Announcement

Collapse
No announcement yet.

Gỡ bộ lọc khí thải, kẻ trộm không tha xe cảnh sát

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Gỡ bộ lọc khí thải, kẻ trộm không tha xe cảnh sát


  (minh họa: SFPD/Facebook)
  Bốn xe hơi mang phù hiệu của sở cảnh sát San Francisco, California đậu ngay bên ngoài tòa nhà của các đội đặc nhiệm cũng bị lấy trộm bộ lọc khí thải.

  Đầu tuần trước, một cảnh sát viên phát hiện xe mình đang sử dụng cho công vụ và ba xe khác bị cưa mất bộ lọc khí đắt tiền này. Cả bốn xe đều mang phù hiệu SFPD – San Francisco Police Department.

  Lúc đầu viên cảnh sát này chỉ phát hiện một chiếc bán tải bị mất bộ lọc khí, nhưng ông tiếp tục kiểm tra những xe khác đậu xung quanh, và phát hiện một xe bán tải khác, cùng hai xe van đều gắn phù hiệu SFPD, nhưng cũng mất tiêu bộ lọc khí rồi.

  Dán nhãn đăng ký (registration sticker) lên bộ lọc khí để truy vết một khi bị trộm chôm chỉa (ảnh: AAron Ontiveroz/MediaNews Group/The Denver Post via Getty Images)
  Kẻ trộm rất táo tợn khi hành động ngay phía dãy nhà của các đội đặc nhiệm, nơi có cả đội SWAT và đội xử lý bom, nằm ở ngã tư phố 17 và DeHaro. Dù khu vực này không có bảng hiệu hay logo đặc biệt, là nơi “không nên đụng đến”, nhưng xung quanh có rất nhiều xe cảnh sát đậu. Dọc phố DeHaro và trước lối vào một bãi đậu có tấm bảng ghi “Chỉ dành cho xe cảnh sát”.

  Tình trạng bộ lọc khí của xe hơi bị lấy cắp xảy ra khá lâu và chưa có dấu hiệu dừng lại khi các thành phần chế tạo vẫn là những kim loại quý đắt hơn vàng. Bộ lọc khí thải (catalytic converter) đặt bên dưới gầm xe hơi được làm bằng ba loại kim loại có giá trị: Bạch kim, rhodi và palladium. Theo Danielle Naspinski, một chuyên gia về các vấn đề công tại Cơ quan Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia (National Insurance Crime Bureau-NICB), giá của những kim loại này đã tăng vọt, dao động từ $12,500 đến $880/ounce.

  Khắp nước Mỹ đang bùng nổ dịch trộm bộ lọc khí thải (mprnews.org)
  Các quan chức thực thi pháp luật đang cảnh báo những người lái 10 loại xe hơi phổ biến nên cảnh giác hơn nữa, khi một nghiên cứu cho thấy số lượng các vụ trộm cắp bộ lọc khí của các loại xe này đang tăng theo cấp số nhân.

  (theo Mission Local, USA Today)
  Attached Files

 • Font Size
  #2
  Chà, đến cảnh sát còn không giữ được thì dân phải tự lo lấy thân.
  Sao không ra luật trộm khí thải phạt tù và tiền thiệt nặng thì có cơ may giảm bớt!

  Comment


  • Font Size
   #3
   Originally posted by Cao Nguyên View Post
   Chà, đến cảnh sát còn không giữ được thì dân phải tự lo lấy thân.
   Sao không ra luật trộm khí thải phạt tù và tiền thiệt nặng thì có cơ may giảm bớt!
   đúng vậy thằng nào gở bán bắt đuợc cho nó 10 hay 20 cuốn lịch là sợ .. theo tui nghĩ thì mấy nhà sãn xuất xe nên làm theo số serial number. dù có ăn cắp đuợc rồi nguời mua về có gắn vô đuợc cũng vô dụng ..
   thằng iphone 14 đang áp dụng kiểu này .. lấy máy của nguời khác rồi gở từng phần ra bán .. tui có cái coi cái video tụi nó gở cả kính ra rồi thay vô cái phone khác .. hoàn toàn không work một số feature trong phone .. phải chính xác cái đó mới đuọc . chắc nó check serial number. chơi kiểu này thằng chệt hết làm mấy cái phụ kiện thay thế nhưng màng hình, pin, logic board .. chỉ có mang ra apple store sữa thôi . chơi vậy quá độc quyền nhưng tránh đuợc mấy tên ăn cắp lấy về gở phụ kiện đi bán ..

   còn bật cái iphone là nguời ta có thể track cái phone ở đâu .. cái hay là apple chơi esim nên thằng nào có ăn cắp cũng không thay đuợc số của nguời bị mất vì phone bị locked. chạy đâu cũng chết ..

   Comment

   Working...
   X