Announcement

Collapse
No announcement yet.

Cộng hòa chống Trump chia 2 phe: Một muốn truy tố Trump, bên kia thận trọng

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Cộng hòa chống Trump chia 2 phe: Một muốn truy tố Trump, bên kia thận trọng  WASHINGTON (CNBC News) — Dân biểu Liz Cheney vào thứ 5 hối thúc Bộ Tư pháp truy tố ông Donald Trump nếu phát giác ra chứng cớ cho thấy cựu Tổng thống phạm tội liên quan đến vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1.

  Không làm việc này sẽ đặt ra câu hỏi, liệu Hoa Kỳ có còn là quốc gia của luật pháp hay không, nhà lập pháp Cộng hòa từ Wyoming chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Kasie Hunt của CNN.

  Cheney tin, Bộ Tư pháp sẽ theo đuổi sự thật, nhưng “họ phải đưa ra quyết định về truy tố. Hiểu nó có ý nghĩa gì, nếu sự thật và chứng cớ ở đó, và họ quyết định không truy tố, thì làm sao chúng ta tự gọi mình là quốc gia của luật pháp?”

  Là tiếng nói hàng đầu trong Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1, Cheney cho hay, bà tin Donald Trump “phạm tội bỏ rơi nhiệm vụ nghiêm trọng nhất trong lịch sử quốc gia chúng ta.”

  Dân biểu nhắc đến tuyên bố của một tòa liên bang ở California vào tháng 3 vừa qua rằng, ông Trump và luật sư bảo thủ John Eastman có thể đã phạm tội trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020 để giữ cựu Tổng thống tiếp tục tại chức, chống lại ý nguyện của đa số cử tri dành cho Tổng thống Joe Biden.

  Nhưng câu hỏi liệu Trump và đồng minh thân cận có đối mặt với cáo trạng hình sự vì nỗ lực đảo ngược bầu cử 2020 kéo dài hàng tháng trời là câu hỏi đang được phe chống Trump trong nội bộ đảng Cộng hòa đặt ra.

  Một bên gồm những tiếng nói chư Cheney, nhấn mạnh phải theo chân sự thật ngay cả khi việc truy tố Trump có những hậu quả không mong muốn, biết cựu Tổng thống thành cảm tử chính trị, và thậm chí trở thành thế lực mạnh hơn trong chính trị Mỹ.

  Một bên là những tiếng nói thận trọng hơn và kín tiếng hơn gồm những nhà lập pháp Cộng hòa lo ngại rằng, những rào cản pháp lý trong việc chứng minh Trump phạm bất cứ tội ác nào quá cao. Truy tố một cựu tổng thống Hoa Kỳ mà không bảo đảm chắc chắn bị kết tội sẽ có nguy cơ đem lại cho Trump một chiến thắng chính trị và đạo đức to lớn, và mở cánh cửa tương lai cho những cuộc truy tố mang động cơ chính trị đối với các cựu tổng thống.

  Hương Giang
  (Theo CNBC)

 • Font Size
  #2
  hai ba phía làm mịa gì . cứ cho nó vô tù là xong chuyện còn thằng nào nhát dế thì cũng coi chừng nếu không nhốt nó lại , rồi cái miệng lại tru lên

  Comment


  • Font Size
   #3
   Originally posted by tctd View Post
   hai ba phía làm mịa gì . cứ cho nó vô tù là xong chuyện còn thằng nào nhát dế thì cũng coi chừng nếu không nhốt nó lại , rồi cái miệng lại tru lên
   cái quan trong là đám CH này chia hai chia ba, thì đám cc không biết đứng ở đâu! Thôi chui vô chuồng vịt

   Comment


   • Font Size
    #4
    Originally posted by Cao Nguyên View Post

    cái quan trong là đám CH này chia hai chia ba, thì đám cc không biết đứng ở đâu! Thôi chui vô chuồng vịt
    haha.. cũng là điều tốt cho DC mà . đây cũng là cái làm cho cái đám chuồng vịt tức hộc máu .
    nhớ cách đây hai năm ở GA .. vì cái miệng thúi của tru làm thua 2 cái ghế

    Comment


    • Font Size
     #5
     Dù thích, dù không. Rượu thịt, Ủy ban 6/1 đã dọn lên bàn. Giờ đây chỉ còn nhờ bác xơi bữa thôi.

     Dù có xảy ra nội chiến. Hay tiếng nói của Bộ tư pháp còn có ngưới để ý đến....Tất cả là dành cho bác Garland suy nghĩ và quyết định.

     Bác thừa hiểu rằng: bác đang ngồi trên lưng cọp.

     Comment

     Working...
     X