Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chi phí bảo trì cho xe hybrid có cao hơn xe xăng?

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Chi phí bảo trì cho xe hybrid có cao hơn xe xăng?

  QUẬN CAM, California (NV) – Nhiều người lái xe biết đến những ưu điểm của xe hybrid: chạy tiết kiệm nhiên liệu hơn xe xăng, và không phụ thuộc hoàn toàn vào các trạm sạc điện công cộng. Sở dĩ xe hybrid có được những ưu điểm này là vì nó vận hành bằng cả động cơ xăng lẫn động cơ điện. Nhưng điều này có đồng nghĩa với việc bảo trì xe hybrid sẽ đắt hơn xe xăng hay không?

  Theo trang mạng greentechautomotive.com, một cửa hàng sửa chữa xe hybrid ở Quận Hạt Sonoma, khách hàng thường hỏi thợ sửa xe rằng liệu chi phí bảo trì cho xe hybrid có cao hơn xe xăng hay không? Câu trả lời ngắn gọn của họ là “không”, nếu người lái xe thực hiện đầy đủ các bảo dưỡng định kỳ cần thiết.
  Nói chung, chi phí bảo trì cho xe hybrid không cao hơn xe xăng. (Hình minh họa: FREDERIC J. BROWN/AFP via Getty Images)
  Thông thường, chi phí bảo trì xe hybrid không cao hơn so với xe xăng, thậm chí có thể ít hơn. Ở xe hybrid, động cơ xăng không hoạt động khi xe chạy không tải, hoặc khi xe chạy ở tốc độ thấp. Điều này làm giảm sự hao mòn của động cơ. Ít hao mòn hơn đồng nghĩa với hiệu suất cao hơn, ít gặp trục trặc hơn và ít phải tốn tiền sửa chữa hơn.

  Những chiếc xe hybrid cũng có thời gian cần thay nhớt lâu hơn so với xe xăng vì cùng nguyên nhân kể trên. Hệ thống thắng tái tạo điện năng của xe hybrid giúp ít sử dụng đến hệ thống thắng, nhờ vậy mà thắng có thời gian sử dụng lâu hơn.

  Nhiều người cho rằng xe hybrid có nhiều chi tiết hơn xe xăng, do đó tiền bảo trì và thay thế sẽ cao hơn. Thực tế cho thấy bộ phận có thể cần thay thế nhất trong xe hybrid chính là bộ bình điện. Chi phí thay thế bộ bình điện hiện vẫn còn cao, mặc dù trong những năm gần đây đã giảm đáng kể. Trung bình, chí phí thay thế một bộ bình điện cho xe hybrid vào khoảng hơn $2,000.

  Một số bộ phận của xe hybrid có thể đắt hơn so với các bộ phận của xe xăng. Nhưng độ bền của chúng thường cũng cao hơn, cho nên chi phí bảo trì trung bình cũng không cao hơn.

  Nhiều nhà sản xuất xe hybrid có chế độ bảo hành 8 năm/10,000 dặm hoặc 10 năm/15,000 dặm cho hệ thống hybrid. Nếu hệ thống hybrid của xe bị lỗi trong thời hạn bảo hành, người lái xe có thể sửa chữa không tốn tiền.

  Động cơ hybrid có thời gian sử dụng bao lâu? Theo các chuyên gia, điều này tùy thuộc vào một số yếu tố, trong đó việc bảo trì định kỳ là quan trọng nhất. Thông thường động cơ hybrid có thời gian sử dụng có thể lên đến 15 năm hoặc hơn.

  Xe hybrid có khó sửa chữa không? Nói chung, xe hybrid cũng gây khó khăn đối với một số thợ sửa xe thông thường. Sự vận hành liên kết giữa hai động cơ xăng và điện cũng khá phức tạp. Điều này có nghĩa là khi có hỏng hóc xảy ra với một chiếc xe hybrid, thợ máy khó chẩn đoán và sửa chữa hơn. Đó là lý do tại sao nên đưa xe đến những tiệm chuyên sửa xe hybrid.

  Các chuyên viên đưa ra một số lời khuyên trong vấn đề bảo trì xe hybrid:
  – Thường xuyên kiểm tra các chất lỏng trong xe (dầu nhớt, dung dịch làm mát) và bổ sung nếu cần thiết. Kiểm tra định kỳ hệ thống làm mát. Nếu chất làm mát bị cặn, hãy xả và làm sạch hệ thống.
  – Định kỳ xả hết bình điện và sau đó sạc đầy lại. Nếu không lái xe thường xuyên, nên cất xe trong gara, đặc biệt là vào mùa đông.
  – Thường xuyên kiểm tra vỏ xe xem chúng có bị mòn sớm, hay có vỏ nào bị mòn nhanh hơn những vỏ khác hay không.

  Các chuyên gia nhấn mạnh rằng cũng như xe xăng, việc bảo trì định kỳ thường xuyên giúp làm giảm chi phí sửa chữa tổng thể cho xe hybrid. (HD)

 • Font Size
  #2
  dĩ nhiên rồi . cái gì mà hiện đại quá thì sẽ hại điện, hao tài

  Comment

  Working...
  X