Announcement

Collapse
No announcement yet.

AI tái hiện lại Bảy kỳ quan thế giới cổ xưa đã bị phá hủy bởi chiến tranh và thiên tai hàng nghìn năm trước sẽ trông như thế nào ngày nay

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  AI tái hiện lại Bảy kỳ quan thế giới cổ xưa đã bị phá hủy bởi chiến tranh và thiên tai hàng nghìn năm trước sẽ trông như thế nào ngày nay

  Từ Bức tượng khổng lồ của Rhodes đến Tượng thần Zeus


  Hãy tưởng tượng Bức tượng khổng lồ của Rhodes, Tượng thần Zeus và Bảy kỳ quan thế giới cổ đại khác vẫn đứng vững như cách đây hàng nghìn năm khi được xây dựng lần đầu tiên.

  Trí tuệ nhân tạo đã làm được điều đó bằng cách tái tạo từng công trình kiến ​​trúc lịch sử trong xã hội hiện đại với những du khách tấp nập chụp ảnh bằng điện thoại thông minh.

  Chỉ một trong bảy bản gốc còn tồn tại cho đến ngày nay, những bản còn lại bị mất theo thời gian do chiến tranh, nền văn minh sụp đổ và thiên tai.

  Nhưng bằng cách sử dụng máy tạo tưởng tượng Midjourney, AI đã đưa họ trở về từ cõi chết, cho phép thế giới có một cái nhìn khác.
  Tượng khổng lồ của Rhodes
  Tác phẩm nghệ thuật cổ mô tả Bức tượng khổng lồ của Rhodes cho thấy bức tượng nằm giữa lối vào bến cảng, nhưng các nhà nghiên cứu đã xác định rằng điều đó là không thể. Thay vào đó, vị thần đứng trên bệ gần lối vào bến cảng, chào đón những con tàu ghé thăm.

  Đó là một kỳ công đáng kinh ngạc về kỹ thuật và xây dựng, và bức tượng cao 100 feet so với bến cảng ở Rhodes.

  Bức tượng khổng lồ mất khoảng 12 năm để hoàn thành, được làm bằng những tấm đồng và mô tả vị thần mặt trời của Hy Lạp, Helios.

  Tác phẩm nghệ thuật cổ mô tả Bức tượng khổng lồ của Rhodes cho thấy bức tượng nằm giữa lối vào bến cảng, nhưng các nhà nghiên cứu đã xác định rằng điều đó là không thể.

  Thay vào đó, vị thần đứng trên bệ gần lối vào bến cảng, chào đón những con tàu ghé thăm.

  Một trận động đất đã khiến bức tượng này bị phá hủy, nó vẫn tồn tại được chưa đầy một thế kỷ sau khi hoàn thành vào năm 282 trước Công nguyên.

  Kim tự tháp vĩ đại Giza
  AI đã tái tạo lại kim tự tháp ở dạng ban đầu, phủ lên trên nó một lớp đá vôi trắng lấp lánh đã bị thất lạc theo thời gian

  Di tích còn sót lại từ thế giới cổ đại nằm ở Ai Cập và vẫn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

  Người Ai Cập cổ đại đã dành 20 năm để đặt những khối đá nặng tới 2,5 tấn mỗi khối, được những người nô lệ kéo đi theo lệnh của pharaoh Khufu

  AI đã tái tạo lại kim tự tháp ở dạng ban đầu, phủ lên trên nó một lớp đá vôi trắng lấp lánh đã bị thất lạc theo thời gian.

  Vườn treo Babylon
  Theo truyền thuyết, khu vườn này nằm cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 50 dặm về phía nam. Những khu vườn được cho là có từ năm 600 trước Công nguyên và được hoàn thiện với sân thượng cao 65 feet

  Theo các văn bản cổ, Vườn treo Babylon tự hào có những sân thượng phức tạp, các đài phun nước tuyệt đẹp và các loài thực vật nổi.

  Tuy nhiên, những câu chuyện là bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của ốc đảo tươi tốt.

  Một văn bản đặc biệt khẳng định Hoàng đế Babylon Nebuchadnezzar đã xây dựng các khu vườn ở tỉnh Babylon của Iraq cho vợ mình là Amyitis.

  Tuy nhiên, không có đề cập nào đến họ trong bất kỳ văn bản nào do Hoàng đế hoặc vợ ông viết.

