Announcement

Collapse
No announcement yet.

Vợ bệnh nhân nhiễm COVID-19 tố báo nhà nước ‘dối trá và bất nhân’

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Vợ bệnh nhân nhiễm COVID-19 tố báo nhà nước ‘dối trá và bất nhân’

  HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong những ngày qua, các báo nhà nước liên tục cập nhật tin về bệnh nhân số 1,883 nhiễm COVID-19, một công chứng viên có lịch trình di chuyển dày đặc từ Hà Nội đến Sài Gòn.

  Trong số đó, nhiều tờ báo nhấn mạnh tình tiết ông này “đi massage, uống cà phê, ăn bún bò” và có khoảng thời gian trống không rõ làm gì trong lúc ở Sài Gòn. Hầu hết các bài báo đều ám chỉ sự “vô ý thức” của bệnh nhân 1,883 khi trong vòng vài ngày khiến hàng trăm người ở Sài Gòn và Hà Nội bỗng nhiên trở thành trường hợp F1, F2 của ông ta do có tiếp xúc.
  Nhà chức trách lần theo dấu vết của bệnh nhân số 1,883 tại đường Bùi Viện, quận 1, Sài Gòn. (Hình: Trang web Bộ Y Tế CSVN)
  Hôm 5 Tháng Hai, Facebooker Hanh PM, tự nhận là vợ của bệnh nhân 1,883, lên tiếng trên trang cá nhân, tố cáo báo nhà nước “để vạch trần sự ác độc của báo mạng.”

  Trong bài viết dài, Facebooker chỉ rõ các tờ báo đưa tin “sai sự thật” về hành trình của chồng bà là VNExpress và Dân Trí. Cụ thể, theo bà, các báo đã trộn lẫn lịch trình của bà với chồng bà.

  Facebooker Hanh PM viết: “Người thân của tôi đã phải đến tòa soạn báo Dân Trí, một trong những tờ báo đã đăng thông tin sai sự thật để yêu cầu đính chính và họ cũng thừa nhận không có khả năng kiểm chứng 100% sự đúng đắn của thông tin. Một điều đáng xấu hổ với những tờ báo mạng được coi là địa chỉ thường xuyên ghé thăm biết bao nhiêu độc giả!”

  Về chuyện các báo nhấn mạnh tình tiết chồng bà “đi massage ‘không trong sáng’ ở Sài Gòn,” Facebook nêu trên giải thích: “Chồng tôi đi công tác ở Sài Gòn với mục đích chính là ký hợp đồng cho khách hàng và sau đó gặp người bạn đồng nghiệp tên L. và thăm anh họ tên Th. Anh L. có voucher massage ở Khỏe Spa, một địa chỉ massage trị liệu lành mạnh và mời chồng tôi đi trị liệu cùng. Việc đi trị liệu massage hầu như tuần nào chồng tôi cũng làm để cho dễ chịu sau cả tuần làm việc mệt mỏi và tôi không hiểu tại sao qua ngòi bút bất nhân của báo mạng thì hoạt động đó lại trở nên có nhiều ẩn ý như vậy!”

  “Với đặc thù của một cán bộ làm dịch vụ công, tư vấn pháp luật thì việc gặp gỡ nhiều người và di chuyển nhiều địa điểm là không thể tránh khỏi,” theo Facebook Hanh PM.
  Bệnh nhân số 1,883 được xác định là công chứng viên công tác tại Phòng Công Chứng Số 3, ở phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Hình: Trang web Bộ Y Tế CSVN)
  Về bài báo đăng tải trên VNExpress, Facebooker này cho biết sau khi phản hồi với tòa soạn thì họ “có điều chỉnh một chút về cách sử dụng đại từ nhân xưng”, từ “anh ta” sang “anh này” và tên bài báo “có thêm hoạt động đi cafe rồi mới đến massage.”

  Facebooker Hanh PM nhận xét: “Mục đích duy nhất của những bài báo thừa thãi này là để câu view, kích hoạt cái mà những bộ não đen tối muốn hướng đến những điều tiêu cực chứ không giúp ích cho việc thông tin y tế cả!”

  Trước vụ ồn ào nêu trên, hồi trung tuần Tháng Chín, chị em bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam lên tiếng trên The New Yorker về việc họ bị báo nhà nước công kích và phơi bày thông tin, hình ảnh cá nhân trong lúc họ đang được chữa trị. (N.H.K) [qd]
  FacebookTwitterEmailPrint
  Attached Files

 • Font Size
  #2
  giờ này mà bà này tố cáo nhà nuớc vc là trể quá rồi . từ truớc đến giờ chúng nó có nói sự thật bao giờ đâu . y chang ông TT nuớc tui . nói láo mà không biết nguợng miệng ..

  Comment

  Working...
  X