Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga bị tổn thất nghiêm trọng về con số sĩ quan cấp thấp

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga bị tổn thất nghiêm trọng về con số sĩ quan cấp thấp

  Click image for larger version Name:	si-quan-nga-700x366.jpg Views:	60 Size:	19.9 KB ID:	115705
  (Ảnh minh họa: Reuters)
  Bộ Quốc phòng Anh hôm thứ Hai 30/5 cho biết Nga dường như đã bị tổn thất nghiêm trọng về các sĩ quan cấp tiểu đoàn và đại đội trong cuộc xung đột với Ukraine, khiến cho khả năng tác chiến của quân đội Nga ngày càng suy yếu trong tương lai.

  Bộ Quốc phòng Anh cho biết trên Twitter trong bản cập nhật về Tình báo ngày 30/5: "Bộ chỉ huy cấp lữ đoàn và tiểu đoàn có lẽ đang tìm cách triển khai thêm những vị trí chỉ huy trong khi các sĩ quan cấp dưới với ít kinh nghiệm và thiếu khả năng phải đảm đang chỉ đạo các hành động tác chiến.
  Với nhiều báo cáo đáng tin cậy về các yếu tố nhằm dung hòa mức độ địa phương hóa giữa các lực lượng của Nga ở Ukraine, việc thiếu hụt các sĩ quan cấp trung đội và đại đội có kinh nghiệm và đáng tin cậy có thể dẫn đến việc giảm tinh thần chiến đấu của binh lính và gây ra tình trạng kỷ luật yếu kém, chiến đấu không hiệu quả".


  Bộ Quốc phòng Anh cho biết, việc khiếm khuyết nhiều sĩ quan trẻ hơn có thể sẽ làm trầm trọng hóa thêm các vấn đề nan giải của quân đội Nga như hiện đại hóa hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân đội của mình.
  "Ngay khi các đơn vị cấp tiểu đoàn đang được tái phối trí ở Ukraine từ những đơn vị bị thất trận, tan rả trên các mặt trận có thể sẽ kém hiệu quả hơn do sự thiếu hụt các sĩ quan cấp dưới".
  Hiện Nga đang áp dụng điều luật mới thông qua để tổng động viên các cựu sĩ quan đã giải ngủ nhằm bổ sung vào con số thiếu hụt đám sĩ quan cấp úy trực tiếp chỉ huy ở cấp trung đội, đại đội.

  Các lực lượng Nga đã tăng cường các cuộc tấn công vào hôm thứ Hai để chiếm Sievierodonetsk, một thành phố quan trọng ở khu vực Donbass, nằm ở phía Đông Ukraine.

  Nguồn: Reuters
Working...
X