Announcement

Collapse
No announcement yet.

GM nâng giá Hummer EV bù đắp chi phí vật liệu và vận chuyển

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • GM nâng giá Hummer EV bù đắp chi phí vật liệu và vận chuyển

  DETROIT, Michigan (NV) – Hãng General Motors (GM) hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Sáu, thông báo tăng giá xe pickup Hummer EV thêm $6,250 để bù đắp chi phí vật liệu và vận chuyển trong bối cảnh nhu cầu xe hơi và xe tải vẫn cao, theo Reuters.

  GM cho biết mẫu pickup điện, hiện có giá khoảng $80,000 đến $110,000, đã có hơn 77,500 lượt đặt trước.

  Chiếc xe điện Hummer EV trong quá trình lắp ráp tại một cơ xưởng của GM ở Detroit, Michigan. (Hình: Bill Pugliano/Getty Images)
  Tại hội nghị do Deutsche Bank tài trợ hôm Thứ Tư, 15 Tháng Sáu, ông Paul Jacobson, giám đốc tài chính GM, nói với các nhà đầu tư rằng hãng xe có thể bù đắp khoản chi phí vận chuyển $5 tỷ bằng cách tăng giá bán và cắt giảm chi phí.

  Hồi tháng trước, Tesla cũng tăng giá hai mẫu Model 3 và Model Y, đánh dấu đợt tăng giá lần thứ năm của hãng xe này chỉ trong vài tháng.

  Hãng xe điện Rivian cũng tăng giá xe pickup của hãng lên 20%, tuy nhiên, Rivian phải giữ nguyên giá cho những đơn hàng đặt trước ngày 1 Tháng Ba, sau khi vấp phải phản ứng dữ dội từ khách hàng.

  Hồi Tháng Tư, 2021, GM tuyên bố chiếc Hummer EV chạy bằng điện sẽ được bán ra từ năm 2023, với đời đầu tiên là 2024 và mẫu đầu tiên là mẫu cao cấp nhất – Edition 1, giá từ $105,595 và những mẫu Hummer EV rẻ hơn sẽ được tung ra sau đó.

  Mẫu Edition 1 nhìn giống chiếc pickup điện GMC Hummer EV ra mắt năm ngoái, nhưng ngắn hơn và bánh xe sơ-cua gắn phía sau như Jeep Wrangler hay Ford Bronco đời mới.

  Edition 1 có range (quãng đường chạy được mỗi lần sạc đầy bình) khoảng 300 dặm (ít hơn chiếc pickup 50 dặm), mạnh 830 mã lực, và GMC tuyên bố xe từ zero đạt 60 mph trong khoảng 3.5 giây. GM chưa cho biết công suất bình điện là bao nhiêu, nhưng xe có thể sạc nhanh DC 800 volt. (AXT)
  Attached Files
Working...
X