Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thống đốc ký gia hạn lệnh cấm đuổi người thuê nhà ở California

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Thống đốc ký gia hạn lệnh cấm đuổi người thuê nhà ở California  SACRAMENTO, California – Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Sáu đã ký gia hạn bảo vệ người thuê nhà khỏi bị đuổi – nỗ lực lớn đầu tiên của tiểu bang nhằm xóa các khoản thuê chưa thanh toán đã chồng chất trong đại dịch khi hàng triệu người mất việc làm do chính phủ ra lệnh đóng cửa.

  Lệnh cấm, lẽ ra đã hết hạn vào Chủ nhật, hiện có hiệu lực đến hết ngày 30 tháng 6. Nếu lệnh cấm này hết hạn, thì sẽ có vô số người thuê nhà có thể đã ra đường.

  Tại một cuộc họp ảo hôm thứ Sáu, TNS Toni Atkins cho biết bà rất vui vì các nhà lập pháp đã có thể “đưa ra một cứu cánh” cho những người thuê nhà vào năm ngoái.

  Bà nói: “Chúng tôi biết nếu không hành động nhiều người dân California sẽ bị thiệt hại hơn.”

  Ngoài ra, các nhà lập pháp California cũng đồng ý sử dụng 2,6 tỷ đô la tiền kích thích liên bang để trả 80% số tiền thuê nhà chưa thanh toán của một số người thuê nhà – nhưng chỉ khi chủ nhà đồng ý tha phần còn lại của khoản nợ của họ.

  Thống đốc Newsom đã ký lệnh cấm đuổi khỏi nhà ngay sau 10 giờ sáng vào Thứ Sáu, ngày 29 tháng 1 năm 2021.

  Năm ngoái, Newsom đã ký một đạo luật cấm người thuê nhà bị đuổi ra khỏi nhà vì không trả tiền thuê nhà trong thời gian có coronavirus

  TH
  Attached Files
Working...
X