Announcement

Collapse
No announcement yet.

Các quốc gia G-7 tiến gần đến giới hạn giá dầu của Nga; Quan chức Mỹ cho biết nhóm để mắt đến dòng tiền của Putin

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Các quốc gia G-7 tiến gần đến giới hạn giá dầu của Nga; Quan chức Mỹ cho biết nhóm để mắt đến dòng tiền của Putin


  ELMAU, Đức - Nhóm 7 quốc gia đang tiến gần hơn đến việc giới hạn mức giá mà các quốc gia có thể trả cho dầu của Nga, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

  Quan chức này cho biết các nhà lãnh đạo có mục tiêu hạn chế hơn nữa dòng tiền của Vladimir Putin, hạ giá máy bơm khí và mang lại sự ổn định hơn cho thị trường năng lượng.

  Các nhà lãnh đạo được cho là không can thiệp vào cách vận chuyển dầu của Nga. Quan chức Mỹ cho biết các nhà lãnh đạo G-7 đang có kế hoạch chỉ đạo chính phủ của họ thực hiện các bước khẩn cấp để thiết kế một cơ chế giới hạn giá cho các nước không tham gia vào liên minh kinh tế.

  Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của Biden, nói với các phóng viên rằng một thỏa thuận về giới hạn giá sẽ đánh dấu "một bước tiến khá ấn tượng", đồng thời nói thêm rằng nó sẽ dẫn đến "một trong những kết quả quan trọng hơn của hội nghị thượng đỉnh G-7."

  Không có chi tiết bổ sung nào về giới hạn giá tiềm năng và cách thức hoạt động của nó ngay lập tức có sẵn. Sullivan cho biết sự trì hoãn của thỏa thuận liên quan đến tính mới và tính phức tạp của cách tiếp cận.

  "Đó là một loại khái niệm mới để đối phó với một thách thức đặc biệt mới, đó là làm thế nào để đối phó hiệu quả với một quốc gia đang bán hàng triệu thùng dầu mỗi ngày và cố gắng tước đi một số doanh thu mà họ đang nhận được. Sullivan nói.

  Thông tin mới nhất về G-7:
  • Ukraine tập trung: Các nhà lãnh đạo đã dành cả buổi sáng để thảo luận về cách giúp Ukraine đánh trả cuộc tấn công của Nga. Hầu như họ đã được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy giải quyết.
  • Quyết định lớn: Phát biểu của Zelenskyy được cho là sẽ bắt đầu các cuộc trò chuyện về các lô hàng pháo hạng nặng bổ sung. Các nhà lãnh đạo G-7 cũng đang thảo luận về giới hạn giá dầu của Nga.
  • Hợp tác toàn cầu: Để giữ Putin không bán dầu cho các quốc gia khác với giá cao hơn, các nước G-7 cần sự hợp tác từ các quốc gia bên ngoài liên minh của họ.
  • Vào Ấn Độ: Đức sẽ tổ chức các nhà lãnh đạo G-7 năm nay tại một khu nghỉ mát ở Bavarian Alps. Thủ tướng Olaf Scholz đã mời Ấn Độ và một số quốc gia khác tham gia.
  • Tại sao điều này lại quan trọng: Nhập khẩu dầu của Nga của Ấn Độ đã tăng đột biến gần đây, khi Putin chuyển nguồn dự trữ của mình cho các quốc gia ngoài khối kinh tế.
  • Nó ảnh hưởng đến người Mỹ như thế nào: Một quan chức Mỹ từ chối dự đoán chi phí của người tiêu dùng Mỹ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi giới hạn giá dầu. Quan chức này nhấn mạnh rằng mục tiêu là đảm bảo sự ổn định trên thị trường năng lượng toàn cầu.
  • Đánh thuế Nga: Quan chức này cho biết các mức thuế quan mới đã được hiệu chỉnh cẩn thận để gây tổn hại cho Nga và dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ hoặc làm tăng chi phí cho người tiêu dùng Mỹ.  Điều gì sẽ xảy ra với G-7?

  Các nhà lãnh đạo G-7 sẽ dành ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh Bavaria để nói về một nhà lãnh đạo từng là một phần của câu lạc bộ kinh tế độc quyền của họ: Vladimir Putin.

  Vào năm 2014, các quốc gia G-7 đã trục xuất Nga khỏi cuộc tập hợp của họ vì cuộc xâm lược đầu tiên của họ vào miền đông Ukraine. Giờ đây, với việc quân đội của Putin đang tấn công đất nước, các nhà lãnh đạo thế giới đang gấp rút ngăn cản ông ta.

  Các nhà lãnh đạo sẽ làm việc qua bữa trưa (một lần nữa) - lần này là thảo luận về các sáng kiến ​​về khí hậu, năng lượng và sức khỏe. Sau đó trong ngày, họ sẽ ngồi lại với các quốc gia khách mời. Chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh năm nay, Đức Scholz, đã mời các nhà lãnh đạo của Argentina, Ấn Độ, Indonesia, Senegal và Nam Phi tham dự.

