Announcement

Collapse
No announcement yet.

Cấm du khách đến thăm cây cao nhất thế giới, ai vi phạm phạt hơn 100 triệu đồng

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Cấm du khách đến thăm cây cao nhất thế giới, ai vi phạm phạt hơn 100 triệu đồng


  Hyperion, được kỷ lục Guinness chứng nhận là cái cây cao nhất thế giới, chính thức không còn đón tiếp du khách ghé thăm. Công viên quốc gia Redwood (California, Mỹ) cũng đưa ra thông báo ai đến gần cây Hyperion sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 6 tháng và đóng khoản tiền phạt 5.000 USD (khoảng 117 triệu đồng).

  Click image for larger version

Name:	ZZ0AAE~1.JPG
Views:	85
Size:	376.3 KB
ID:	125438

  Cây Hyperion là một cây gỗ đỏ cao hơn 115 m, được đặt tên theo một vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Ảnh: Stephen Moehle/Shutterstock.


  Cây nằm trong công viên Quốc gia Redwood (bang California, Mỹ). Hiện công viên này đưa ra tuyên bố vào tuần trước rằng bất kỳ ai bị phát hiện đứng gần cái cây có thể đối mặt với án tù 6 tháng và khoản phạt 5.000 USD (khoảng 117 triệu đồng), theo CNN. Ảnh: NPR.


  Cây Hyperion nằm sâu trong công viên và không có đường mòn nào dẫn đến vị trí này. Năm 2006, cây chính thức được tìm thấy. Ảnh: visitredwoods.


  Tuy vị trí cụ thể của cây không được tiết lộ nhưng những người đam mê phiêu lưu mạo hiểm vẫn tìm cách tiếp cận Hyperion suốt nhiều năm qua, khiến cây cao nhất thế giới đang phải đối mặt với sự suy thoái môi trường nghiêm trọng. Ảnh: Famousredwood.


  Gốc cây Hyperion bị xuống cấp do du khách bước lên, phần dương xỉ xung quanh cũng biến mất. Ảnh: NPS Photo.


  Con người không phải là nguy cơ duy nhất đối với Hyperion. Cháy rừng là mối quan tâm hàng đầu khắp các vườn quốc gia ở California (Mỹ). Ảnh: nps.gov.


  Chiều cao của Hyperion so với những công trình nổi tiếng. Ảnh: NPR.


  Trước đó cây cự xam General Sherman (cây lớn nhất thế giới) cũng được bọc trong một “vật liệu chống cháy chứa nhôm” giống như giấy bạc để nó được an toàn. Ảnh: NPS.

Working...
X