Announcement

Collapse
No announcement yet.

Lực lượng Đặc nhiệm Khí hậu của Biden hoạt động Nhằm mục đích Khôi phục ‘Sự tín nhiệm’

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Lực lượng Đặc nhiệm Khí hậu của Biden hoạt động Nhằm mục đích Khôi phục ‘Sự tín nhiệm’  WASHINGTON – Phó Tổng thống Kamala Harris và các phụ tá Nhà Trắng đã triệu tập các thư ký nội các và quyền người đứng đầu của 21 cơ quan liên bang vào thứ Năm để bắt đầu thực hiện lời hứa của Tổng thống Biden về việc huy động toàn bộ chính phủ liên bang đối phó với biến đổi khí hậu.

  Gina McCarthy, người đứng đầu văn phòng chính sách khí hậu của Nhà Trắng, cho biết cuộc họp hôm thứ Năm tập trung vào việc tạo việc làm cũng như đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo cơ quan hiểu rõ vai trò của họ trong việc giúp đặt ra mục tiêu mới tích cực nhằm cắt giảm tỷ trọng khí thải toàn cầu của Hoa Kỳ. Chính quyền Biden muốn công bố những mục tiêu đó vào ngày 22 tháng Tư.

  Bà McCarthy, người dẫn đầu cuộc họp hôm thứ Năm, cho biết trong một cuộc phỏng vấn, trong một cuộc phỏng vấn: “Trong bốn năm qua, chúng tôi đã không tạo được nhiều tín nhiệm về vấn đề khí hậu.”

  Lực lượng Đặc nhiệm Khí hậu Quốc gia do ông Biden thành lập như một phần của một loạt các hành động điều hành trong tuần đầu tiên của ông tại nhiệm, có nghĩa là phải họp thường xuyên để lập biểu đồ tiến độ về một loạt các mục tiêu quản lý bao gồm loại bỏ phát thải nhiên liệu hóa thạch khỏi ngành điện vào năm 2035; chuyển đổi các đội xe liên bang, tiểu bang và chính quyền địa phương sang các phương tiện không phát thải; và tăng cường bảo tồn trong khi cũng tăng sản xuất năng lượng tái tạo trên đất và nước công cộng.

  Ông Biden đã vận động với cam kết đạt mức phát thải ròng bằng không trên toàn nền kinh tế trước năm 2050 và loại bỏ ô nhiễm nhiên liệu hóa thạch khỏi ngành điện vào năm 2035.

  Ông Biden đã đưa ra quan điểm rằng giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch sẽ mang lại sự phục hồi kinh tế và tạo ra “hàng triệu” việc làm mới – một mục tiêu mà các nhà kinh tế học phải đối mặt. thách thức.
  Hình ảnh

  Gina McCarthy lãnh đạo văn phòng Nhà Trắng về chính sách khí hậu. Bà nói: “Trong bốn năm qua, chúng tôi đã không tạo được nhiều uy tín về khí hậu.Tín dụng…Anna Moneymaker cho The New York Times
  Tại cuộc họp hôm thứ Năm, lực lượng đặc nhiệm đã bắt đầu một nhóm làm việc mới để tập trung vào những thách thức cụ thể, chẳng hạn như tạo ra nguồn dự trữ năng lượng với chi phí thấp hơn hiện tại và phát triển nhiên liệu bền vững cho máy bay và tàu thủy. Chính quyền đã công bố 280 triệu đô la trong khoản tài trợ kết hợp của Bộ Năng lượng và Giao thông vận tải các cơ hội để phát triển công nghệ.

  Các cuộc đàm phán diễn ra qua Zoom với khoảng 50 người, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Bộ trưởng Giao thông Pete Buttigieg, cũng như các đại biểu của các cơ quan vẫn đang chờ Thượng viện xác nhận lãnh đạo của họ, chẳng hạn như Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Bộ Nội vụ.

  Ali A. Zaidi, Phó cố vấn khí hậu quốc gia của Nhà Trắng, cho biết mục tiêu là “xác định lại cách thức hoạt động của chính phủ khi đối mặt với các cuộc khủng hoảng lớn,” như biến đổi khí hậu.

  Cựu Ngoại trưởng John Kerry, hiện là đặc phái viên toàn cầu về biến đổi khí hậu của ông Biden, đã nói chuyện với lực lượng đặc nhiệm về các cuộc đàm phán quốc tế sắp tới mà Hoa Kỳ, một lần nữa là một phần của Thỏa thuận Paris, sẽ tham gia.

  Chính quyền Obama cam kết cắt giảm tới 28% lượng khí thải của Mỹ xuống dưới mức của năm 2005 vào năm 2025. Cựu Tổng thống Donald J. Trump đã rút khỏi hiệp định Paris và chấm dứt mọi nỗ lực của liên bang nhằm cố gắng đạhttps://www.nytimes.com/2021/02/11/c...e-change.htmlt được mục tiêu đó, khiến đất nước đi được một nửa mục tiêu. Ông Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra một mục tiêu thậm chí còn quyết liệt hơn mà ông tin rằng đất nước có thể đạt được vào năm 2030.

  Chính quyền dự định sẽ công bố mục tiêu phát thải mới đó tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của các nhà lãnh đạo toàn cầu mà họ sẽ tổ chức vào ngày 22 tháng 4.

  Bà McCarthy nói: “Chúng tôi sẽ xem xét mọi cơ hội có được để nắm bắt các khoản cắt giảm mà chúng tôi có thể bảo vệ.  Nguồn The NewYork Times
Working...
X