Announcement

Collapse
No announcement yet.

Xứ sở kimchi xuất cảng mì ramen thu gần $1 tỷ

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Xứ sở kimchi xuất cảng mì ramen thu gần $1 tỷ

  Nam Hàn dự đoán sẽ phá vỡ cột mốc $1 tỷ cho việc xuất khẩu mì ramen vào năm nay, sau khi số lượng xuất khẩu vào Tháng Hai đạt mức kỷ lục.

  Nam Hàn báo cáo mức tăng kỷ lục 31.5%, lên tới $92.97 triệu, trong xuất khẩu ramen Nam Hàn, còn được gọi là ramyun, vào Tháng Hai so với cùng Tháng Năm 2023, Cục Hải Quan Nam Hàn công bố vào ngày 21 Tháng Ba.
  (minh họa: Ryoo Geon Uk/Unsplash)
  Xuất khẩu vào Tháng Hai đã phá vỡ kỷ lục $90.78 triệu được thiết lập vào Tháng Mười Một năm 2023. Về khối lượng, cơ quan hải quan ghi nhận xuất khẩu 23,000 tấn ramyun trong Tháng Hai, phản ánh mức tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023.

  Về mặt xuất khẩu hàng năm, Nam Hàn báo cáo xuất khẩu mì ramen đạt $952.4 triệu vào năm 2023.

  Xứ sở kimchi dự kiến sẽ đạt cột mốc $1 tỷ vào năm 2024, dựa trên mức xuất khẩu sản phẩm mì ramen liên tục phá kỷ lục của nước này kể từ khi đạt $220 triệu vào năm 2015.
  Mì ramen. (minh họa: Bon Vivant/unsplash
  Trung Quốc và Hoa Kỳ là những thị trường lớn nhất của Samyang Foods, đạt doanh thu lần lượt khoảng $166.7 triệu và $122 triệu vào năm ngoái.

  Hoa Kỳ được xếp hạng là thị trường ngoại quốc lớn nhất mà Nam Hàn xuất khẩu sang trong Tháng Hai, đạt $19.8 triệu. Tiếp theo là Trung Quốc: $15.2 triệu, Hà Lan: $6 triệu, Nhật Bản: $5.5 triệu, và Malaysia: $4.7 triệu.

  Sự phổ biến ngày càng tăng của mì ramen có lẽ là do nó xuất hiện thường xuyên trong nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh Nam Hàn. Ngoài ra, đại dịch COVID-19 càng thúc đẩy doanh số bán, và xuất khẩu ramyun ra nước ngoài.

  K-pop cũng góp phần đáng kể vào sự nổi tiếng của ramyun ở nước ngoài. Một ví dụ đáng chú ý là khi thành viên của nhóm nhạc BTS – ca sĩ Jimin được nhìn thấy với đôi môi đỏ mọng và đôi mắt đẫm lệ sau khi ăn món “Hot Chicken Stir-Fried Ramen” của Samyang Foods, còn được gọi là “mì lửa,” trong một buổi phát trực tiếp.

  Một trong những thương hiệu mì ramen nổi tiếng nhất là Samyang Foods, công ty có doanh số bán hàng ở nước ngoài tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt $602 triệu vào năm 2023, công ty công bố vào ngày 21 Tháng Ba. Điều này đánh dấu năm thứ năm liên tiếp Samyang phá kỷ lục về doanh số bán hàng ở nước ngoài và là lần đầu tiên Samyang Foods vượt mốc $602 triệu.

  Ramen trở thành món ăn chủ yếu ở Nam Hàn. Đây là món ăn chính dành cho hầu hết mọi lứa tuổi. Ramen là món ăn tiện lợi phổ biến, chủ yếu vì rẻ, dễ tìm và quan trọng nhất là ngon.

  Tất cả các cửa hàng tiện lợi đều có xu hướng bán ramen Nam Hàn, với giá chỉ có 1,000 won. Một số cửa hàng tiện lợi thậm chí còn cho phép khách hàng nấu mì ramen trong nồi có sẵn trái trứng.
  Một khu chợ ở Nam Hàn. (minh họa: Sava Bobov/Unsplash)
  Theo ivisitkorea, người Nam Hàn tự hào về ramen của họ. Chuẩn bị ramen được coi là một loại hình nghệ thuật ở đất nước này. Họ thường tự do sáng tạo để làm cho tô mì ăn liền thơm ngon của họ trở nên ngon hơn. Cho dù thêm một vài quả trứng, một lượng pho mát hay một số loại rau xanh tốt cho sức khỏe, ăn ramen – dù ăn liền hay tự làm từ đầu – bản thân ramen Nam Hàn đã là một trải nghiệm.

  Một số thương hiệu mì ramen “phải ăn một lần cho biết, không ăn sẽ tiếc,” như: Nongshim Shin Ramyun; Mì Ramen Ottogi Jin; Chapaghetti Nongshim; Ramyun Nongshim Neoguri; Nongshim AnsungTangmyeon; Mì lửa Nam Hàn Samyang (Buldak Ramen); Nongshim Yukgaejang; Paldo BibimMyun; Samyang mì chính gốc; Paldo WangTtukeong.
Working...
X