Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nhiều bà nhập viện ở Sài Gòn do ngực lở loét, rỉ dịch sau làm đẹp

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Nhiều bà nhập viện ở Sài Gòn do ngực lở loét, rỉ dịch sau làm đẹp

  SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tiến Sĩ Bác Sĩ Trần Văn Dương, phó Khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ bệnh viện Chợ Rẫy, quận 5, cho biết liên tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị biến chứng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân, giải phẫu làm đẹp quầng ngực.

  Dẫn chứng với báo VNExpress hôm 22 Tháng Chín, Bác Sĩ Trần Văn Dương cho biết khoảng hai tháng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một cơ sở làm đẹp, một bà ở Cần Thơ thấy vết thương bắt đầu rỉ dịch.

  Một nữ bệnh nhân ở Hà Nội bị mất thị lực do tai biến sau tiêm filler ở spa. (Hình: Thảo My/Thanh Niên)
  Chủ cơ sở làm đẹp hướng dẫn bệnh nhân nặn “mủ” sẽ khỏi, song tình trạng ngày càng nặng, kéo dài năm tháng không thuyên giảm.

  Sau khi nhập viện, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy xác định bệnh nhân “bị nhiễm trùng ở vùng ngực và mô tuyến vú.” Ê kíp điều trị đã giải phẫu, bóc tách lớp mỡ tự thân được cấy vào và xử lý lại từ đầu cho vùng giải phẫu.

  Ở giường bệnh bên cạnh, một bà ở quận 4, Sài Gòn, cũng bị rỉ dịch vết thương sau khi giải phẫu làm quầng ngực.

  Bệnh nhân cho biết đi lại liên tục hơn một tháng ở cơ sở làm đẹp vẫn không trị được như kỳ vọng, nên phải đến bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ xác định bệnh nhân “bị hoại tử vùng giải phẫu,” phải giải phẫu cắt lọc, tái tạo lại vùng hoại tử.

  Liên quan đến làm đẹp bị tai biến, báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ bệnh viện Mắt ở Sài Gòn, quận 3, cho biết hôm 4 Tháng Tám đã cấp cứu, điều trị cho nhiều ca tổn thương mắt do làm đẹp ở cơ sở “chui.” Hầu hết bệnh nhân là phụ nữ còn rất trẻ.

  Cụ thể, bệnh nhân đầu tiên là một bà 41 tuổi. Sau khi được tư vấn và cắt hai mí mắt với giá 4 triệu đồng ($168), tại một thẩm mỹ viện ở quận Gò Vấp, bệnh nhân bị lủng bốn lỗ ở mắt do tai biến vì chích tê để mổ mí.

  Một trường hợp khác, bệnh nhân đến bệnh viện Mắt cấp cứu trong tình trạng cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mắt tại một cơ sở thẩm mỹ “lậu” không phép.

  Thậm chí, có một bệnh nhân mới 17 tuổi cũng tự đi làm đẹp tại một spa với “combo làm mắt-mũi-môi” với chi phí 9 triệu đồng ($379). Bệnh nhân cũng gặp phải hậu quả nặng nề, mù mắt, giảm thị lực khó tránh khỏi.

  Nhiều trường hợp khác tiêm filler vùng mũi-mặt tại các cơ sở thẩm mỹ “chui” hay thẩm mỹ viện, đã dẫn đến các biến chứng ở mắt như teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… cũng đã đến bệnh viện Mắt để điều trị.

  Vùng ngực của bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi làm đẹp ở spa. (Hình: Zing)
  Theo Bác Sĩ Dương, đây là những biến chứng thẩm mỹ thường gặp. Điều đáng nói là ngoài chi phí điều trị có thể gấp nhiều lần, có những trường hợp rất nguy kịch, đặc biệt là các bệnh nhân hút mỡ, giải phẫu tạo hình thành bụng hay các giải phẫu tạo hình mũi gây mê kéo dài, gây sốc nặng.

  Một số bệnh nhân sốc phản vệ ngay sau khi thực hiện giải phẫu thẩm mỹ không an toàn, phải vào viện xử trí cấp cứu. Không phải trường hợp nào cũng may mắn qua khỏi, bởi hầu hết bệnh nhân đến viện đều trong tình trạng rất nặng và hậu quả về sức khỏe là không thể bù đắp được. (Tr.N)
  Attached Files
Working...
X