Announcement

Collapse
No announcement yet.

Trung Quốc chuyển việc nắm giữ trái phiếu của Mỹ ra nước ngoài, có khả năng nằm ngoài tầm với của bất kỳ lệnh trừng phạt tiền tệ nào trong tương lai, báo cáo cho biết

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Trung Quốc chuyển việc nắm giữ trái phiếu của Mỹ ra nước ngoài, có khả năng nằm ngoài tầm với của bất kỳ lệnh trừng phạt tiền tệ nào trong tương lai, báo cáo cho biết


  Hình ảnh Dollar vs Yuan ByoungJoo / Getty
  • Theo Nikkei Asia, Trung Quốc đã cắt giảm 9% tỷ lệ nắm giữ nợ của Mỹ từ cuối năm 2021 đến tháng 7 năm nay.
  • Trong khi đó, Quần đảo Cayman chứng kiến ​​mức nắm giữ kho bạc của Trung Quốc tăng 38,5 tỷ USD và Bermuda tăng 7 tỷ USD.
  • Trung Quốc có thể đang bảo vệ các tài sản bằng đồng đô la khỏi bất kỳ lệnh trừng phạt nào trong tương lai, chẳng hạn như biện pháp đóng băng ngoại tệ của Nga.
  Theo báo cáo từ Nikkei Asia , Trung Quốc đã dần dần cắt giảm nắm giữ nợ chính phủ Mỹ trong năm nay và chuyển một số trái phiếu đến các thiên đường thuế nước ngoài, nơi chúng có thể được bảo vệ khỏi bất kỳ lệnh trừng phạt nào trong tương lai, theo báo cáo từ Nikkei Asia .

  Dữ liệu của Bộ Tài chính tuần trước cho thấy lượng trái phiếu kho bạc Mỹ nắm giữ của Bắc Kinh đạt 970 tỷ USD trong tháng Bảy. Trong khi con số này tăng từ 967,8 tỷ đô la vào tháng 6, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2010, xu hướng chung đang giảm dần. Từ đầu năm đến tháng 7, kho báu của Trung Quốc giảm 9%.

  Trong khi đó, nắm giữ kho bạc của Trung Quốc tại Quần đảo Cayman và Bermuda đã tăng lần lượt 38,5 tỷ USD và 7 tỷ USD.

  Nikkei cho biết, chuyển chúng ra nước ngoài có thể bảo vệ tài sản bằng đồng đô la của Trung Quốc khỏi khả năng bị trừng phạt trong tương lai, giống như loại tài sản làm đóng băng dự trữ ngoại tệ của Nga.

  Sau khi Nga xâm lược Ukraine vào đầu năm nay, hơn 300 tỷ USD tài sản của Nga được giữ tại các quốc gia bị trừng phạt đã bị đóng băng.

  Một nguồn tin chính phủ Trung Quốc nói với Nikkei rằng việc đóng băng tài sản của Nga "giáng một đòn lớn hơn nhiều" so với việc loại Moscow ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT. Và bất kỳ nỗ lực nào nhằm thống nhất Đài Loan với Trung Quốc đại lục bằng vũ lực có thể gây ra các lệnh trừng phạt tương tự khiến dự trữ ngoại tệ trị giá 3 nghìn tỷ USD của Bắc Kinh gặp rủi ro.

  Và trong khi nắm giữ kho bạc của họ giảm xuống, nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong tháng 8 năm ngoái lên 10,36 tỷ USD, theo Nikkei.


Working...
X