Announcement

Collapse
No announcement yet.

Kim Jong Un kêu gọi thực hiện triệt để kế hoạch kinh tế 5 năm

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Kim Jong Un kêu gọi thực hiện triệt để kế hoạch kinh tế 5 năm  Nhà lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong Un kêu gọi Đảng Lao Động cầm quyền thực hiện triệt để kế hoạch kinh tế 5 năm, được đưa ra tại một kỳ đại hội hiếm hoi vào tháng trước, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin hôm thứ Ba.

  Thông báo được đưa ra khi ông Kim chủ trì một cuộc họp toàn thể của ủy ban trung ương đảng cầm quyền vào thứ Hai, sau một kỳ đại hội hiếm hoi vào tháng Giêng, nơi ông nói rằng kế hoạch kinh tế 5 năm qua của mình đã thất bại.

  Ông Kim chỉ trích gay gắt “khuynh hướng thụ động và tự bảo vệ của các cơ quan chỉ đạo kinh tế nhà nước trong quá trình thiết lập các mục tiêu năm nay”, KCNA cho biết.

  Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp cho các đảng viên những phương tiện đổi mới thiết thực sẽ giúp mang lại thay đổi thực tế và tiến bộ đáng kể so với năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm, KCNA cho biết.

  Kim đã đặt ra các nhiệm vụ chi tiết cho đảng nhằm đạt được các mục tiêu kinh tế là tăng cường sản xuất và đầu tư sắt thép, cũng như thúc đẩy cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng và thương mại tốt hơn.

  Ông đã tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy cung cấp điện, nhưng các cơ quan của Liên Hiệp Quốc báo cáo tình trạng thiếu điện và lương thực kinh niên, trầm trọng hơn bởi các lệnh trừng phạt, đại dịch COVID-19 và lũ lụt nghiêm trọng.

  “Ông ấy thể hiện quyết tâm và ý chí của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc thực hiện các biện pháp quan trọng để thúc đẩy xây dựng kinh tế và cung cấp cho người dân điều kiện sống ổn định và cải thiện hơn mặc dù tình hình chống dịch khẩn cấp dai dẳng”, KCNA đưa tin.

  Bắc hàn chưa báo cáo bất kỳ trường hợp xác nhận nào nhiễm coronavirus, nhưng nước này đã áp đặt các biện pháp đóng cửa biên giới nghiêm ngặt, hạn chế đi lại trong nước và các biện pháp khác để ngăn chặn bùng phát.

  Ông Kim xuất hiện lần đầu tiên trong vài tuần sau khi ông được nhìn thấy tại một cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng

  TH
  Attached Files
Working...
X