Announcement

Collapse
No announcement yet.

Windows 11 mới thu hút 23% người sử dụng, nhưng Windows 10 mới là kẻ chiếm đa số

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Windows 11 mới thu hút 23% người sử dụng, nhưng Windows 10 mới là kẻ chiếm đa số

  Windows 11 đã mất một thời gian dài để ổn định cuộc đời của nó, nhưng nó đang dần dần bắt đầu thuyết phục được người sử dụng. Theo số liệu từ AdDupplex, hệ điều hành này hiện mới chiếm có 23,1% thị phần, tăng mạnh mẽ so với con số 0,21% số người đã cài đặt Windows 11 sau hơn 1 tháng phát hành. 9 tháng sau, phiên bản Windowws mới nhất dường như đã tìm đến những đối tượng của nó.


  (Minh họa)
  Dĩ nhiên, thành công này có thể đến từ sự chậm trễ đang ngày càng tăng, cho phép người ta thử nghiệm các chức năng mới nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là sẽ thuyết phục họ thay đổi mới. Tuy các nỗ lực của Microsoft trong quá trình triển khai đã có vài kết quả đáng kể, nhưng trong nhiều tháng qua, công ty có trụ sở tại Redmond đã cố gắng tăng số lượng PC tương thích với Windows 11, cho phép nhiều người cài đặt các bản cập nhật (*đầy rẩy những lổi kỹ thuật!).

  Lẽ tất hiên, Windows 11 vẫn cần khoảng thời gian lâu hơn nữa để có thể thay thế vị trí thống trị của Windows 10 hiện nay. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, Windows 10 vẫn giữ vững vị trí đầu tiên khi chiếm hơn 70% thị phần. Riêng phiên bản hệ điều hành Windows 10 21H1 và 21H2 đã xuất hiện lần lượt trên 23,9% và 38,2% PC. Nói một cách khác, vẫn còn nhiều thời gian nữa để cho hệ điều hành Windows 11 mới có thể thống trị thị phần này.


  (Minh họa)
  Có một lý do đơn giản giải thích cho vấn đề này: nhiều người tiêu dùng không thể nâng cấp lên Windows 11 vì lý do phần cứng không tương thích. Với cấu trúc tối thiểu gây nhiều tranh cãi của mình, Microsoft đã chọn cách gạt nhiều người sử dụng sang một bên. Điều này một phần giải thích lý do tại sao mà công ty đã thông báo rằng họ vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Windows 10 cho đến năm 2025 để thiên hạ có thời gian nâng cấp lên một chiếc PC khác tương thích.
Working...
X