Announcement

Collapse
No announcement yet.

Tình báo quân sự: Nhà máy thép Nga bị hư hại 'liên quan trực tiếp' sản xuất vũ khí

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Tình báo quân sự: Nhà máy thép Nga bị hư hại 'liên quan trực tiếp' sản xuất vũ khí  Andrii Yusov, người phát ngôn của cơ quan tình báo quân sự Ukraine, cho biết trong một chương trình truyền hình rằng nhà máy thép của Nga bị hư hại do có thể xảy ra một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào ngày 24/2 là "một doanh nghiệp quân sự" đóng góp trực tiếp vào kho vũ khí của Moscow.

  Một
  đám cháy bùng phát tại nhà máy chính của Novolipetsk Steel (NLMK) ở Lipetsk, Nga vào ngày 24/2. Các nguồn tin tình báo quân sự nói với truyền thông Ukraine rằng nhà máy này là mục tiêu trong một hoạt động chung do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và Cơ quan tình báo quân sự Ukraina (HUR).

  Yusov không xác nhận cũng không phủ nhận sự liên quan của SBU hoặc HUR trong
  bình luận của mình về vụ tấn công.

  Yusov nói: "Chúng tôi sẽ không xác nhận hay phủ nhận điều này. Nhưng có một cơ sở sản xuất của Nga liên quan trực tiếp đến khu liên hợp công nghiệp-quân sự, chỉ đạo thép sản xuất súng, áo giáp và vũ khí tên lửa giết chết người Ukraine".

  Nằm cách biên giới Nga-Ukraine khoảng 400 km, nhà máy này chiếm 80% sản lượng thép của NLMK và đóng góp 18% vào tổng sản lượng thép của Nga.

  Yusov gọi nhà máy này là "một doanh nghiệp quân sự".

  Ông nói: “(W)e có thể xác nhận một thực tế là đúng vậy, công ty này sẽ ngừng hoạt động trong một thời gian dài.

  Tình báo quân sự Ukraina đã nhiều lần công khai nhận
  trách nhiệm về các vụ tấn công phá hoại trên lãnh thổ Nga.


Working...
X