Announcement

Collapse
No announcement yet.

đứa trẻ tội phạm chiến tranh

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  đứa trẻ tội phạm chiến tranh

  (David Stenerud/ chủ bút báo ABC Nyheter/ Minh Tran chuyển dịch)

  https://www.abcnyheter.no/.../195847...orbryterbarnet
  Click image for larger version

Name:	images?q=tbn:ANd9GcTAiqcTxvkBvgGbaojvGJikMiQ42d1Y32c8o6mwHQkoho6hf_KnTVTofz3Ocoud8Ur6wr8&usqp=CAU.jpg
Views:	227
Size:	6.0 KB
ID:	115159
  Câu chuyện về cậu thanh niên Vadim là câu chuyện về công lý của chiến tranh. Nhưng nó không thật sự cảm thấy công bằng.

  "Bắn hắn đi!" người lính đồng hành hét lên. "Bắn hắn đi!"

  Vadim do dự. Khẽ chống đối. Anh không muốn.

  "Chết tiệt, bắn hắn đi!" Người đồng đội la lớn.

  Vadim lắng nghe. Và nhả đạn. Mà không cần nhắm mục tiêu. Cự ly rất gần , nhưng anh nghĩ, hoặc hy vọng rằng anh sẽ không bắn trúng từ cửa sổ ô tô vào người đi xe đạp khi cả hai đều đang chuyển động.

  Nhưng người đàn ông đã ngã xuống.

  Đại khái đây là những gì Vadim Shishimarin, 21 tuổi, được cho là đã trải qua ngày cuối cùng của tháng hai tại ngôi làng Chupakhivka ở đông bắc Ukraine, và sự việc đã khiến anh ta trở thành kẻ giết người. Và là tội phạm chiến tranh bị kết án đầu tiên của cuộc chiến tranh ở Ukraine.

  Vì Oleksandr Shjelipov (62 tuổi) nằm chết trên mặt đất. Trong trang phục dân sự. Ông ấy đã gần về đến nhà.  XIN THA THỨ

  Trên các phương tiện truyền thông trong phiên tòa diễn ra ở thủ đô Kyiv vào tháng này, chúng ta đã thấy một người đàn ông trẻ xuất hiện như một cậu bé. Một cậu bé đang ăn năn, dễ bị tổn thương, nhưng can đảm, người đã cầu xin góa phụ 62 tuổi tha thứ cho những hành động tàn bạo mà anh ta thừa nhận đã phạm phải.

  "Tôi hiểu rằng bạn không thể tha thứ cho tôi. Nhưng tôi cầu xin sự tha thứ.”

  Kateryna Shelypova là một người phụ nữ trong đau buồn vô tận. Vẫn tiếp tục. Ba tháng sau. hiển nhiên là bà như vậy. Bà đã giải thích rằng người chồng là tất cả đối với bà.

  “Anh ấy là một đứa trẻ, anh ấy còn trẻ, tôi cảm thấy có lỗi với anh ấy,” người góa phụ nói. "Nhưng những gì anh ấy đã làm tôi không thể tha thứ."

  Bà là người tìm thấy người chồng đã chết.

  Vadim cố gắng đến biên giới Nga trong một chiếc xe bị đánh cắp, nhưng đã bị bắt.

  “Một bản án tử hình từ từ

  Vào thứ hai, người điều khiển xe tăng trẻ tuổi đã bị kết án tù chung thân. Tòa án tin rằng người đồng đội đã ra lệnh cho anh ta bắn - lý do được cho là để ngăn người đi xe đạp tiết lộ vị trí của họ - không phải là cấp trên của thanh niên 21 tuổi ra lệnh.

  Người thanh niên 21 tuổi đang kháng cáo bản án. Anh ấy phải làm vậy. Đối với anh ấy, đó là về sự sống và cái chết. Vì án chung thân ở Ukraine không phải là trò đùa, và đã được gọi là "một bản án tử hình chậm". Các điều kiện của tù nhân rất khổ sở, và về cơ bản chung thân có nghĩa là đến hết cuộc đời.

  Người bị kết án có thể xin ân xá sau 20 năm, và sau đó bản án chung thân của anh được giảm xuống 25 năm tù, và phải được chấp hành xong. Anh ta có thể nộp đơn cho điều này hàng năm, nhưng không có gì đảm bảo rằng anh sẽ được chấp thuận. Ngược lại, sự từ chối là phổ biến nhất.

  Hy vọng, nếu kháng nghị không thành công, là một thỏa thuận trao đổi hoặc ràng buộc sẽ đạt được với Nga sau khi chiến tranh kết thúc.

  Trong trường hợp xấu nhất, cuộc sống coi như đã kết thúc đối với kẻ tội phạm chiến tranh mang khuôn mặt trẻ thơ.

  NGƯỜI PHIÊN DỊCH NHƯ MỘT NGƯỜI MẸ

  Người lính trẻ có vẻ tội lỗi, nhưng không thể không cảm thấy tội nghiệp cho anh ta. Một cậu bé, hoàn toàn không hiểu biết, đã được gửi đến cuộc chiến chống lại những người anh em. Cuộc chiến của Vladimir Putin.

  Người thanh niên cách xa quê thăm thẳm. Thật đau lòng khi phải xa mẹ Lyubov tại quê nhà ở thành phố cỡ trung bình Ust-Ilimsk trên sông Angara ở vùng Irkutsk Oblast sâu ở phía châu Á của Nga.

  Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo điện tử độc lập của Nga Meduza, người mẹ kể về một cậu con trai tốt bụng và chu đáo, anh đã gia nhập quân đội để đóng góp cho gia đình sau khi cha dượng của anh bị giết vào năm ngoái.

  Có lẽ anh ấy không phải là người mạnh nhất trong nhóm. Có lẽ đó là lý do tại sao anh ta làm theo lời người đồng đội của mình. Anh ấy sẽ hối hận cả đời. Mẹ anh cũng sẽ đau buồn chừng ấy thời gian.

  Giờ anh chỉ có một mình. Không có mẹ. Thay vào đó, anh có một thông dịch viên. Tại các cơ quan ảnh, có rất nhiều hình của Vadim với cô. Cô ấy chưa đủ lớn, nhưng ánh mắt của cô ấy giống như một người mẹ đang nâng đỡ. Cô ở đó cùng anh, với sự ấm áp và trợ giúp để anh vượt qua, mà không khóc.

  Anh không khóc.

  Trường hợp đầu tiên trong nhiều trường hợp.

  Câu chuyện của Vadim nói về sự tàn khốc của cuộc chiến Ukraine theo góc nhìn ngược lại. Dưới góc độ của một trong những tội phạm chiến tranh xâm lược đất nước; những kẻ gây ra những hành động tàn bạo ở Ukraine.

  Ukraine tuyên bố đã xác định được hàng ngàn trường hợp có thể là tội ác chiến tranh của quân đội Nga tại nước này kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2.

  Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều Vadim khác bị đưa vào bóng tối của phòng giam Ukraine để sống trong những tháng tới.

  Thật vô nghĩa vô cùng. Nhưng đây là chiến tranh, và đây là công lý của chiến tranh.
Working...
X