Announcement

Collapse
No announcement yet.

Cuộc đua xe siêu nhỏ tiếp tục nóng khi ông lớn Toyota bắt tay Daihatsu, Suzuki để sản xuất xe điện mini

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Cuộc đua xe siêu nhỏ tiếp tục nóng khi ông lớn Toyota bắt tay Daihatsu, Suzuki để sản xuất xe điện mini

  Theo thông cáo, mẫu xe này sẽ có phạm vi hoạt động tối đa là 200 km.


  Toyota, Daihatsu (thương hiệu trực thuộc Toyota) và Suzuki đang hợp tác phát triển mẫu xe van (xe tải nhẹ) thuần điện nhỏ gọn, đáp ứng tiêu chuẩn về kích thước của kei car - loại xe nhỏ nhất được phép lưu hành trên đường giao thông tại Nhật.

  Theo thông cáo, nguyên mẫu của mẫu xe điện mini này sẽ được giới thiệu tại sự kiện về năng lượng xanh của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Nhật Bản (18-21/5).

  Theo một báo cáo nội bộ, Toyota cung cấp motor điện, hệ truyền động trong khi Daihatsu và Suzuki chịu trách nhiệm sản xuất, lắp ráp các phần còn lại. Daihatsu và Suzuki là hai hãng xe giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất các mẫu xe cỡ nhỏ.

  Tuỳ vào thương hiệu phân phối mà xe sẽ có tên Toyota Pixis Van, Daihatsu HiJet Cargo hoặc Suzuki Every. Trong đó, tên gọi HiJet từng được Daihatsu dùng cho một số dòng sản phẩm từ năm 1960 đến nay, còn tên gọi Every cũng đã xuất hiện trong danh mục ô tô Suzuki từ năm 1982.

  Về kiểu dáng, mẫu ô tô điện này mang ngôn ngữ vuông vức đặc trưng của các mẫu kei-car. Xe vẫn có kết cấu 4 cửa, thay vì 2 cửa như phần lớn xe mini hiện nay. Chưa có thông tin về trang bị, công nghệ cũng như động cơ của xe. Theo báo cáo kể trên, mẫu xe này có phạm vi hoạt động tối đa là 200 km.

  Theo nhà sản xuất, mẫu xe van siêu nhỏ này sẽ hướng đến giải quyết vấn đề vận chuyển hàng hoá trên các tuyến phố đông đúc, chật hẹp, nơi những dòng xe thương mại kích cỡ lớn hơn không thể tiếp cận.

  Mẫu xe này sẽ được ra mắt chính thức trong năm tài chính 2023 và như thường lệ, Daihatsu đảm nhiệm công việc sản xuất chính.

  Gần đây, ô tô điện mini đang trở thành xu hướng mới, được nhiều hãng xe chú ý đến. Tại Việt Nam, mẫu xe điện mini Wuling Hongguang Mini EV sắp được ra mắt trong khi thương hiệu VinFast cũng đang phát triển dòng xe tương tự với mức giá rẻ.

  Đối với người mới mua xe lần đầu, đây có thể coi là dòng xe bình dân, giúp ước mơ sở hữu ô tô ngày càng gần hơn. Còn đối với người đã sở hữu ô tô, việc mua thêm một chiếc xe điện mini sẽ đóng vai trò như một phương tiện di chuyển thứ hai để phục vụ những quãng đường di chuyển ngắn như đi chợ, đi học,...


  Khánh Vy
Working...
X