Announcement

Collapse
No announcement yet.

Việc công bố tờ khai thuế của Trump cho chúng ta biết gì về nước Mỹ

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Việc công bố tờ khai thuế của Trump cho chúng ta biết gì về nước Mỹ


  Mark Wilson

  Việc Tòa án Tối cao từ chối yêu cầu khẩn cấp của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn việc công bố các bản khai thuế của ông đánh dấu đỉnh điểm của cuộc chiến pháp lý kéo dài ba năm với Ủy ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện—và sự khẳng định về một đạo luật đơn giản cho phép các nhà điều tra của quốc hội tiếp cận rộng rãi đến thông tin khai thuế.

  Mặc dù không rõ Bộ Tài chính sẽ chuyển các tờ khai thuế nhanh như thế nào—và công việc của Ủy ban có thể bị ảnh hưởng như thế nào trước việc Hạ viện dự kiến ​​chuyển sang phe đa số của Đảng Cộng hòa —chắc chắn là các tờ khai thuế có chứa một kho tàng thông tin tiềm năng mà Trump không muốn tiết lộ.


  Các tài liệu có thể bao gồm một bức tranh đầy đủ hơn về khoảng 500 công ty trách nhiệm hữu hạn mà Trump sử dụng trong các giao dịch kinh doanh khác nhau của mình bằng cách làm sáng tỏ cách thức thu nhập từ các thực thể “thông qua” như vậy được Trump xử lý trong hồ sơ thuế của mình , cũng như thông tin về nước ngoài. tài sản và các tổ chức từ thiện mà anh ta tuyên bố sẽ tài trợ.

  Giá trị của thông tin này có thể được suy ra từ việc Trump đã cố gắng che giấu nó như thế nào để không bị soi mói và cách các nhà điều tra của Trump—và những người ghét Trump—đã coi tờ khai thuế của ông ấy như một “Chén thánh” để buộc Trump phải chịu trách nhiệm. Nhưng giống như tất cả các nhiệm vụ vĩ đại, kết thúc ít quan trọng hơn phương tiện.

  Các phương tiện mà các nhà điều tra quốc hội cuối cùng sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ khai thuế của Trump nói lên nhiều điều về tình trạng của đất nước chúng ta. Không giống như mọi tổng thống khác kể từ những năm 1970, Trump từ chối công bố bản khai thuế của mình, mặc dù đã cam kết làm như vậy. Và khi Ủy ban Cách thức và Phương tiện tìm cách tiếp cận chúng, nó đã bị Bộ trưởng Tài chính của Trump, Steve Mnuchin , chặn lại —người đã từ chối chuyển các tờ khai thuế, một phần dựa vào sự hỗ trợ từ Bộ Tư pháp của Trump.

  Sau khi một vụ kiện được đệ trình, Thẩm phán Trevor McFadden (một người được Trump bổ nhiệm) đã ngồi vào vụ kiện trong hai năm rưỡi, trước khi cuối cùng ra phán quyết rằng các bản khai thuế sẽ được công bố. Tuy nhiên, thẩm phán vẫn trì hoãn việc trả tự do cho đến khi tòa phúc thẩm liên bang DC Circuit ra phán quyết.

  Sau khi DC Circuit cũng ra phán quyết chống lại Trump — và yêu cầu của Trump về một phiên điều trần toàn ban công đã bị tòa phúc thẩm từ chối — việc trả tự do vẫn bị cản trở bởi Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ John Roberts, người đã ra lệnh đình chỉ hành động. Roberts đã làm điều này vào ngày 3 tháng 11 — vài ngày trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng đảng Cộng hòa sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện.

  Trái ngược với lập luận của Trump và lập luận của bộ trưởng tài chính của ông, việc tiết lộ hồ sơ khai thuế của tổng thống cho các nhà điều tra quốc hội không phải là chưa từng có. Năm 1973, sau những lo ngại ngày càng tăng về việc liệu Tổng thống Richard Nixon có nộp thuế thiếu hay không, IRS đã chuyển các tờ khai thuế của Nixon cho một ủy ban quốc hội.cùng ngàyhọ đã được yêu cầu.

  giám sát củatình hình thuế của Nixonđược dẫn dắt bởi báo cáo từ The New York Times , Washington Post , và Providence Journal-Bulletin thực sự thu được các bản khai thuế của Nixon.

