Announcement

Collapse
No announcement yet.

Ông Pompeo cảnh cáo nếu Mỹ không cứu Ukraine, sẽ không nước nào chịu từ bỏ điều này: sử dụng vũ khí hạt nhân

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Ông Pompeo cảnh cáo nếu Mỹ không cứu Ukraine, sẽ không nước nào chịu từ bỏ điều này: sử dụng vũ khí hạt nhân

  Click image for larger version

Name:	ong-pompeo-700x366.jpg
Views:	309
Size:	20.0 KB
ID:	119398
  (Ảnh: Hudson Institute)

  Cựu Ngoại trưởng Mỹ ông Mike Pompeo nhấn mạnh về sự cần thiết phải bảo vệ cho Ukraine khi việc này có tác động đối với Bắc Hàn.

  Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có bài phát biểu trong cuộc hội thảo về Liên minh Thế giới vì Tự do cho Ukraine do Viện Hudson tổ chức vào ngày 24 (theo giờ địa phương), ông cho rằng, "Chúng ta không được quên nguy cơ phổ biến vũ khí hạt nhân, không được phớt lờ Ukraine, quốc gia đang bị Nga xâm lược"
  "Nếu chúng ta không bảo vệ Ukraine, ai sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân tiếp theo", ông Pompeo nói. Năm 1994, Ukraine từ bỏ vũ khí hạt nhân để đổi lấy sự bảo đảm an ninh từ phía Mỹ, Anh và Nga thông qua cái gọi là "Biên bản ghi nhớ Budapest".

  Ông Pompeo nói tiếp: "Hãy tưởng tượng rằng một quốc gia có vũ khí hạt nhân và chúng ta nói, 'Này, chỉ cần đưa nó cho ai đó. Mọi thứ sẽ ổn thôi'. Nhưng Chủ tịch Kim đang theo dõi". "Chủ tịch Kim" ở đây muốn ám chỉ đến lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un.
  Ông cũng nói đùa, "Iran có lẽ đang theo dõi qua điện thoại di động của tôi". Ông nói thêm, lưu ý rằng, "Tất cả các nước Ả Rập xem xét chương trình vũ khí hạt nhân của họ đều đang theo dõi. Người Iran cũng đang theo dõi".
  Ông nói: "Nếu bạn hành động rụt rè và sợ hãi khi đối mặt với cái ác, bạn sẽ khiến cho những tên bạo chúa trở nên táo bạo hơn".
  "Vấn đề năng lượng đã được vũ khí hóa, và chúng ta không được cho phép Nga hoặc Trung Quốc vũ khí hóa nguồn cung cấp thực phẩm hoặc khoáng sản".
  Ông nói thêm: "Cuộc xung đột hiện tại không nên để nó quyết định cho tương lai của nhân loại".

  Tuy nhiên, ông vẫn cảnh cáo chống lại các sáng kiến ​​của Nga hoặc Trung Quốc, nói rằng, "Chúng ta cần phải củng cố NATO ngày thêm vững mạnh". Trong bối cảnh đó, ông nói, "Không có gì có thể ngăn cản Phần Lan và Thụy Điển gia nhập khối NATO".

  Ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tập hợp các quốc gia đồng minh, trong đó có Hàn Quốc. Ông nói: "Ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, đối thoại an ninh bốn bên phải tiếp tục mở rộng bao gồm cả Pháp, Anh và Hàn Quốc cùng với Hoa Kỳ, Ấn Độ, Úc và Nhật Bản. Điều này cho thấy sự cần thiết phải mở rộng Bộ Tứ.
  Trung Quốc đã bày tỏ ý định thay thế Hoa Kỳ làm cường quốc lớn nhất trên thế giới. Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc là một hình thức của chủ nghĩa đế quốc kiểu mới không thể cháp nhận được"
  .

  Nguồn: Daum

Working...
X