Announcement

Collapse
No announcement yet.

Khi Ukraine mất quân, họ có thể tiếp tục cuộc chiến trong bao lâu?

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Khi Ukraine mất quân, họ có thể tiếp tục cuộc chiến trong bao lâu?


  Một quân nhân Ukraine để tang trong tang lễ của Đại tá Lục quân Oleksander Makhachek ở Zhytomyr, Ukraine, Thứ Sáu, ngày 3 tháng 6 năm 2022. Theo các đồng đội chiến đấu, Makhachek đã thiệt mạng khi giao tranh với lực lượng Nga khi một quả đạn hạ cánh xuống vị trí của anh ta vào ngày 30 tháng 5. (Ảnh AP / Natacha Pisarenko)

  ZHYTOMYR, Ukraine (AP) - Ngay sau khi họ chôn cất xong một đại tá cựu chiến binh thiệt mạng do pháo kích của Nga, các công nhân nghĩa trang đã chuẩn bị sẵn sàng hố tiếp theo. Không thể tránh khỏi, vì cái chết đang ập xuống tiền tuyến của quân đội Ukraine nhanh chóng như thế nào, nấm mồ trống sẽ không tồn tại lâu như vậy.


  Đại tá Oleksandr Makhachek đã bỏ lại một góa phụ, Elena, và các con gái của họ là Olena và Myroslava-Oleksandra. Trong 100 ngày chiến tranh đầu tiên , mộ của ông là ngôi mộ thứ 40 được đào trong nghĩa trang quân sự ở Zhytomyr, cách thủ đô Kyiv 90 dặm (140 km) về phía tây.

  Anh ta bị giết ngày 30 tháng 5 tại vùng Luhansk, miền đông Ukraine, nơi giao tranh đang diễn ra ác liệt. Gần đó, thông báo chôn cất trên ngôi mộ cũng mới đào của Viacheslav Dvornitskyi cho biết ông đã chết vào ngày 27 tháng 5. Các ngôi mộ khác cũng cho thấy những người lính thiệt mạng trong vòng vài ngày của nhau - vào các ngày 10, 9, 7 và 5 tháng 5. Và đây chỉ là một nghĩa trang, ở một trong những thành phố, thị trấn và làng mạc của Ukraine nơi binh lính yên nghỉ.

  Video liên quan: Tổng thống Ukraine Zelensky thăm thương binh ( xem links phía dưới)

  .
  Tuần này, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Ukraine hiện mất từ ​​60 đến 100 binh sĩ mỗi ngày tham chiến. Để so sánh, trung bình chỉ có 50 lính Mỹ chết mỗi ngày vào năm 1968 trong năm đẫm máu nhất của Chiến tranh Việt Nam đối với lực lượng Mỹ.

  Trong số những người đồng đội đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Makhachek, 49 tuổi trong lễ tang của ông hôm thứ Sáu có Tướng Viktor Muzhenko, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ukraine cho đến năm 2019. Ông cảnh báo rằng tổn thất có thể tồi tệ hơn.

  "Đây là một trong những thời điểm quan trọng trong chiến tranh, nhưng nó không phải là đỉnh điểm," Muzhenko nói với Associated Press. "Đây là cuộc xung đột quan trọng nhất ở châu Âu kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Điều đó giải thích tại sao tổn thất lại lớn như vậy. Để giảm bớt tổn thất, Ukraine hiện cần những vũ khí mạnh ngang ngửa hoặc thậm chí vượt qua vũ khí của Nga. Điều này sẽ giúp Ukraine có thể đáp trả bằng hiện vật . ”

  Sự tập trung của pháo binh Nga đang gây ra nhiều thương vong ở các khu vực phía đông mà Moscow chú trọng kể từ khi cuộc xâm lược đầu tiên của họ được tiến hành vào ngày 24 tháng 2 không chiếm được Kyiv.

  Trung tướng đã nghỉ hưu Ben Hodges, cựu tướng chỉ huy các lực lượng quân đội Mỹ ở châu Âu, mô tả chiến lược của Nga là "cách tiếp cận tiêu hao thời Trung cổ" và nói rằng cho đến khi Ukraine được hứa cung cấp vũ khí của Mỹ, Anh và các loại vũ khí khác để tiêu diệt và phá vỡ lực lượng Nga. pin, "những loại thương vong này sẽ tiếp tục."

  Ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại của AP: “Chiến trường này chết chóc hơn nhiều so với những gì chúng ta đã quen với hơn 20 năm ở Iraq và Afghanistan, nơi chúng ta không có những con số như thế này.

  "Mức độ tiêu hao đó sẽ bao gồm các nhà lãnh đạo, trung sĩ", ông nói thêm. "Họ là những người phải chịu nhiều thương vong vì họ là những người tiếp xúc nhiều hơn, liên tục di chuyển xung quanh để cố gắng làm mọi việc."

  Makhachek, một kỹ sư quân sự, dẫn đầu một biệt đội đặt bãi mìn và các hệ thống phòng thủ khác, Đại tá Ruslan Shutov, người đã tham dự lễ tang của người bạn hơn 30 năm cho biết.

  “Một khi cuộc pháo kích bắt đầu, anh ta và một nhóm trốn trong một hầm trú ẩn. Có bốn người trong nhóm của anh ta, và anh ta bảo họ trốn trong cái hầm. Anh ấy trốn trong một cái khác. Thật không may, một quả đạn pháo đã bắn trúng vào con đào nơi anh ta đang ẩn náu ”.

  Ukraine có khoảng 250.000 nam và nữ mặc đồng phục trước chiến tranh và đang trong quá trình bổ sung thêm 100.000. Chính phủ không cho biết có bao nhiêu người đã chết trong hơn 14 tuần giao tranh.

  Không ai thực sự biết số lượng thường dân Ukraine đã thiệt mạng hoặc bao nhiêu chiến binh đã chết ở hai bên. Các tuyên bố về thương vong của các quan chức chính phủ - những người đôi khi có thể phóng đại hoặc hạ thấp con số của họ vì lý do quan hệ công chúng - là tất cả nhưng không thể xác minh.

  Các nhà phân tích phương Tây ước tính thương vong của quân đội Nga cao hơn nhiều, lên tới hàng nghìn người. Tuy nhiên, khi những tổn thất của Ukraine ngày càng gia tăng, toán học nghiệt ngã của chiến tranh đòi hỏi nước này phải tìm ra những người thay thế. Với dân số 43 triệu người, nó có nhân lực.

  “Vấn đề là tuyển dụng, đào tạo và đưa họ lên tuyến đầu,” Đại tá Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu Mark Cancian, cố vấn cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, cho biết.

  Ông nói: “Nếu cuộc chiến bây giờ đang chuyển sang một cuộc đấu tranh tiêu hao lâu dài, thì bạn phải xây dựng các hệ thống để có được sự thay thế. “Đây là một khoảnh khắc khó khăn đối với mọi đội quân trong trận chiến.”

  Muzhenko, tướng Ukraine, cho biết việc Zelenskyy chấp nhận thương vong cao sẽ tiếp thêm động lực cho người Ukraine và rằng nhiều vũ khí phương Tây hơn sẽ giúp lật ngược tình thế.

  Ông nói: “Người Ukraine càng biết nhiều về những gì đang xảy ra ở phía trước, thì ý chí phản kháng sẽ càng lớn. đối với các hành vi vi phạm thành công. Điều này sẽ cần đến vũ khí mạnh mẽ. "


  https://apnews.com/article/russia-uk...687d525e34c948

Working...
X