Announcement

Collapse
No announcement yet.

iPhone 14 Pro gặp lỗi camera khiến người dùng bối rối

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  iPhone 14 Pro gặp lỗi camera khiến người dùng bối rối

  The Verge
  By EMMA ROTH

  iPhone 14 Pro users report camera shakiness and grinding noise when using third-party apps

  / Some users are struggling to use TikTok, Instagram, and Snapchat
  Click image for larger version Name:	iphone-14-pro-gap-loi-la-khien-nguoi-dung-boi-roi-1.png Views:	1 Size:	289.0 KB ID:	132989
  The iPhone 14 Pro camera. Photo by Amelia Holowaty Krales / The Verge

  Cụm camera của máy rung lên khá mạnh khiến cho live view bị mờ, thậm chí là nó còn phát ra âm thanh khi rung.

  Như là một "truyền thống", với iPhone 14 Pro lần này cũng không ngoại lệ, một số mẫu iPhone đầu tiên đến tay người dùng đã bắt đầu xuất hiện một số lỗi ở camera.

  Theo đó, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max mới đã phản ánh một vấn đề kỳ lạ mà lần đầu họ gặp phải khi sử dụng iPhone.

  Một số người dùng phản ánh rằng, camera của họ bị rung và thậm chí là phát ra tiếng kêu khi mở máy ảnh trên các ứng dụng bên thứ ba như Instagram, Snapchat hoặc TikTok.


  Cụm camera rung lên khá mạnh - Ảnh:Twitter Luke Miani

  YouTuber Apple Like Miani đã đăng tải một đoạn video trên Twitter cho thấy iPhone 14 Pro Max của anh ấy gặp lỗi, camera rung lên khá mạnh khi anh ấy mở ứng dụng Snapchat, nó rung đến nổi khiến cho hình ảnh bị mờ. Vì cụm camera rung khá mạnh nên bạn có thể nghe thấy tiếng vo ve hoặc lạch cạch phát ra từ ống kính.  Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện chỉ khi bạn mở camera từ ứng dụng bên thứ ba, đối với ứng dụng chụp ảnh thông thường thì nó không có bất kỳ lỗi nào cả. Theo các suy đoán, đây có thể là lỗi liên quan đến sự tương thích giữa phần mềm bên thứ ba với iPhone 14 Pro và Pro Max chứ không nằm ở vấn đề phần cứng.

  Hy vọng rằng, Apple hoặc các ứng dụng bên thứ ba này nhanh chóng cập nhật vá lỗi cho người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max.

  Năm ngoái, khi Apple lần đầu tiên sử dụng màn hình 120Hz trên các mẫu iPhone 13 Pro và Pro Max, máy cũng gặp phải lỗi không tương thích với nhiều ứng dụng khác của iOS. Sau đó, Apple đã có những bản cập nhật khắc phục. Hay trên những mẫu iPhone X, khi lần đầu tiên "nhà táo" sử dụng màn hình thiết kế tai thỏ, màn hình của máy cũng gặp phải lỗi sọc màn hình,...

  Với Dinamic Island hiện tại, chỉ có một số ứng dụng chưa cập nhật kịp thời để tương thích khả năng hiển thị, còn lại người ta vẫn chưa nhận thấy vấn đề lỗi ở công nghệ mới này.

  The Verge đã liên hệ với Apple để xem liệu họ có biết về vấn đề này hay không và cũng hỏi Instagram, Snapchat và TikTok xem họ có đang làm việc trên một bản cập nhật khả thi để khắc phục sự cố này hay không.

  Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

  Theo The Verge

  https://www.theverge.com/2022/9/18/2...oto-apps-apple
Working...
X