  Ý, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Nhật Bản thường xuyên hình thành G-7, được đặt tên theo số lượng người tham gia thường trực. Khi Nga là một phần của tổ chức này, nó được gọi là G-8.
  Những gì các nhà lãnh đạo G-7 đang nói
  • Các nhà lãnh đạo G-7 tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với Ukraine trong một tuyên bố lên án cuộc xâm lược và kêu gọi Nga rút quân khỏi tất cả các khu vực của Ukraine.
  • .
  • Tuyên bố chung cho biết: “Việc quyết định một giải pháp hòa bình trong tương lai, không bị áp lực hoặc ảnh hưởng từ bên ngoài là tùy thuộc vào Ukraine.
  • Các nhà lãnh đạo cam kết chào đón những người tị nạn Ukraine và những người bất đồng chính kiến ​​Nga đến nước họ và bắt những cá nhân phạm tội ác chiến tranh phải chịu trách nhiệm.
  • Họ cũng hứa sẽ phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.
  • Thủ tướng Ý Mario Draghi đã nói với các nhà lãnh đạo G-7 tại một phiên họp hôm Chủ nhật rằng giới hạn giá nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu từ Nga là lợi ích của họ. “Chúng tôi cần giảm tài trợ cho Nga. Và chúng ta cần loại bỏ một trong những nguyên nhân chính gây ra lạm phát ", Draghi nói." Chúng ta phải tránh những sai lầm mắc phải sau cuộc khủng hoảng năm 2008: cuộc khủng hoảng năng lượng không được tạo ra sự trở lại của chủ nghĩa dân túy. "


  Những điểm cần lưu ý khác của G-7

  Hôm thứ Hai, Mỹ cũng thông báo rằng họ sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt khiến Nga khó thay thế thiết bị quân sự của mình. Quan chức này cho biết Bộ Tài chính Mỹ sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt ngăn chặn đối với các công ty quân sự tư nhân hoạt động tại Ukraine và các quan chức Nga đang cố gắng phát huy quyền lực tại các khu vực tranh chấp.

  Các nhà lãnh đạo G-7 cũng đã đồng ý về một phương thức mới để tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Ukraine, theo Nhà Trắng. Một tờ thông tin về các biện pháp mới cho biết các quốc gia sẽ tìm cách sử dụng các khoản tiền do thuế quan mới đối với Nga để giúp Ukraine. Như một phần của thông báo, Mỹ cho biết họ sẽ tăng thuế đối với khoảng 2,3 tỷ USD hàng hóa của Nga.

  Tại sao nó quan trọng

  Nga đang đứng trước bờ vực vỡ nợ lần đầu tiên sau hơn một thế kỷ, với việc khả năng tiếp cận với nguồn dự trữ ngoại tệ của nước này đã bị dừng lại. Nước này cũng đang có mức lạm phát trên 17%.

  Nhưng người tiêu dùng ở Mỹ và các quốc gia G-7 khác cũng đang phải đối mặt với chi phí cao hơn. Giá nhiên liệu tại Hoa Kỳ đã giảm trong vài ngày qua, tuy nhiên một gallon xăng vẫn đắt hơn 0,30 USD so với một tháng trước.

  Các quan chức chính quyền Biden đều nhấn mạnh rằng cuộc chiến tranh vô cớ của Putin với Ukraine chủ yếu gây ra lạm phát.

  Nhưng không có hồi kết đối với xung đột quân sự, Biden đang yêu cầu chính quyền của ông và các công ty dầu khí đưa ra những cách sáng tạo để giảm giá cho người tiêu dùng Mỹ.

  Bạn muốn biết thêm? Đây là những gì bạn đã bỏ lỡ

  Các nhà lãnh đạo Biden và G-7 đã công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng mới của Nga vào ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh. Họ cũng đưa ra một sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng toàn cầu.

  Vàng bị cấm: Biden cấm nhập khẩu vàng của Nga khi G-7 xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với chiến tranh Ukraine: Tóm tắt

  Ukraine cập nhật: G-7 thề ủng hộ Ukraine; Kyiv oanh tạc trong 'cuộc tấn công mang tính biểu tượng' của tên lửa Nga; thị trưởng giả đánh lừa các nhà lãnh đạo: Cập nhật trực tiếp

  https://www.usatoday.com/story/news/politics/2022/06/27/ukraine-zelenskyy-biden-g-7-russia-war-summit/7740412001/


 • Font Size
  #2
  Tiếc quá thiếu cặp đôi Tru & Pu mới xôm tụ

  Comment


  • Font Size
   #3
   Originally posted by Cao Nguyên View Post
   Tiếc quá thiếu cặp đôi Tru & Pu mới xôm tụ
   không chừng tài sãn của chú pú đại ca có phần trong mạt lắm à . chổ nguy hiểm nhất chính là chổ có thể cất giáu đuợc. chú 7 đời nên coi chừng

   Comment


   • Font Size
    #4
    Originally posted by tctd View Post

    không chừng tài sãn của chú pú đại ca có phần trong mạt lắm à . chổ nguy hiểm nhất chính là chổ có thể cất giáu đuợc. chú 7 đời nên coi chừng
    ý bác là tài sản của chú Pu chắc cất chỗ chị Mè...

    Comment


    • Font Size
     #5
     Originally posted by Cao Nguyên View Post

     ý bác là tài sản của chú Pu chắc cất chỗ chị Mè...
     tui nói đây là chổ kín nhất của chị mẹ đó ..

     bác đã đọc câu chuyện vui hai cha con gặp cuớp chưa .. nguời cha đưa cho đứa con gái cái đồng hồ Rolex đó .. nó giấu cái chổ mà bọn cuớp không thấy đuợc .. hahha

     Comment


     • Font Size
      #6
      Originally posted by tctd View Post

      tui nói đây là chổ kín nhất của chị mẹ đó ..

      bác đã đọc câu chuyện vui hai cha con gặp cuớp chưa .. nguời cha đưa cho đứa con gái cái đồng hồ Rolex đó .. nó giấu cái chổ mà bọn cuớp không thấy đuợc .. hahha
      Với Pú tin chỉ cần đưa chị Mè cái chìa khóa kho tàng là bảo đãm không ai tìm ra ...hahahahahha

      Comment

      Working...
      X