Announcement

Collapse
No announcement yet.

Lực lượng đặc nhiệm cảnh báo số ca tăng đột biến có thể do biến thể virus mới của Mỹ

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Lực lượng đặc nhiệm cảnh báo số ca tăng đột biến có thể do biến thể virus mới của Mỹ  Lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc đã cảnh báo trong một báo cáo gửi các bang vào tuần này rằng sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp mắc bệnh trong mùa đông này có thể là kết quả của một biến thể trong nước của vi rút, tách biệt với biến thể ở Anh.

  Nhóm đặc nhiệm viết trong báo cáo hàng tuần của họ, được The Hill thu thập được gần gấp đôi tỷ lệ gia tăng các ca bệnh vào mùa xuân và mùa hè.

  “Sự tăng tốc này cho thấy có thể có một biến thể Hoa Kỳ đã phát triển ở đây, ngoài biến thể Vương quốc Anh đã lan truyền trong các cộng đồng của chúng tôi và có thể dễ lây truyền hơn 50%”, báo cáo nêu rõ.

  “Phải áp dụng biện pháp giảm thiểu tích cực để đối phó với một loại vi-rút hung hãn hơn; nếu không thực hiện đồng bộ việc che mặt hiệu quả và giãn cách xã hội nghiêm ngặt, dịch bệnh có thể nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn khi các biến thể này lây lan và chiếm ưu thế.”

  Báo cáo không cho biết có bằng chứng chắc chắn về một chủng vi rút mới, nhưng thay vào đó, các ca bệnh đang tăng nhanh đến mức có thể cho thấy một chủng vi rút dễ lây lan hơn ở Hoa Kỳ. Vương quốc Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một chủng vi rút mới, dễ lây lan hơn, chủng đã được phát hiện ở đó và đã được phát hiện ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ.

  Cho đến nay, chủng vi-rút ở Anh được cho là dễ lây lan hơn nhưng không gây chết người nhiều hơn. Nó cũng không được cho là có khả năng kháng vắc xin, mặc dù nghiên cứu đang được tiến hành.

  Trong vài tuần qua, Hoa Kỳ đã thường xuyên thiết lập các kỷ lục mới về các ca nhiễm và tử vong hàng ngày do vi rút gây ra khi quốc gia này phải vật lộn để kiểm soát đại dịch.

  Đại học Johns Hopkins cho biết đã có 4.085 ca tử vong do coronavirus ở Mỹ vào thứ Năm, đánh dấu lần đầu tiên quốc gia này vượt qua 4.000 ca tử vong trong một ngày.

  Cho đến nay, khoảng 6 triệu trong số khoảng 21 triệu liều được phân phối đã được sử dụng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Chính quyền Trump đang khuyến khích các bang mở rộng danh mục những người đủ điều kiện nhận liều vắc xin như một cách để đẩy nhanh quá trình và đảm bảo các tiêu chí chặt chẽ không làm chậm quá trình này.

  Lực lượng đặc nhiệm trong báo cáo tuần này đã kêu gọi các quốc gia không trì hoãn việc tiêm chủng cho những người trên 65 tuổi hoặc những người có nguy cơ cao bị các biến chứng nghiêm trọng do vi rút.

  TH
Working...
X