Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chiến sự Ukraine: Nga tấn công Odessa bằng tên lửa hành trình siêu thanh nhưng kết quả bất ngờ

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Chiến sự Ukraine: Nga tấn công Odessa bằng tên lửa hành trình siêu thanh nhưng kết quả bất ngờ


  Ukraine cho biết, Nga đã phóng một tên lửa hành trình siêu thanh chính xác cao P-800 Oniks vào Odessa. Tuy nhiên, tên lửa đã không thể chạm đất và phát nổ giữa không trung, theo Pravda.

  Click image for larger version

Name:	ZZ624D~1.JPG
Views:	95
Size:	8.0 KB
ID:	125424

  Tên lửa của Nga được cho là đã nổ trên không, không thể tiếp cận mục tiêu. Ảnh Pravda.
  Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam Ukraine tuyên bố: "Quân đội Nga đã phóng một tên lửa hành trình siêu thanh P-800 Oniks vào khu vực Odessa từ Crimea. Nhưng tên lửa đã phát nổ trên không khi nó đang tiếp cận mặt đất".
  Cuộc tấn công được cho là diễn ra vào đêm 3/8 và đã thất bại. Trước đó, hồi tháng 5/2022, Bộ trưởng quốc phòng Nga thông báo rằng, Nga đã sử dụng tên lửa chính xác cao Onyx trong chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tên lửa đã được sử dụng để phá hủy các kho thiết bị quân sự gần Odessa. Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng, tên lửa Onyx cũng đã được sử dụng ở Donbass.
  Phòng không Ukraine từng thừa nhận, Oniks nằm trong bộ 3 tên lửa siêu thanh "khó đánh chặn của Nga" bao gồm cả tên lửa Kh-22 và Iskander.
  "Cần nhớ rằng tên lửa Kh-22, Oniks và Iskander là những mục tiêu cực kỳ khó đánh chặn với các hệ thống phòng không trong biên chế quân đội Ukraine. Uy lực của chúng là thử thách đặc biệt khó khăn với bất cứ lực lượng phòng không nào hiện nay", không quân Ukraine thừa nhận hồi tháng 6.


  Tên lửa siêu thanh P-800 Oniks, vốn được phóng từ hệ thống tên lửa Bastion-P. Quân đội Nga từng nhiều lần tuyên bố triển khai hệ thống Bastion-P để tấn công những mục tiêu có giá trị cao của Ukraine.

  Khi được phóng từ hệ thống Bastion-P, Oniks có tầm bắn 600-800km, tốc độ hành trình 3.100 km/h, sử dụng đầu đạn nổ mạnh nặng 250 kg. Mẫu tên lửa Oniks nguyên bản được thiết kế để tiêu diệt tàu sân bay và chiến hạm cỡ lớn, nhưng nó cũng có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất. Điều này đã được chứng minh trong cuộc chiến ở Syria hồi cuối năm 2016. Năm 2010, cố vấn Tổng thống Nga Sergei Prikhodko cho biết, Moscow đã triển khai các tên lửa Oniks đến Syria dựa theo hợp đồng kí năm 2007. • Font Size
  #2
  bên ngoài made in pú .. còn bên trong made in chệt tạp cặn bả .. hèn chi bắn không chạm đất đã nỗ rồi . kỳ này hai thằng hợp tác như vầy mà đánh mỹ thì có nuớc chạy có cờ

  Comment

  Working...
  X