Announcement

Collapse
No announcement yet.

Công Ty Lính Đánh Thuê Wagner Được Nga Công Nhận Tư Cách Pháp Nhân

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Công Ty Lính Đánh Thuê Wagner Được Nga Công Nhận Tư Cách Pháp Nhân

  Click image for larger version

Name:	AVvXsEgPLUIIftGgagaa4lmkgpWR5egGUnQke95sd0AZOu3FOlOVyjrr1S-LPkbMDMJ_J2O1pTiR6_EMirbzhh0odfbXSrD2abK0tO-YLZoTvOpbuhIJFDGcXZx1mgTI8lGvQH8yR_hYt0s6sITjfGOlhLW09D2UhJfzrKeBKrouweXPjM5mY6z_bCSZdBty.png
Views:	135
Size:	535.7 KB
ID:	150664
  (Hình: Lính đánh thuê Wagner đóng vai trò đáng kể trong chiến tranh ở Ukraine.)

  - Ngày 19/1/2023, Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp (RFI) đưa tin cho hay Công ty lính đánh thuê Wagner của Nga từ bóng tối đã từng bước tiến ra ánh sáng, dần dần được hợp thức hóa. Theo thông cáo của quân đội Nga được công bố hồi tuần trước, công ty bán quân sự này đã được cho phép tuyển quân tại các nhà tù ở Nga.

  Còn theo thông tín viên Anissa El Jabri của Đài RFI từ thủ đô Mạc Tư Khoa của Nga, Wagner lần đầu tiên cũng đã có tên trong sổ đăng ký tư cách pháp nhân của Nga hôm 27/12/2022:

  “Đó là một thực thể đóng thuế hoàn toàn mới, được ghi danh trong sổ đăng ký tư cách pháp nhân của Nhà nước ở Saint Petersbourg. Đây là một công ty cổ phần không phải của Nhà nước, với số vốn 10.000 rúp, nên sổ ghi danh các cổ đông không được thông báo. Trái lại, tên của công ty được viết rõ ràng là “Công ty Trung tâm Wagner”.

  Từ một công ty tư nhân đơn thuần không có tư cách pháp nhân, không tồn tại hợp pháp, nhưng giờ đây với sự tồn tại của trung tâm này, công ty đã có tư cách pháp nhân và tồn tại hợp pháp. Đâu là các hoạt động công khai của Wagner? Phạm vi các hoạt động của công ty này là rất rộng, từ “tư vấn về các vấn đề kinh doanh và quản lý”, cho đến xuất bản sách, phát triển các phương tiện truyền thông và cho thuê phương tiện vận tải hàng hải và hàng không.

  Điều đó tạo cho họ hàng loạt khả năng, như ký kết các thỏa thuận, tuyển dụng nhân viên, nhận đơn đặt hàng và các khoản trợ cấp của chính phủ, mà không bao giờ bị buộc phải tiết lộ thông tin về những bên hưởng lợi”.

  Sau khi lãnh đạo Wagner vào tháng 9/2022, xác nhận thành lập tập đoàn bán quân sự, vốn hoạt động bí mật từ nhiều năm qua, ngày 4/11/2022, công ty này đã khai trương trụ sở đầu tiên tại Nga tại St Petersburg


  Click image for larger version

Name:	4928.jpg?width=620&quality=85&dpr=1&s=none.jpg
Views:	9
Size:	27.3 KB
ID:	150665
  Sau nhiều năm bị ẩn trốn trong bí mật, Wagner ngày càng đóng vai trò công khai trong chính sách đối ngoại của đất nước và cuộc xâm lược Ukraine. Ảnh: Olga Maltseva/AFP/Getty - The Guardian

  Nhìn Ra 4 Phương

 • Font Size
  #2
  Thằng Wagner này tàn ác không thua gì CS Nga,tàu, VC và Hàn cộng

  Comment

  Working...
  X