Announcement

Collapse
No announcement yet.

Những người quyên tiền cho Trump nghĩ rằng họ đang đóng góp để "cứu nước Mỹ", nhưng thực sự họ đang thanh toán các hóa đơn pháp lý của Trump

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Những người quyên tiền cho Trump nghĩ rằng họ đang đóng góp để "cứu nước Mỹ", nhưng thực sự họ đang thanh toán các hóa đơn pháp lý của Trump  Khi một người đang bị liên bang điều tra về các tội nghiêm trọng như gián điệp tiềm ẩn, lời khuyên pháp lý thông thường là im lặng. Các luật sư có xu hướng lo lắng khi khách hàng nói công khai về vụ việc của họ, họ sợ rằng họ sẽ vô tình cung cấp bằng chứng mà công tố viên có thể sử dụng để chống lại khách hàng của họ trước tòa. Nhưng sau cuộc đột kích của FBI vào Mar-a-Lago vào tháng 8, Donald Trump vẫn chưa im lặng. Ông ta chỉ trích trên Truth Social về FBI, tự miêu tả mình là nạn nhân của một cuộc đột kích "không chính đáng, bất công và bất hợp pháp", mặc dù dường như có chút nghi ngờ rằng ông ta đang sở hữu các tài liệu mật mà ông ta dường như đã đánh cắp từ chính phủ. Ông ta có những bài phát biểu dài dòng và thường xuyên có quảng cáo, bề ngoài là ủng hộ các đảng viên Cộng hòa tranh cử, trong đó ông ta phàn nàn về việc ông ta bị cho là nạn nhân của FBI.

  Các luật sư của Trump đã không dừng lại việc này, hoàn toàn có thể vì khiến Trump im lặng là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng cũng đúng là Trump đã gây quỹ rất nhiều từ cuộc đột kích của FBI cho sự lãnh đạo của PAC, Save America. PAC bề ngoài tồn tại để giúp các ứng cử viên Đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong các cuộc đua, nhưng như CNN đã đưa tin vào thứ Ba tuần trước, phần lớn số tiền sẽ được chuyển thẳng cho các luật sư của Trump. Trong số 6,3 triệu đô la mà PAC đã chi vào tháng 8, hơn 60% - 3,8 triệu đô la - đã được chi cho các khoản phí pháp lý của Trump. Con số đó gấp hơn 24 lần số tiền mà PAC đã chi cho các ứng viên thực tế trong tháng đó - khoản chi duy nhất được liệt kê theo mục đích bề ngoài của PAC là 150.000 đô la được chi để đánh bại Đại diện. Liz Cheney, R-Wyo., Trong chương trình chính của cô ấy.

  Như tờ Salon đã đưa tin vào thời điểm đó, Trump đã tạo ra PAC này ngay sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 và nó có vẻ mờ ám ngay từ đầu, đầy rẫy những lời kêu gọi gây quỹ ngụ ý nhầm rằng Tổng thống Joe Biden đã đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020. PAC của Trump có thể là quá mức, nhưng do Tòa án Tối cao buộc phải bãi bỏ quy định về luật tài chính chiến dịch, thực tế là bình thường đối với các PAC lãnh đạo đang gặp khó khăn. Thay vào đó, tiền mà các nhà tài trợ cho rằng sẽ dành cho các chiến dịch chính trị thường được chi để tài trợ cho lối sống của các chính trị gia - chi trả cho vé máy bay, bữa ăn tại nhà hàng và các hàng hóa và dịch vụ xa xỉ khác. Như chuyên gia tài chính chiến dịch Brett Kappel nói với Salon vào tháng 11 năm 2020, "Quỹ Save America có thể được sử dụng để trả nhiều khoản phí pháp lý mà Trump sẽ phải chịu sau khi ông rời nhiệm sở."

  PAC của Trump đã bị giám sát chặt chẽ trong nhiều tháng nay, cả cơ quan thực thi pháp luật và lãnh đạo Đảng Cộng hòa, mặc dù vì những lý do hoàn toàn khác nhau. Cơ quan thực thi pháp luật chủ yếu quan tâm đến các câu hỏi liệu Trump có lừa dối các nhà tài trợ của mình hoặc sử dụng tiền cho các mục đích bất hợp pháp hay không. Như New York Times đã đưa tin vào đầu tháng này, "Một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Washington đang xem xét sự hình thành - và chi tiêu của - một hoạt động gây quỹ do Donald J. Trump tạo ra sau khi ông ấy thua cuộc trong cuộc bầu cử năm 2020 khi ông ấy đang kêu gọi hàng triệu người. về cơ bản bằng cách khẳng định rằng kết quả đã bị hủy hoại bởi gian lận bỏ phiếu phổ biến. "