  Theo truyền thuyết, khu vườn này nằm cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 50 dặm về phía nam.

  Những khu vườn được cho là có từ năm 600 trước Công nguyên và được hoàn thiện với những bậc thang cao 65 foot.

  Nếu những khu vườn này tồn tại, chúng sẽ bị san bằng sau khi bị Đế chế Achaemenid chinh phục vào năm 539 trước Công nguyên.

  Tượng thần Zeus ở Olympia
  Tượng Zeus bằng ngà voi cao 40 foot ngồi trên ngai vàng bên trong một ngôi đền thoáng đãng, giống như cách nó xuất hiện trong hình ảnh do AI tạo ra – nhưng có khách du lịch ngồi xung quanh nó

  Olympia đã xây dựng bức tượng người cai trị các vị thần nhằm đánh bại các đối thủ của thành phố – những đối thủ ở Athens.

  Tượng Zeus bằng ngà voi cao 40 foot ngồi trên ngai vàng bên trong một ngôi đền thoáng mát, giống như cách nó xuất hiện trong hình ảnh do AI tạo ra – nhưng có khách du lịch ngồi xung quanh.

  Hồ sơ cho thấy bức tượng khổng lồ đã bị phá hủy trong trận hỏa hoạn ở Constantinople vào năm 426 sau Công Nguyên.

  Ngọn Hải Đăng Alexandria
  Đó là một cấu trúc phức tạp được thiết kế để thể hiện sức mạnh của vốn trí tuệ thế giới đồng thời bộc lộ nền tảng toán học và hình học của nó

  Ngọn hải đăng nổi tiếng nhất thời cổ đại từng đứng cao hơn 350 feet trên đảo Pharos ở bến cảng Alexandria ở Ai Cập cổ đại.

  Đó là một cấu trúc phức tạp được thiết kế để thể hiện sức mạnh của vốn trí tuệ thế giới đồng thời bộc lộ nền tảng toán học và hình học của nó.

  Sostratus của Cnidus đã thiết kế ngọn lửa đang cháy để đặt trên đỉnh một tháp hình trụ, phần giữa hình bát giác và phần đế hình vuông.

  Sau một loạt trận động đất, nó cuối cùng rơi vào tình trạng hư hỏng và đổ nát vào thời Trung cổ.

  Lăng mộ ở Halicarnassus
  Cấu trúc này là sự kết hợp giữa các nguyên tắc thiết kế của Hy Lạp, Cận Đông và Ai Cập được đặt trên đá cẩm thạch Anatolian và Pentelic

  Ngôi mộ được xây dựng cho Mausolus, người cai trị Caria, một vùng cổ xưa của Tiểu Á.

  Tòa nhà ấn tượng đến mức tên của vị vua quá cố đã trở thành từ chung cho các di tích tang lễ quan trọng.

  Cấu trúc này là sự kết hợp giữa các nguyên tắc thiết kế của Hy Lạp, Cận Đông và Ai Cập được đặt trên đá cẩm thạch Anatolian và Pentelic.

  Khi lăng mộ được khai quật, hài cốt hiến tế của bò, cừu và chim được lấy làm đồ thừa trong bữa tiệc ‘ tiễn biệt’ người thuê lâu dài của Lăng.

  Được xây dựng vào năm 350 trước Công nguyên ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay, nó đã bị phá hủy bởi một loạt trận động đất vào Thế kỷ 13.

  Đền thờ Artemis ở Ephesus
  Artemis là nữ thần khiết tịnh, săn bắn, động vật hoang dã, rừng và khả năng sinh sản của Hy Lạp, tòa nhà đã được xây dựng và phá hủy ba lần

  Artemis là nữ thần khiết tịnh, săn bắn, động vật hoang dã, rừng và khả năng sinh sản của Hy Lạp, tòa nhà đã được xây dựng và phá hủy ba lần.

  Người đầu tiên phá hủy nó là Herostratus, người đã đốt nó chỉ để nổi tiếng.

  Tiếp theo là người Goth, những kẻ đã phá hủy thành phố khi chạy trốn khỏi người La Mã.

  Cuối cùng, một đám đông Cơ đốc giáo đã xé nát nó vào năm 401 sau Công nguyên, chỉ để lại phần móng và một cột duy nhất – vẫn còn có thể được nhìn thấy cho đến ngày nay.


  Tinmoiz
  Nguồn DailyMail
Working...
X