Announcement

Collapse
No announcement yet.

BBC: HIMARS tập kích buổi lễ ngoài trời, nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  BBC: HIMARS tập kích buổi lễ ngoài trời, nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng

  - Ít nhất 60 binh sĩ Nga đã thiệt mạng sau khi tên lửa HIMARS tập kích một sân tập ở đông Ukraine, giữa lúc các nạn nhân đang tập hợp để chuẩn bị chào đón chỉ huy cấp cao, theo BBC.


  Hình ảnh được cho là chụp hiện trường vụ tập kích sân tập khiến ít nhất 60 binh sĩ Nga chết ở tỉnh Donestk của Ukraine vào ngày 21/2 (Ảnh: Telegram).

  BBC đưa tin, vụ tấn công xảy ra vào sáng 21/2 tại khu vực huấn luyện gần làng Trudovske thuộc tỉnh Donestk của Ukraine nhưng hiện do Nga kiểm soát.

  Tại thời điểm đó, các quân nhân thuộc Lữ đoàn súng trường cơ giới số 36, thường đồn trú tại vùng Transbaikal của Siberia, đang tập hợp theo đội hình để chuẩn bị buổi lễ chào đón Thiếu tướng Oleg Moiseyev, chỉ huy Tập đoàn quân 29 của Quân khu miền Đông Nga, theo BBC.

  Tên lửa được dùng trong vụ tấn công là 2 hoặc 3 tên lửa M2 do Mỹ sản xuất, bên trong chứa đầy bom chùm, Kyiv Post dẫn lời các kênh Telegram quân sự Nga.

  Trong video ghi hình hiện trường, một người lính sống sót sau vụ việc cho biết chỉ huy lữ đoàn đã yêu cầu họ đứng ở bãi đất trống.

  Vị trí làng Trudovske thuộc khu vực hiện do Nga kiểm soát của tỉnh Donestk thuộc Ukraine (Ảnh: Google Map).

  Video nói trên cùng một số video và ảnh chụp khác cho thấy cảnh tượng ít nhất 20 binh sĩ nằm bất động trên một cánh đồng. Các con số ước tính chưa được kiểm chứng cho biết ít nhất 60 người đã chết, khoảng 300 người bị thương.

  Thống đốc Transbaikal Alexander Osipov gián tiếp xác nhận vụ tập kích trên kênh Telegram cá nhân, nhưng khẳng định rằng thông tin xung quanh sự việc là "không chính xác và bị phóng đại".

  Ông Osipov không đưa ra con số thương vong vì thông tin đầy đủ và chính xác sẽ được cung cấp cho gia đình của toàn bộ binh sĩ liên quan.

  "Sẽ không ai bị bỏ mặc không được giúp đỡ hoặc hỗ trợ", ông nói thêm.

  Hiện chính quyền Ukraine chưa lên tiếng về cuộc tấn công.

  Địa điểm bị tấn công gần làng Trudivske từng được quân đội Ukraine sử dụng vào mục đích huấn luyện từ giữa những năm 2010. Nơi này rơi vào tay quân đội Nga vào năm 2022.

  Theo BBC, Kyiv Post
Working...
X