Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nghị sĩ lưỡng đảng công bố dự luật kiểm soát súng đạn

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Nghị sĩ lưỡng đảng công bố dự luật kiểm soát súng đạn

  Click image for larger version

Name:	US-2.jpg.aspx.jpg
Views:	219
Size:	20.1 KB
ID:	118862

  Theo Hãng tin AFP, một nhóm 20 thượng nghị sĩ thuộc cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, công bố một dự luật nhằm giải quyết bạo lực súng đạn ở Mỹ, khi họ thu hẹp lại một loạt cải cách đã được đem ra thảo luận. Đây được ca ngợi là dự luật kiểm soát súng đạn quan trọng đầu tiên trong nhiều thập niên.

  Nhóm thượng nghị sĩ này đã thảo luận trong nhiều tuần về các điều khoản của dự luật. Trước đó, nhóm thượng nghị sĩ đã đồng ý về một khuôn khổ dành cho dự luật kiểm soát súng đạn. Giờ đây họ tự tin sẽ có đủ sự ủng hộ để dự luật được thông qua tại Thượng viện và có thể được Tổng thống Joe Biden ký thành luật, sớm nhất là trong tuần tới.

  Dự luật dài 80 trang bao gồm các điều khoản như: Tăng cường kiểm tra lý lịch và cho phép nhà chức trách có thời gian lên tới 10 ngày để xem xét hồ sơ sức khỏe tâm thần của những người mua súng dưới 21 tuổi, rót tiền liên bang vào việc giúp các bang thực hiện "luật cờ đỏ", tài trợ tiền cho các chương trình đảm bảo an toàn ở trường học.

  Các đề xuất này không bao gồm những cải cách sâu rộng mà Tổng thống Joe Biden kêu gọi, chẳng hạn áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với súng trường tấn công.

  Tuy nhiên, Chris Murphy, thượng nghị sĩ dẫn đầu các cuộc đàm phán cho đảng Dân chủ, ca ngợi dự luật này là "phần quan trọng nhất của đạo luật chống bạo lực súng đạn trong gần 30 năm".

  Đạo luật kiểm soát súng quan trọng cuối cùng của liên bang được thông qua vào năm 1994, theo đó cấm sản xuất súng trường tấn công cho mục đích dân sự. Tuy nhiên, nó đã hết hạn một thập kỷ sau đó và không có nỗ lực cải cách nghiêm túc nào kể từ đó, mặc dù bạo lực súng đạn đang gia tăng.  TTO

 • #2
  Chỉ là để xoa dịu nhất thời sự căm phẩn của dư luận mà thôi, vì thiên hạ đã biết được trước kết quả cuối cùng rồi. Khẩu súng là phương tiện tốt nhất để săn bắn, bảo vệ cho đất nước chống kẻ thù xâm lược. Tiếc thay, do văn hóa của nước Mỹ luôn cổ vỏ cho bạo lực qua phim ảnh, games, nên đã hình thành ra cái thói quen giải quyết các mâu thuẩn, tranh chấp trong giao tiếp xã hội bằng súng đạn, thậm chí có hiện tượng em bé chỉ vài ba tuổi đời mà có thể chỉa súng bắn chết cha mẹ mính!! Thảm cảnh này sẽ còn kéo dài, ám ảnh chúng ta hàng giờ, hàng ngày và chuyện súng đạn sẽ không bao giờ chấm dứt ở nước Mỹ này, cho nên chúng ta cần biết phải sống chung với nó, một loại "quỷ dữ do con người đã sáng chế ra từ lâu"!! Đau thay!!!

  Comment


  • #3
   Nghe đâu Thượng Viện hôm nay đã thông qua dự luật này với 65 phiếu thuận/35 phiếu chống và sẽ chuyện qua Hạ Viện để điều chỉnh thêm vài chi tiết. Như vậy là chúng ta vẫn chưa có văn bản chính thức về dự luật này, nhưng tháng 11 sắp tới sẽ diển ra bầu cử sau 2 năm nên "thầy chú" buộc phải "gật đầu" chấp thuận, may ra còn giữ được cái ghế ở Quốc Hội đế còn "múa hát" với thiên hạ và nhận thêm ít lộc của đám lobby trước khi nghỉ hưu!! Vậy mà cứ bảo đó là đại diện tiếng nói của người dân đã bầu lên!!

   Comment


   • #4
    Originally posted by trungthuc View Post
    Nghe đâu Thượng Viện hôm nay đã thông qua dự luật này với 65 phiếu thuận/35 phiếu chồng và sẽ chuyện qua Hạ Viện để điều chỉnh thêm vài chi tiết. Như vậy là chúng ta vẫn chưa có văn bản chính thức về dự luật này, nhưng tháng 11 sắp tới sẽ diển ra bầu cử sau 2 năm nên "thầy chú" buộc phải "gật đầu" chấp thuận, may ra còn giữ được cái ghế ở Quốc Hội đế còn "múa hát" với thiên hạ và nhận thêm ít lộc của đám lobby trước khi nghỉ hưu!! Vậy mà cứ bảo đó là đại diện tiếng nói của người dân đã bầu lên!!
    bác cứ nhìn qua cái Đại Hội CH ở Houston là biết rồi, họ không quan tâm tới máu của trẻ thơ đổ vì súng đạn.
    Dẫu sao hạn chế bớt càng tốt

    Comment

    Working...
    X