  Nghe có vẻ quen? Điều đó nên xảy ra, bởi vì vào năm 2020, The New York Times đã thu được dữ liệu khai thuế của Trump, trong hơn hai thập kỷ, cho thấy Trump không trả thuế thu nhập trong nhiều năm, đã tham gia vào các hoạt động thuế đáng ngờ và đãnhận được nhiều tiền hơn từ các nguồn nước ngoàihơn đã biết trước đây.

  Những vụ bê bối của thời Nixon/Watergate thường cung cấp hướng dẫn và cái nhìn sâu sắc về các vấn đề lạm dụng quyền lực nảy sinh với Trump—nhưng có một sự khác biệt quan trọng giữa môi trường chính trị của thời đại đó và của chúng ta. Như thường được lưu ý, ba ngành đã thống nhất buộc Richard Nixon phải chịu trách nhiệm—với việc Quốc hội tiến hành các phiên điều trần, các tòa án liên bang) bao gồm cả Tòa án Tối cao) ủng hộ tính hợp lệ của các cuộc điều tra, bao gồm cả các cuộc điều tra tội phạm, và Bộ Tư pháp của chính Nixon từ chối nhượng bộ trước những yêu cầu như vậy của Nixon, chẳng hạn như yêu cầu sa thải công tố viên đặc biệt Watergate.

  Không có sự thống nhất nào như vậy tồn tại đối với Trump.

  Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính của Trump đã hỗ trợ nỗ lực bảo vệ thuế của ông và cơ quan tư pháp liên bang đã thêm nhiều năm trì hoãn vào quá trình này. Như Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Bill Pascrell của New Jersey đã lưu ý, nhiệm vụ đòi thuế của Trump bởi Ủy ban Cách thức và Phương tiện đã mất 1.329 ngày—gần bằng thời gian của Nội chiến Hoa Kỳ. Trớ trêu thay, phán quyết của Tòa án Tối cao chống lại Trump cũng được đưa ra vào dịp kỷ niệm 1.000 ngày nữa—cụ thể là kỷ niệm vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy, kết thúc 1.000 ngày tại vị của ông.

  Cả hai sự kiện này đều đánh dấu những bước ngoặt trong lịch sử Hoa Kỳ—Nội chiến thể hiện quyết tâm đấu tranh cho nền dân chủ của chúng ta và vụ ám sát JFK đánh dấu sự kết thúc của một thời kỳ được coi là trong sáng hơn trong lịch sử của chúng ta.

  Ngược lại, các loại thuế của Donald Trump có vẻ không hoành tráng nhưng cuộc đấu tranh lâu dài để đạt được chúng nói lên nhiều điều về sự rối loạn chức năng của hệ thống hiện tại của chúng ta. • Font Size
  #2
  lão đang sũa đây

  Comment


  • Font Size
   #3
   Originally posted by tctd View Post
   lão đang sũa đây

   Tru. chạy trời cũng không khỏi nằng, muu thần chước quỹ cũng chết vì hồ sơ thuế "IRS", TCPV còn sợ sá gì Tru!
   cc đâu???

   Comment


   • Font Size
    #4
    Originally posted by Cao Nguyên View Post

    Tru. chạy trời cũng không khỏi nằng, muu thần chước quỹ cũng chết vì hồ sơ thuế "IRS", TCPV còn sợ sá gì Tru!
    cc đâu???
    Cuồng tru đang bận liếm rồi

    Comment


    • Font Size
     #5
     Một người lảnh đạo đất nước, mà không tuân trọng pháp luật.

     ....thì người dân có cần phải tuân theo luật không?

     Comment


     • Font Size
      #6
      Originally posted by chúcuội View Post
      Một người lảnh đạo đất nước, mà không tuân trọng pháp luật.

      ....thì người dân có cần phải tuân theo luật không?
      mấy nguời này chơi tru sát ván thế . cứ để tru nuốt cái xuơng gà xong rồi hả chơi .. hahah

      Comment


      • Font Size
       #7
       Originally posted by tctd View Post

       mấy nguời này chơi tru sát ván thế . cứ để tru nuốt cái xuơng gà xong rồi hả chơi .. hahah
       Sự cù nhầy của Trum. Một phần cũng do sự đóng góp của cc.

       luật sư được trả thù lao, thì họ mới nghĩ ra cách để câu giờ.

       Comment

       Working...
       X