Announcement

Collapse
No announcement yet.

Kê toa thuốc opioid bất hợp pháp, một bác sĩ gốc Việt ở Tustin lãnh 12 năm tù

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Kê toa thuốc opioid bất hợp pháp, một bác sĩ gốc Việt ở Tustin lãnh 12 năm tù

  LOS ANGELES, California

  Một bác sĩ gốc Việt ở Tustin bị kết án hơn 12 năm tù liên bang hôm thứ Sáu, ngày 9 tháng Sáu, vì đã kê toa thuốc giảm đau opioid bất hợp pháp có liên hệ đến cái chết của một vị chỉ huy cứu hỏa ở Costa Mesa, tên nghi can trong vụ xả súng ở Thousand Oaks, và ít nhất năm người khác đã chết do dùng thuốc quá liều, giới chức trách cho hay, theo nhật báo The Orange County Register.

  Ngoài bản án tù này, bị cáo Phạm Anh Dzũng, 61 tuổi, còn bị phạt 35,000 USD. Phía công tố đề nghị tuyên án gần 21 năm.
  Oxycodone, thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid. (Hình minh họa: John Moore/Getty Images)

  Ông Dzũng, 61 tuổi, là chủ phòng mạch Irvine Village Urgent Care trong thời gian ông kê toa hơn 120,000 viên opioid bất hợp pháp từ ngày 1 tháng Giêng, năm 2013, cho đến ngày 17 tháng Mười Hai, năm 2018, ông Ciaran McEvoy, phát ngôn viên Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ ở California, cho biết.

  Trong thời gian đó, ông Dzũng kê toa tổng cộng khoảng 53,000 viên oxycodone, 69 viên hydrocodone, và 29,000 viên amphetamine cho 18 bệnh nhân để chiếm đoạt tiền mặt và tiền bảo hiểm, theo sự thỏa thuận nhận tội của ông hồi tháng Mười năm ngoái.

  Trong số những bệnh nhân đó có ông Stephen Taylor Scarpa, người bị công tố viên cáo buộc đang "phê thuốc" khi tông xe gây ra cái chết của ông Mike Kreza, vị chỉ huy cứu hỏa ở Costa Mesa, hồi năm 2018 ở Mission Viejo. Sau vụ tông xe này, trên xe ông Scarpa, cảnh sát còn tìm thấy nhiều lọ thuốc dán tên bác sĩ Dzũng.

  Ông Dzũng còn bị cáo buộc kê toa thuốc cho ông Ian David Long, người bị cảnh sát nghi là thủ phạm vụ xả súng tại quán Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks hồi tháng Mười Một, năm 2018, làm cho 13 người chết.

  Ông Dzũng không bị truy tố hình sự liên quan tới hai vụ án vừa nêu cũng như năm người thiệt mạng vì dùng thuốc quá liều.

  Ông Dzũng giới thiệu bệnh nhân tới tiệm thuốc tây Bristol Pharmacy của bà Jennifer Nguyễn, 52 tuổi, cư dân Irvine, để mua thuốc. Tháng Ba năm nay, bà Jennifer đã bị kết án dưới ba năm tù liên bang và bị phạt 10,000 USD trong vụ âm mưu đồng lõa với ông bác sĩ Dzũng.
  Attached Files
Working...
X