Announcement

Collapse
No announcement yet.

Những nhà lãnh đạo Santa Ana muốn thay đổi việc cư dân Việt Nam đi tìm cộng đồng ở các thành phố khác

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Những nhà lãnh đạo Santa Ana muốn thay đổi việc cư dân Việt Nam đi tìm cộng đồng ở các thành phố khác  Theo dữ kiện Thống kê dân số Hoa Kỳ, ước tính có hơn 25,000 người Mỹ gốc Việt sinh sống ở thành phố Santa Ana. Bà Thái Việt Phan, nghị viên thành phố cho biết, có khá nhiều người không được tòa thị chính hỗ trợ đúng cách, và đang có một nhu cầu thực sự trong việc cung cấp các chương trình thành phố bằng ngôn ngữ và tiếp cận cộng đồng.
  Việc thiếu vắng các dịch vụ như vậy và các kết nối cộng đồng đã phần nào thúc đẩy xu hướng người Việt ở thành phố Santa Ana thường tìm đến cộng đồng ở thành phố khác. Cụ thể, họ tìm thấy cộng đồng cho riêng họ ở các thị trấn lân cận như Garden Grove và Westminster.

  Theo Voice of OC đưa tin, nghị viên Thái Việt Phan cho biết thành phố cần một liên lạc viên cộng đồng người Việt, tương tự như ở Garden Grove. Cô Kristy Thái, chuyên gia quan hệ cộng đồng của Garden Grove cho biết, những người như cô tại Tòa thị chính giúp cư dân nói tiếng Việt biết nhiều hơn về các chương trình và sự kiện hỗ trợ thành phố vì rất nhiều cư dân Việt Nam không nói được tiếng Anh, họ cảm thấy thoải mái hơn khi nói bằng ngôn ngữ của họ.

  Cô Kristy Thái cho biết, vai trò cầu nối giữa thành phố và cộng đồng của cô thể hiện qua những cách thức như thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông địa phương của Việt Nam, phát biểu trên các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và các chương trình trò chuyện địa phương. (BBT)

  Theo SBTN

 • #2
  cái đám này nguời ta gọi là vịt què đi bán cà rem .. chúng tụ tập nhau trong khu này này để đi bán cà rem .. nhưng hởi ơi sống ngay một cái ổ toàn là dân thổ tả thì làm sao bán đuợc

  Comment

  Working...
  X