Announcement

Collapse
No announcement yet.

Các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc là một kho thông tin tình báo - cho tất cả các bên

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc là một kho thông tin tình báo - cho tất cả các bên

  Washington, Bắc Kinh và Đài Bắc đang theo dõi nhau chặt chẽ khi các sự kiện diễn ra gần Đài Loan.

  Hàng chục máy bay chiến đấu hàng ngày bay qua đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan và các tàu chiến lượn lờ vùng biển ngoài khơi bờ biển cho thấy một sự thay đổi đáng kể và đáng ngại đối với hiện trạng. | Huizhong Wu, Tệp / Ảnh AP

  Việc Trung Quốc đưa hàng loạt tàu, máy bay và tên lửa đến gần Đài Loan đang cho Mỹ cái nhìn chưa từng thấy về cách Bắc Kinh có thể tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại hòn đảo này. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng đang học được nhiều bài học mà cuối cùng có thể chứng tỏ tầm quan trọng hơn trong cách họ lên kế hoạch cho bất kỳ cuộc tấn công nào trong tương lai nhằm vào hòn đảo 23 triệu dân.

  Đối với tất cả sức mạnh quân sự của Trung Quốc, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã hạn chế kinh nghiệm thực tế bên ngoài các cuộc tập trận quân sự trong nước được dàn dựng kỹ lưỡng và chưa bắn một phát nào trong cơn giận dữ kể từ khi cuộc tranh giành biên giới với Việt Nam kết thúc vào những năm 1980.

  Điều đó khiến các cuộc tập trận tập hợp nhanh chóng xung quanh Đài Loan trở thành một bài kiểm tra quan trọng đối với Bắc Kinh. Những ngày qua, Trung Quốc đã đưa hàng chục máy bay, 13 tàu, khẩu đội tên lửa và thủy thủ đoàn của họ đến, báo hiệu khả năng triển khai nhanh chóng, ngay cả khi nó ở gần nhà. Khả năng duy trì các hoạt động đó theo thời gian, nếu đó là điều mà Bắc Kinh quyết định, sẽ là một bài kiểm tra quan trọng đối với quân đội và được theo dõi chặt chẽ.

  Các chuyên gia cho biết, hàng chục máy bay chiến đấu hàng ngày bay qua đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan và tàu chiến đi qua vùng biển ngoài khơi bờ biển cho thấy một sự thay đổi đáng kể và đáng ngại đối với hiện trạng và có thể gây ra những hậu quả to lớn cho việc bảo vệ Đài Loan trong tương lai. và các quan chức cho biết.

  Đẩy các máy bay chiến đấu đó qua đường ranh giới không chỉ xóa ranh giới trước đó, mà làm như vậy trong sự phối hợp với tàu chiến và tránh xa các tên lửa bay gần chính xác là kiểu tương tác thời gian thực mà quân đội hiện đại dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để hoàn thiện , và đã gây hoang mang cho người Nga ở Ukraine. Việc liên kết các hệ thống đó, đồng thời theo dõi phản ứng của Đài Loan, sẽ mang lại kiến ​​thức quan trọng về cả năng lực và sự sẵn sàng cho Bắc Kinh nếu họ tiến hành các cuộc tấn công quân sự chống lại Đài Loan hoặc các lợi ích của Mỹ ở Thái Bình Dương.

  Các nhà hoạch định quân sự Trung Quốc không nghi ngờ gì sẽ bắt kịp phản ứng với những nỗ lực của họ, khi Đài Loan kích hoạt radar phòng thủ tên lửa và di chuyển quân và thiết bị xung quanh hòn đảo, giúp Bắc Kinh hiểu rõ hơn về cách Đài Bắc có thể phản ứng trong thời gian chiến tranh.

  Randy Schriver, người từng là quan chức chính sách châu Á hàng đầu của Lầu Năm Góc trong chính quyền Trump, cho biết các cuộc tập trận trước đây của Trung Quốc “giống như lái một chiếc ô tô mới đi nhiều nơi, trái ngược với việc mang nó ra đường cao tốc”. "Việc phối hợp dàn dựng đảo là loại bài tập sẽ được áp dụng nhiều hơn cho một cuộc đình công thực tế."

  Cho đến thời điểm này, Hoa Kỳ đã công khai từ chối, nói rất ít về các cuộc tập trận trong khi giữ nhóm tấn công tàu sân bay USS Ronald Reagan của Nhật Bản ở trong khu vực, nhưng không ở gần Đài Loan. Tàu đổ bộ USS Tripoli ở gần Okinawa và tàu đổ bộ USS America ở Biển Hoa Đông. Cả hai đều mang theo máy bay chiến đấu F-35.  https://www.politico.com/news/2022/0...intel-00050129 • Font Size
  #2
  cứ bắn đùng đùng thì làm đuợc gì . có giỏi bắn vài trái qua đài loan đi thì mới giỏi ..

  Comment


  • Font Size
   #3
   Originally posted by tctd View Post
   cứ bắn đùng đùng thì làm đuợc gì . có giỏi bắn vài trái qua đài loan đi thì mới giỏi ..
   Chó sủa là chó hổng táp, bác đừng lo.

   Chỉ lo mấy con cá dưới nước bị bể bong bóng thôi.

   Comment

   Working...
   X