Announcement

Collapse
No announcement yet.

Microsoft vô tình để lộ thiết kế Windows 12

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Microsoft vô tình để lộ thiết kế Windows 12

  Click image for larger version

Name:	windows-12.jpg
Views:	146
Size:	20.4 KB
ID:	138540


  Cái nhìn đầu tiên về phiên bản Windows thế hệ tiếp theo (có thể là Windows 12 và tên mã Next Valley) vừa bất ngờ được Microsoft tiết lộ tại hội nghị Ignite.

  Theo Neowin, các tin đồn gần đây cho biết Microsoft đã quyết định quay lại lịch phát hành bản nâng cấp lớn cho Windows sau mỗi ba năm, và Windows 12 được cho là đang trên đà ra mắt vào năm 2024.

  Mặc dù Microsoft chưa chính thức xác nhận kế hoạch của mình nhưng ảnh chụp từ hội nghị Ignite mới đây mang đến cái nhìn về ý tưởng thiết kế mà công ty đang khám phá và cân nhắc triển khai trong Windows 12. Tuy không có độ phân giải cao và thiếu chi tiết nhưng người dùng có thể nhìn thấy một số thay đổi chính trên hệ điều hành sắp tới.

  Cụ thể, công ty sẽ mang đến một thanh mờ cho các mục nằm ở đầu màn hình, tương tự như thanh menu của macOS. Microsoft cũng được cho là có kế hoạch thiết kế lại các phần khác của hệ điều hành như màn hình đăng nhập, trung tâm thông báo…

  Đây là một thay đổi đáng kể đối với hệ điều hành và các nguyên tắc giao diện người dùng của nó. Báo cáo cho biết ý tưởng này là làm cho Windows hoạt động tốt hơn trên PC truyền thống, máy tính bảng, máy tính xách tay lai và máy tính có thể gập lại. Cách tiếp cận này rất đáng chú ý trong bối cảnh Windows 10 đã gần như bỏ rơi việc tối ưu hóa hoạt động trên máy tính có màn hình cảm ứng.

  Dĩ nhiên những hình ảnh đăng tải không đại diện cho bất cứ điều gì mà Microsoft dự định mang đến Windows 12. Còn quá sớm để nói rằng Windows thế hệ tiếp theo trông thế nào và những thay đổi mà nó sẽ mang lại, vì vậy sẽ không bất ngờ nếu nhiều thay đổi và cải tiến hơn nữa sẽ được rò rỉ khi thời điểm ra mắt của Windows 12 đến gần.


  N.A/NSS
Working...
X