Announcement

Collapse
No announcement yet.

Biết 3 đứa con có khả năng mù vĩnh viễn, đôi vợ chồng lên kế hoạch đưa cả gia đình đi vòng quanh thế giới

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Biết 3 đứa con có khả năng mù vĩnh viễn, đôi vợ chồng lên kế hoạch đưa cả gia đình đi vòng quanh thế giới

  Đôi vợ chồng người Canada quyết định đưa các con đi khắp thế giới để lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng trước khi những đứa trẻ có nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn.

  Click image for larger version

Name:	ca-nha-di-vong-quanh-the-gioi-truoc-khi-3-dua-tre-co-kha-nang-mu-vinh-vien.jpg?rt=20220915103520.jpg
Views:	72
Size:	34.0 KB
ID:	133310
  Cả nhà đi vòng quanh thế giới trước khi 3 đứa trẻ có khả năng mù vĩnh viễn

  Đó là câu chuyện của gia đình anh chị Edith Lemay và Sebastien Pelletier. Họ kết hôn được 12 năm và có 4 con. Trong số đó, 3 đứa trẻ là Mia, Colin và Laurent đều bị viêm võng mạc sắc tố, 1 loại bệnh di truyền về mắt.

  Theo các bác sĩ, căn bệnh này khiến những đứa trẻ bị giảm thị lực theo thời gian, có thể mất khả năng nhìn vĩnh viễn. Chỉ duy nhất cậu con trai thứ 2 là Leo, 9 tuổi, may mắn không bị mắc bệnh.

  "Chúng tôi không thể làm gì để giúp đỡ các con. Bác sĩ nói căn bệnh này chưa có cách chữa khỏi hoặc điều trị hiệu quả làm chậm tiến trình phát bệnh. Hai vợ chồng không rõ nó sẽ diễn ra nhanh thế nào. Nhưng có thể, các con sẽ bị mất thị giác khi bước vào tuổi trung niên", chị Lemay cho biết.

  Bác sĩ điều trị đã gợi ý 2 vợ chồng có thể hỗ trợ các con bằng cách sử dụng "ghi nhớ hình ảnh". Đó là cách để bộ não được tiếp nhận những hình ảnh chưa từng thấy bao giờ.

  Thay vì để con nhìn những con voi qua sách báo, cặp đôi người Canada cố gắng tiết kiệm tiền, lên kế hoạch cho các con đi vòng quanh thế giới 1 năm.

  Ban đầu, họ định lên đường vào năm 2020, nhưng chuyến đi bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19. Gia đình 6 người cùng nhau thực hiện chuyến du lịch vòng quanh miền Đông Canada vào tháng 7/2021. Tới tháng 3/2022, hành trình khám phá nước ngoài của họ mới bắt đầu.

  Ngoài khoản tiết kiệm riêng, anh Pelletier làm trong lĩnh vực tài chính cũng được công ty hỗ trợ chi phí.

  "Không chỉ những hình ảnh, các con sẽ được khám phá nhiều nền văn hóa với con người ở nhiều vùng miền khác nhau", anh Pelletier nói.

  Trước mỗi điểm đến, cả nhà sẽ lên danh sách nơi muốn tới, điều muốn làm. Ví dụ như bé Mia rất mê cưỡi ngựa, trong khi Laurent lại thích uống nước ép trái cây hoặc cưỡi lạc đà... Họ đã tới Mông Cổ và Indonesia.

  Ít nhất trong vòng 6 tháng tới, gia đình chưa có ý định quay về quê nhà ở Quebec. Hai vợ chồng vẫn thường xuyên cập nhật chuyến đi của mình bằng cách chia sẻ các hình ảnh lên Facebook và Instagram.

  Ngoài việc tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các điểm đến, cả 2 hy vọng chuyến đi sẽ giúp các con có thêm kỹ năng sống và mạnh mẽ hơn người khác. "Lũ trẻ cần phải kiên cường trong suốt cuộc đời của chúng, bởi 1 ngày nào đó các con sẽ không nhìn thấy nữa", chị Lemay chia sẻ.

  Hiện gia đình nhỏ vẫn đang tận hưởng mọi khoảnh khắc trọn vẹn bên nhau. Ngoài việc du lịch, những đứa trẻ vẫn được bố mẹ dạy học trên đường đi. Họ dự kiến sẽ về nhà vào tháng 3/2023.

  Trong thâm tâm mình, họ vẫn hy vọng trong tương lai các y bác sĩ sẽ tìm được giải pháp chữa khỏi bệnh để những bệnh nhân như các con không bị mù.

  "Dù thế nào, chúng tôi vẫn cần hỗ trợ các con trang bị mọi thứ để đối mặt với những tình huống xấu nhất", anh Pelletier nói.


  DT
Working...
X