Announcement

Collapse
No announcement yet.

Hết người chỉ huy? Nga phải sử dụng viên tướng đã về hưu, béo phì

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Hết người chỉ huy? Nga phải sử dụng viên tướng đã về hưu, béo phì

  Click image for larger version

Name:	tuong-beo-phi-700x366.jpg
Views:	335
Size:	27.9 KB
ID:	119396
  Tướng Pavel nặng 127kg, 67 tuổi (Ảnh: Dailymirror).

  Một vị tướng Nga đã nghỉ hưu, khá béo phì đã được đưa ra ngoài tiền tuyến ở Ukraine khi ông Vladimir Putin không còn nhiều sĩ quan cấp cao để chọn lựa.

  Theo một nguồn tin của Daily Star của Anh, Vị tướng nặng 127kg, 67 tuổi, hiện được cho là phụ trách các lực lượng đặc biệt của Nga hoạt động ở Ukraine sau khi chỉ huy cũ của đơn vị này bị thương nặng trong một cuộc tấn công bằng pháo binh. Cựu tướng lĩnh này trong cuộc chiến thảm khốc của Nga ở Afghanistan được biết đến với cái tên Tướng Pavel.

  Một nguồn tin tình báo cao cấp đã nói với tờ The Sun của tờ báo rằng: "Putin hiện đang cạo đáy thùng" (một cụm từ để chỉ việc phải sử dụng đến những thứ kém chất lượng vì không còn gì khác để dùng).
  Nguồn tin này cũng cho hay: "Hầu hết các chỉ huy cấp cao giỏi nhất và thiện chiến nhất của ông ấy đều đã thiệt mạng hoặc bị thương trong trận chiến ở Ukraine, vì vậy ông ấy đang đưa các sĩ quan hạng hai đến mặt trận, những người không thể sống sót được lâu".
  "Ông ấy hiện đang lôi kéo các tướng lĩnh nghỉ hưu và một trong số đó là Tướng Pavel. Nếu một vị tướng về hưu nhận được tin nhắn từ Putin nói rằng nước Nga cần bạn chiến đấu ở Ukraine thì bạn không thể làm được gì nhiều".

  Pavel là một người lính phục vụ trong quân đội Nga hơn 40 năm và trở thành viên chỉ huy của lực lượng đặc biệt của Nga nhưng đó là cách đây 25 năm khi ông còn trẻ. Ông được cho là đã từng phục vụ ở Syria ngay trước khi từ giã quân ngũ cách đây 5 năm.
  Cho đến gần đây, ông đang sống ở ngoại ô Moscow nhưng được cho là đã được lệnh trở lại phục vụ tại ngũ vào tháng trước.

  Nga được cho là có đến10 tướng lĩnh và 30 sĩ quan cấp tá đã bị thiệt mạng trong cuộc chiến xâm lăng ở Ukraine.
  Các ước tính mới nhất cũng cho thấy có khoảng 30.000 binh sĩ Nga đã bỏ mạng và 100.000 người khác bị thương, chưa kể con số thiệt hại lớn về máy bay, thiết giáp và vũ khí đủ loại.

  Ukraine cũng đang bắt giữ 1 số tù binh Nga và hiện tìm cách để trao trả tù binh chiến tranh với Nga trong đó có 1 người quân nhân tình nguyện người Mỹ gốc Việt. • Font Size
  #2
  Chính vì vậy mà hồi tháng 4/22, Putin đã ký ngay đạo luật bắt buộc các cựu chiến binh sau 40 tuổi cũng được phép trở lại tái phục vụ trong quân đội Nga vì tinh thần chiến đấu binh lính quá thấp, nhất là trong giới trẻ.

  Comment

  Working...
  X