượng và Hạ Viện."

  Mười một trong số 15 ghế có màu đỏ vào năm 2020 đã được giành bởi những phụ nữ Đảng Cộng hòa được Stefanik tán thành. Cô ấy sẽ quyên góp và quyên góp nhiều tiền hơn cho các ứng cử viên nữ vào năm 2022 so với chu kỳ trước, theo E-PAC.

  Stefanik nói: “Tôi tán thành họ vì họ là những ứng cử viên sáng giá nhất. "Và tôi rất tự hào khi thấy những phụ nữ này phát triển thành nhà lập pháp. Họ là một trong những ngôi sao đang lên tuyệt vời nhất của chúng tôi."

  Một năm trước, các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bị sa lầy với cuộc đấu đá nội bộ về hậu quả của cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol và cuộc luận tội lần thứ hai đối với Tổng thống Trump khi các đảng viên Cộng hòa đang phân vân về việc liệu có nên tiếp tục từ bỏ Trump hay không.

  Với sự hậu thuẫn của Trump, Stefanik đã thách thức thành công Hạ nghị sĩ Liz Cheney, R-Wyo., Vào tháng 5 năm ngoái cho vị trí lãnh đạo GOP số 3 trong Hạ viện. Cheney chạy theo các đồng nghiệp của mình vì đã bỏ phiếu ủng hộ bản luận tội của Trump vì đã kích động cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1, liên tục đưa ra những tuyên bố sai lầm của ông rằng cuộc bầu cử tổng thống đã bị đánh cắp và nói rằng cô ấy sẽ không ủng hộ Trump vào năm 2024.

  Stefanik nói với Fox News Digital rằng Cheney đang "tấn công" các cử tri Đảng Cộng hòa, đồng nghiệp và chính Trump, trong khi phớt lờ những vấn đề mà người Mỹ quan tâm.

  Stefanik, người đang ủng hộ người thách thức chính của Cheney ở Wyoming, Harriet Hageman, cho biết: "Cô ấy đã thất bại trong việc đoàn kết các đồng nghiệp của mình và bạn không có quyền lãnh đạo những vị trí này. Bạn phải kiếm được chúng".

  Cheney, người hiện đang ngồi trong ủy ban tuyển chọn ngày 6 tháng 1 điều tra vụ tấn công Điện Capitol, đã không ủng hộ nỗ lực của mình để buộc Trump và những người khác phải chịu trách nhiệm.

  Người phát ngôn của Cheney, Jeremy Adler, nói với Fox News Digital: “Elise Stefanik đã từ bỏ mọi cam kết đối với sự thật cách đây rất lâu.

  Đảm nhận vị trí chủ tọa hội nghị, Stefanik cho biết cô có ba ưu tiên: có một "thông điệp thống nhất, có kỷ luật" mà tất cả các đảng viên Cộng hòa có thể tập trung vào, "hành vi phạm tội mỗi ngày để khởi tố vụ án chống lại Joe Biden và Nancy Pelosi," và tỏa sáng thu hút sự chú ý của từng thành viên, bao gồm cả lớp sinh viên năm nhất, với nền tảng độc đáo của họ.

  Trong năm kể từ đó, Stefanik nói rằng Đảng Cộng hòa đã đoàn kết và cô ghi nhận thông điệp của họ chống lại Biden vì đã làm tăng xếp hạng chấp thuận của anh ấy về các vấn đề như kinh tế, nhập cư và chính sách đối ngoại.

  Stefanik cho biết: “Tôi tin rằng đó là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ của chúng tôi trong việc thống nhất hội nghị và tập trung vào các vấn đề thực sự quan trọng đối với người dân Mỹ.

  Khi thu hút sự ủng hộ từ những người bảo thủ vào năm ngoái, Stefanik nói với các đồng nghiệp bên hàng rào rằng cô dự định chỉ phục vụ một nhiệm kỳ với tư cách chủ tọa hội nghị. Nhưng nếu Đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện vào tháng 11, cô ấy sẽ để mắt đến các vị trí lãnh đạo khác, bao gồm cả việc trở thành GOP roi - nếu Whip Steve Scalise, R-La., Chuyển lên vị trí lãnh đạo đa số Hạ viện và Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy, R-Calif. , trở thành Diễn giả trong nhà.

  Stefanik cũng đang cân nhắc trở thành chủ tịch của một ủy ban, chẳng hạn như Ủy ban Giáo dục và Lao động Hạ viện, nơi cô là thành viên.

  Stefanik nói với Fox News Digital về sự thăng tiến của mình một năm trước: “Rõ ràng là cần có sự thay đổi trong lãnh đạo và nhận được rất nhiều lời động viên từ các đồng nghiệp của tôi. "Vì vậy, tôi đã đảm nhận công việc này để làm tốt nhất có thể trong chu kỳ này, nhưng tôi chưa đưa ra quyết định về những gì tiếp theo."

  https://www.foxnews.com/politics/eli...toric-majority

 • #2
  Chắc là đang đi đúng hướng xuống hố một lũ

  Comment


  • #3
   Xem ra bác 7 sẽ phải gặp khó khăn trong việc quản lý đất nước, và thông qua các dự luật trong năm tới.

   Đó là chưa kể, bác 7 sẽ phải đối đầu với các cáo buộc hoặc việc đảng CH đòi truất phế bác nữa.

   Comment


   • #4
    Originally posted by familyguy View Post
    Xem ra bác 7 sẽ phải gặp khó khăn trong việc quản lý đất nước, và thông qua các dự luật trong năm tới.

    Đó là chưa kể, bác 7 sẽ phải đối đầu với các cáo buộc hoặc việc đảng CH đòi truất phế bác nữa.

    Bình thường, nếu đảng CH giành đa số ở hạ Viện đã là điều khó cho Biden. Giờ đây thêm lại CH (Trum)

    Muốn đất nước an bình, chỉ còn một con đường chọn lựa.

    Comment

    Working...
    X