Announcement

Collapse
No announcement yet.

Kenneth Smith, Tử tù thoát chết vì không tìm thấy tĩnh mạch

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Kenneth Smith, Tử tù thoát chết vì không tìm thấy tĩnh mạch


  Click image for larger version

Name:	US-2.jpg.aspx.jpg
Views:	279
Size:	15.6 KB
ID:	143768
  22 giờ 20 phút ngày 17 tháng 11 là thời điểm Tòa ấn định thi hành án đối với tử tù Kenneth Smith. Tuy nhiên, sau khoảng một tiếng không tìm được tĩnh mạch, nhà chức trách quyết định hoãn lệnh thi hành án.

  Theo ABC News, các quan chức nhà tù Alabama, nơi hành quyết Smith, đổ lỗi cho việc thời điểm thi hành án diễn ra muộn và họ “chỉ có khoảng thời gian ngắn để hoàn thành nhiệm vụ”. Cụ thể, đội thi hành án có 100 phút từ khi tòa ban hành lệnh đến trước nửa đêm khi lệnh tử hình hết hạn.

  Thông cáo nhà tù cho biết “Việc thi hành án bị hoãn lại vào khoảng 23 giờ 20 sau khi nhà chức trách xác nhận không thể hoàn thành trước nửa đêm”. Tiểu bang Alabama sẽ phải xin lệnh hành quyết mới để xử tử Kenneth Smith.

  Smith là một trong 2 người nhận 1,000 Mỹ kim để giết Elizabeth Sennett vào năm 1988. Người ra lệnh là chồng của nạn nhân, người nợ nần chồng chất và muốn nhận khoản tiền bảo hiểm từ việc này.

  Các luật sư của Smith cho biết thân chủ phải chịu các vết thương từ quá trình hành quyết. Họ cũng cho biết Smith đã bị trói trên băng ca trong khoảng 4 tiếng. Việc này vấp phải sự chỉ trích gắt gao từ nhóm chống án tử hình Repreive, những người cho rằng vụ hành quyết bất thành Smith là tàn nhẫn và bất thường.

  Các vụ hành quyết ở Alabama ngày càng gặp khó khăn. Vụ xử tử Smith là vụ thứ 3 bang này không hoàn thành kể từ tháng 7. Hai tháng trước, Alabama hành quyết không thành Alan Miller, sau khi khiến ông phải chịu đau đớn 90 phút vì không tìm thấy tĩnh mạch. Vào tháng 7, Alabama mất hơn 3 tiếng để xử tử Joe James Jr. vì mũi kim hỏng. Đây là vụ hành quyết lâu nhất trong lịch sử nước Mỹ.


  VSAM
Working...
X