Announcement

Collapse
No announcement yet.

TT Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế xăng dầu liên bang trong "90 ngày tới.- Chuyện súng- CH thăm dò cho thấy DeSantis hơn Trump

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • TT Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế xăng dầu liên bang trong "90 ngày tới.- Chuyện súng- CH thăm dò cho thấy DeSantis hơn Trump

  Click image for larger version

Name:	OIF.uM8finQp5YUDwLwzn6zR4g?pid=ImgDet&rs=1.jpg
Views:	103
Size:	19.8 KB
ID:	118959

  Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Tư đã kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế xăng dầu liên bang trong "90 ngày tới." Trong bài phát biểu trên truyền hình về giá khí đốt và việc Putin tăng giá, Biden nói rằng sự hợp tác của các công ty cũng là cần thiết để giảm giá xăng trong bối cảnh khủng hoảng chiến tranh ở Ukraine gây ra. Về vấn đề này, ông kêu gọi các công ty hãy lọc dầu nhiều hơn để giảm giá thành xăng. Cuối cùng, ông cũng bày tỏ mong muốn các công ty dầu khí sử dụng lợi nhuận của mình để tăng công suất lọc dầu thay vì mua lại cổ phần.
  .
  ---- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra lời khuyên công dân Mỹ không nên đến Trung Quốc, do tác động của việc thực thi pháp luật tùy tiện và các lệnh phong tỏa địa phương liên quan đến COVID-19, cũng như nguy cơ cha mẹ và con cái bị chia cắt. Bộ cũng lưu ý rằng TQ sử dụng luật pháp địa phương để ngăn cản và cấm xuất cảnh các công dân Hoa Kỳ và các quốc gia khác mà không có quy trình xét xử cần thiết.
  .
  ----Dự luật hạn chế súng: Thượng Viện OK, Hạ Viện Cộng Hòa nói sẽ bác bỏ. Thượng viện hôm thứ Ba đã phá vỡ gần 30 năm bế tắc về luật kiểm soát súng bằng cách bỏ phiếu tỷ lệ 64 thuận với 34 chống để thông qua dự luật an toàn súng dài 80 trang để phản ứng với vụ xả súng hàng loạt ở Buffalo, N.Y. và Uvalde, Texas, khiến 31 người chết , trong đó có 19 trẻ em đang đi học.
  .
  Thượng viện đã bỏ phiếu để thông qua dự luật chỉ hơn một giờ sau khi các nhà đàm phán công bố văn bản của nó, khiến các nhà lập pháp có ít thời gian để hiểu chi tiết của nó.
  .
  Các cấp chỉ huy đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang rủ nhau phản đối dự luật an toàn súng của lưỡng đảng mới được công bố gần đây và có kế hoạch thúc giục các thành viên của họ bỏ phiếu "không", ngay cả khi Thượng viện tiến tới việc thông qua dự luật trong tuần này.
  .
  Cả 3 vị chỉ huy Cộng Hòa Hạ Viện --- DB Kevin McCarthy, DB Steve Scalise, DB Elise Stefanik --- đều nói họ có kế hoạch bỏ phiếu chống lại dự luật.

  ---- Ủy ban Hạ viện điều tra bạo loạn 6/1 cho biết, phiên điều trần công khai vào hôm thứ Năm (hôm nay: 23/6/2022) sẽ tiếp tục theo kế hoạch. Tuy nhiên, 2 phiên điều trần dự kiến tuần tới sẽ hoãn sang tháng 7/2022. Lý do có thêm nhiểu thông tin mới, và cần sắp xếp thứ tự các thông tin.


  - Nhà thăm dò ý kiến kỳ cựu của Cộng Hòa Frank Luntz cho biết hôm thứ Năm rằng một cuộc thăm dò ở New Hampshire gần đây cho thấy Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis (Cộng Hòa) đã qua mặt mấp mé cựu Tổng thống Trump cho thấy đảng Cộng hòa đang nói “đã đến lúc phải bỏ rơi" Trump.
  .
  Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN, Luntz và phóng viên Bạch Ốc chính của mạng, Kaitlan Collins, đã nói về cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của Đại học New Hampshire, cho thấy 39% cử tri Cộng Hòa khi bầu sơ bộ sẽ ủng hộ DeSantis trong danh sách những người thuộc Đảng Cộng hòa được coi là ứng cử viên tổng thống có thể có. Trong khi đó, Trump chỉ nhận được 37% sự ủng hộ trong cuộc thăm dò đó. Đó là dấu hiệu Cộng Hòa đang bỏ rơi Trump.
  ..

  Việt Báo
  Tỗng Hợp

Working...
X