Announcement

Collapse
No announcement yet.

Mỹ có trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus ở động vật hoang dã

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Mỹ có trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus ở động vật hoang dã


  CHICAGO (Reuters) – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã xác nhận trường hợp đầu tiên được biết đến của coronavirus ở một động vật hoang dã, một con chồn.

  Phát hiện này làm gia tăng lo ngại về sự bùng phát dịch bệnh ở chồn vì virus đã giết chết hơn 15.000 con chồn nuôi ở Mỹ kể từ tháng 8.

  Các viên chức y tế toàn cầu đang điều tra nguy cơ tiềm ẩn mà động vật có thể gây ra cho con người sau khi Đan Mạch vào tháng trước bắt tay vào kế hoạch loại bỏ đàn chồn nuôi 17 triệu con, cảnh báo rằng một chủng coronavirus đột biến có thể lây sang người.

  USDA cho biết trong một thông báo rằng họ xác nhận trường hợp ở một “con chồn hoang dã, thả rông” ở Utah như một phần của giám sát động vật hoang dã xung quanh các trang trại bị nhiễm bệnh.

  Một số động vật từ các loài động vật hoang dã khác nhau đã được lấy mẫu và tất cả đều cho kết quả âm tính, USDA cho biết thêm.

  Cơ quan này cho biết họ đã thông báo cho Tổ chức Thú y Thế giới về trường hợp gần đây nhưng cho biết không có bằng chứng nào về việc virus đã lan rộng trong các quần thể hoang dã xung quanh các trang trại chồn bị nhiễm bệnh.

  “Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là loài động vật hoang dã bản địa tự do đầu tiên được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2”, USDA cho biết trong thông báo.

  Virus này cũng được tìm thấy ở hổ trong vườn thú và chó mèo trong gia đình.

  TH
  Attached Files
Working...
X