Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thống đốc tiểu bang Georgia không cho Trump được miễn truy tố

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Thống đốc tiểu bang Georgia không cho Trump được miễn truy tố

  Click image for larger version

Name:	TS-kemp-1920x1280.jpg
Views:	327
Size:	100.6 KB
ID:	186416
  Brian Kemp, thống đốc Georgia, một đảng viên Cộng Hoà. (Hình: Elijah Nouvelage/Getty Images)

  Ông Brian Kemp, thống đốc Georgia, một đảng viên Cộng Hoà, hôm Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, tuyên bố không nên miễn truy tố cựu Tổng Thống Donald Trump với các hành động khi còn ở tại nhiệm, trong bối cảnh phủ nhận 91 cáo buộc hình sự, theo ABC News.

  “Quan điểm cá nhân của tôi là, không một ai đứng trên luật pháp,” Thống Đốc Kemp nói trên chương trình “This Week” của ABC News. “Tôi đã luôn nói về việc tuân theo luật pháp và Hiến Pháp và đó là những gì tôi sẽ tiếp tục làm ở tiểu bang Georgia.”

  Hôm Thứ Bảy, khi nói chuyện với các sinh viên tại trường đại học Washington and Lee University ở Virginia, Thống Đốc Kemp cảnh báo về cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 rằng cuộc đua tiềm năng giữa Tổng Thống Joe Biden và cựu Tổng Thống Trump là “cuộc đua chạy xuống đáy.”

  Vị thống đốc nói về sự cần thiết về việc đảng Cộng Hòa cần đưa ra các giải pháp chính sách thay vì chỉ tập trung vào việc chống lại đảng đối lập: “Cuộc bầu cử này nên hướng tới kết quả chứ không phải sự cạnh tranh giữa các cá nhân. Phải hướng tới tương lai của đất nước chúng ta, chứ không phải một cuộc chạy đua xuống đáy.”

  Ngoài ra, ông Kemp còn nhận định một cuộc tranh cử giữa ông Biden và ông Trump sẽ gây bất lợi cho tương lai nước Mỹ do độ tuổi của mỗi ứng cử viên: “Bởi vì nếu cuộc tổng tuyển cử này trở thành cuộc tranh luận xem ai có thể tồn tại lâu hơn chính trị gia 80 tuổi kia thì người dân Mỹ sẽ thua.”

  Ông Kemp cũng kêu gọi các thành viên của đảng Cộng Hòa đừng tiếp tục chú ý vào cuộc bầu cử năm 2020, khi ông Trump thất bại và dấy lên câu chuyện “gian lận bầu cử” vô căn cứ rồi tìm cách lật ngược kết quả bầu cử khi áp lực giới chức Georgia “kiếm 11,780 phiếu bầu” để thắng cử, việc khiến cựu tổng thống bị truy tố tại Fulton County.

  Bài diễn văn của Thống Đốc Kemp diễn ra khoảng một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ ở Georgia, dự trù diễn ra vào ngày 12 Tháng Ba. Hạn chót để ghi danh là ngày 12 Tháng Hai.

  (MPL) [kn]
  Người Việt
Working...
X