  Thật vậy, Trump đã huy động được hơn 100 triệu đô la cho PAC này, với các email đều ngụ ý sai rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp và rằng việc đưa cho Trump tiền sẽ giúp ông được phục hồi chức vụ tổng thống. Tuy nhiên, đây không phải là điều khiến lãnh đạo GOP bận tâm. Như Jackie Calmes của Los Angeles Times viết, "Trump đang thu hút rất nhiều từ các nhà tài trợ nhỏ và hầu như không chuyển nó cho các ứng cử viên của đảng," mặc dù đánh vào các nhà tài trợ với vô số email hứa hẹn "ông ấy đang giúp đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Quốc hội."

  Trump đã đi vào tháng 9 với hơn 90 triệu đô la trong PAC của mình, trong khi Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) có ít hơn 16 triệu đô la. Một phần nguyên nhân là do Sen chủ tịch NRSC. Rick Scott ở Florida đã quản lý quỹ không tốt. Tuy nhiên, thật khó để bỏ qua thực tế rằng các nhà tài trợ nhỏ đang trao cho Trump hơn là cho các đảng viên Cộng hòa khác, thường theo lệnh của chính Trump. Ông ấy đã gửi email gây quỹ gọi các đảng viên Cộng hòa khác là "RINO" (viết tắt của "Republican In Name Only"). PAC của Trump cũng đã hút bớt số tiền quyên góp hơn thông qua các chiến thuật mờ ám như lừa các nhà tài trợ quyên góp hai lần, bằng cách tự động đăng ký mọi người làm như vậy và gây khó khăn cho việc từ chối.

  "Ông ấy đã giúp đề cử nhiều ứng cử viên thắng cử sơ bộ và nhiều người trong số họ đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền", chiến lược gia đảng Cộng hòa làm việc cho Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell nói với Washington Post. Nhưng thay vì quyên góp nhiều tiền hơn để bầu các đảng viên Cộng hòa, PAC của Trump đã kêu gọi tiền mua một chiếc máy bay riêng mới và trả cho một nhà thiết kế thời trang 60.000 đô la để tư vấn cho Melania Trump về tủ quần áo của bà. Cho đến khi FBI đột kích vào Mar-a-Lago, Trump thậm chí đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa thanh toán các hóa đơn pháp lý của mình. Ông ta đang vỗ vào bộ ngực chiến tranh khổng lồ của mình vì cuối cùng họ đã cắt đứt ông ta.

  Không có khả năng cuộc chiến giữa Trump với DOJ về việc sở hữu các tài liệu mật của ông sẽ khiến các nhà tài trợ của ông trở nên rẻ hơn. Trump đã xoay sở để tìm địa điểm mua sắm theo cách của mình với Thẩm phán Aileen Cannon, một thành viên Hiệp hội Liên bang mà ông đưa ra tòa, người đã đưa ra quyết định bị chỉ trích rộng rãi nhằm làm chậm cuộc điều tra của FBI bằng cách chỉ định một "chuyên gia đặc biệt" để xem xét các tài liệu mật. Nhưng "bậc thầy đặc biệt", Thẩm phán Raymond Dearie, không làm mọi thứ dễ dàng cho đội của Trump, nhấn mạnh rằng họ cung cấp bằng chứng cho những tuyên bố khó có thể xảy ra của Trump rằng ông đã giải mật các tài liệu trước khi loại bỏ chúng bất hợp pháp. Hiện ông và gia đình đang phải đối mặt với vụ kiện gian lận dân sự do Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James đệ trình, với 250 triệu đô la Mỹ, cộng với các hình phạt đáng kể của công ty.

  Chiến thuật pháp lý tiêu chuẩn của Trump là nâng cao hệ thống bằng cách đưa ra các động thái không cần thiết, điều mà ông ấy chắc chắn sẽ làm trong những trường hợp này. Như lịch sử pháp lý lâu dài của ông cho thấy, chiến lược này vừa hiệu quả vừa tốn kém. Nhưng nó sẽ không đắt đối với ông ta. Các nhà tài trợ của Trump sẽ ủng hộ dự luật, ngay cả khi nhiều người lầm tưởng rằng tiền của họ sẽ để bầu các ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

  Trump donors think they're giving to "save America," but they're paying Trump's legal bills

 • Font Size
  #2
  con bà mẹ nó!! cứu nuớc mỹ hay cứu mỏ tru . cho tiền nó ăn, nó còn quay lại cắn. đúng là lũ ngu , có đầu mà không có não

  Comment

  Working...
  X