Announcement

Collapse
No announcement yet.

Toyota thu hồi 1.9 triệu xe RAV4 vì dễ cháy do chập bình điện

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Toyota thu hồi 1.9 triệu xe RAV4 vì dễ cháy do chập bình điện

  DETROIT, Michigan (NV) – Hãng xe hơi Toyota cho biết hôm Thứ Tư, 1 Tháng Mười Một, họ sắp sửa thu hồi gần 1.9 triệu chiếc SUV bảy chỗ cỡ nhỏ RAV4 tại Hoa Kỳ nhằm sửa chữa bình điện rung lắc khi ngoặt cua nhanh và có thể bị cháy.

  Hãng thu hồi các đời xe RAV4 từ 2013 tới 2018. Toyota cho biết trong một tuyên bố rằng một số bình điện loại 12 volt thay thế được sử dụng trong xe SUV có kích cỡ phần trên cùng của bình điện nhỏ hơn những loại khác. Nếu bộ nẹp giữ bình điện không được siết chặt đúng cách, bình điện có thể dao động, làm cho cực dương tiếp xúc với bộ nẹp và gây đoản mạch, công ty cho biết.

  Toyota vẫn đang chuẩn bị cách sửa chữa điều này. Khi biện pháp sẵn sàng, các đại lý sẽ thay thế kẹp giữ, khay đựng bình điện và nắp cực dương bằng các loại cải tiến. Công ty sẽ loan báo cho chủ xe vào cuối Tháng Mười Hai.

  Toyota RAV4 đời 2018 (Hình: Toyota)

  Toyota từ chối cho biết lỗi kỹ thuật này đã từng làm cháy, gây tai nạn hoặc để lại thương tích hay không.

  Tuy nhiên, hồi Tháng Ba năm 2021, Cơ Quan Quản Trị An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia NHTSA cho hay đang điều tra các xe RAV4 sau khi nhận được 11 vụ khiếu nại trong năm.

  Các vụ khiếu nại này liên quan tới trục trặc bình điện như Toyota đã xác nhận hôm Thứ Tư.

  Trong các đơn khiếu nại, có những vụ đầu xe bốc cháy gây đụng xe trên đường. Có bốn vụ xe bốc cháy khi đã tắt máy. Ít nhất hai tài xế nói rằng họ may mắn thoát khỏi xe khi lửa phựt lên.

  Chủ xe có thể kiểm tra liệu RAV4 của mình có liên quan đến đợt thu hồi bằng cách vào trang www.nhtsa.gov/recalls và nhập mã số VIN nhận dạng xe. (TTHN)
Working...
X