Announcement

Collapse
No announcement yet.

Zelensky chỉ trích Tucker Carlson “2 tiếng đồng hồ rác rưởi” phỏng vấn Putin

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Zelensky chỉ trích Tucker Carlson “2 tiếng đồng hồ rác rưởi” phỏng vấn Putin

  Click image for larger version

Name:	240206-tucker-carlson-vladimir-putin-ac-815p-24f55d.jpg
Views:	166
Size:	56.6 KB
ID:	187087
  (CaliToday) – “Hai tiếng đồng hồ rác rưởi” – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ trích gay gắt cuộc phỏng vấn gần đây của cựu xướng ngôn viên ngôi sao của Fox News Tucker Carlson với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  “Tôi không có thời gian để nghe hơn 2 tiếng đồng hồ rác rưởi về chúng tôi, về thế giới, và về Mỹ, về mối quan hệ của chúng ta, và cuộc phỏng vấn này với một kẻ sát nhân,” ông Zelensky nói khi xuất hiện trên chương trình “Special Report” với xướng ngôn viên Fox News Bret Baier.
  Trong cuộc phỏng vấn gần đây của Carlson với Putin, Tổng thống Nga liên tục tuyên truyền về cuộc xâm lược Ukraine và chỉ trích Mỹ. Carlson nhanh chóng bị lên án vì đã tạo nền tảng cho Putin lên tiếng.

  Những ý kiến của Tổng thống Zelensky diễn ra sau cái chết của lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny. Mỹ và thế giới đổ lỗi Putin đứng đằng sau cái chết này. “Những tường trình về cái chết của ông ấy, nếu đúng như vậy, và tôi không có lý do để tin khác đi, thì nhà chức trách Nga đang nói rõ vấn đề,” Tổng thống Mỹ tuyên bố từ Toà Bạch Ốc. “Nhưng đừng sai lầm: Putin chịu trách nhiệm cho cái chết của Navalny. Putin phải chịu trách nhiệm. Những gì đã xảy ra cho Navalny là bằng chứng thêm nữa về sự tàn bạo của Putin. Không ai bị lường gạt điều này,” Biden nói tiếp.

  Tổng thống Mỹ tại buổi gây quỹ diễn ra tại San Francisco vào thứ Tư cũng gọi đồng nhiệm Nga là “kẻ khốn nạn điên rồ,” khi ông nói về biến đổi khí hậu.

  “Đây là đe dọa sống còn cuối cùng, đó là khí hậu. Chúng ta có một kẻ khốn điên rồ như gã Putin và những người khác, và chúng ta luôn phải lo ngại về xung đột hạt nhân, nhưng mối đe dọa sống còn đối với nhân loại là khí hậu,” Biden nói.

  Điện Kremlin vào thứ 5 phản pháo ý kiến “kẻ khốn nạn” của Biden, cáo buộc Tổng thống Mỹ đang tìm cách làm ra vẻ “giống cao bồi Hollywood.”
  “Phát ngôn như vậy của Tổng thống Hoa Kỳ về lãnh đạo một quốc gia khác khó có thể xâm phạm tổng thống Putin của chúng tôi,” Phát ngôn nhân Điện Kremlin Dmitry Peskov cho Reuters hay. “Nhưng nó sẽ gây tranh cãi về những người đã sử dụng những phát ngôn đó.”

  Hương Giang (The Hill)
Working...
X