Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thành phố châu Âu tính cấm quảng cáo thịt vì thảm họa biến đổi khí hậu

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Thành phố châu Âu tính cấm quảng cáo thịt vì thảm họa biến đổi khí hậu  Một thành phố châu Âu có thể trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo thịt vì những lo ngại liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu.

  Click image for larger version

Name:	ZZ16C2~2.JPG
Views:	67
Size:	37.0 KB
ID:	131122

  Thành phố Haarlem ở Hà Lan có thể trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo thịt vì những lo ngại liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu. Ảnh BBC
  Thành phố Haarlem ở Hà Lan sẵn sàng cấm hầu hết các quảng cáo thịt ở các không gian công cộng từ năm 2024, BBC đưa tin.
  Lệnh cấm được soạn thảo bởi GroenLinks - một đảng chính trị xanh - hiện vấp phải sự phản đối từ ngành thịt và một số người cho rằng, lệnh cấm sẽ ngăn cản quyền tự do ngôn luận.
  GroenLinks, một đảng tập trung vào môi trường của Hà Lan đã đưa đề xuất này lên hội đồng thành phố. Đề xuất này được các nghị sĩ thuộc đảng Thách thức Dân chủ Cơ đốc giáo ủng hộ.
  Liên Hợp Quốc cho biết, ngành chăn nuôi tạo ra hơn 14% tổng lượng khí nhà kính do con người tạo ra , bao gồm cả khí mê-tan. Trong đó, thịt bò là "thủ phạm" lớn nhất, tiếp theo là thịt cừu.
  "Thịt rất có hại cho môi trường. Chúng tôi không thể nói với mọi người rằng, đang có cuộc khủng hoảng khí hậu và khuyến khích họ mua các sản phẩm làm hại đến môi trường", ông Ziggy Klazes, ủy viên hội đồng của GroenLinks, người đã soạn thảo đề xuất nói với tờ Trouw.
  Tuy nhiên, lệnh cấm đã khiến các nhà sản xuất thịt "bức xúc". Liên đoàn Trung ương về ngành thịt của Hà Lan cho rằng các nhà chức trách đã đi "quá xa".
  Đảng BVNL cực hữu gọi lệnh cấm là hành vi "vi phạm không thể chấp nhận được đối với quyền tự do kinh doanh" và "sẽ 'giết chết' những người chăn nuôi lợn".
  Herman Bröring, một giáo sư luật từ Đại học Groningen cho biết, lệnh cấm có thể vi phạm quyền tự do ngôn luận và dẫn đến các vụ kiện từ các nhà sản xuất và kinh doanh thịt.
  Khoảng 95% người dân ở Hà Lan ăn thịt, nhưng hơn một nửa trong số họ không ăn thịt hàng ngày, theo thống kê của Hà Lan.
  Amsterdam và The Hague đã cấm quảng cáo cho ngành hàng không và nhiên liệu hóa thạch vì các lo ngại về biến đổi khí hậu.
  BBC

Working...
X