Announcement

Collapse
No announcement yet.

Việt Nam tiếp tục kéo dài khóa cửa khắp khu vực phía Nam khi các ca nhiễm COVID tăng cao

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Việt Nam tiếp tục kéo dài khóa cửa khắp khu vực phía Nam khi các ca nhiễm COVID tăng cao  HÀ NỘI (Reuters) - Kể từ thứ Hai, Việt Nam sẽ gia hạn nghiêm ngặt việc di chuyển tại trung tâm kinh doanh của thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh thành khác trên khắp miền Nam trong hai tuần nữa để giúp chống lại đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất của mình, chính phủ cho biết.

  Sau khi ngăn chặn thành công vi rút gây ra phần lớn đại dịch, Việt Nam đang phải đối mặt với sự lây lan nhanh chóng của các ca lây nhiễm dẫn đến việc hạn chế di chuyển ở khoảng một phần ba đất nước. Nó đã ghi nhận tổng cộng 145.000 trường hợp mắc và 1.306 trường hợp tử vong, 85% trong số đó đã được ghi nhận trong tháng qua.

  "Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác phải thúc giục người dân ở lại nơi họ ở và tuân thủ nghiêm ngặt các lề đường," một tuyên bố của chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

  Quốc gia Đông Nam Á đã báo cáo 8.624 ca nhiễm mới vào cuối ngày thứ Bảy, với hầu hết các trường hợp được xác nhận được phát hiện ở miền Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, nơi các biện pháp tránh xa xã hội đã được thực thi kể từ ngày 31 tháng 5.

  Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng kiêm Trưởng nhóm đặc nhiệm COVID-19 cho biết: “Việc thực hiện các lề đường trong khu vực nhằm tạo ra một vành đai an toàn xung quanh thành phố Hồ Chí Minh và không để dịch lây lan thêm.

  "Có thể mất nhiều tháng để kiềm chế tình hình trong khu vực."

  Thành phố Hồ Chí Minh hiện là tâm chấn của Việt Nam, chiếm 64% tổng số ca nhiễm của cả nước.

  Thành phố ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19 vào ngày 2 tháng 6, nhưng tổng số ca tử vong vào thứ Bảy lên tới 1.164 ca, số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy.

  Thành phố biển Đà Nẵng cũng áp dụng các biện pháp hạn chế di chuyển từ thứ Bảy cho đến khi có thông báo mới. Tại thủ đô Hà Nội, ở phía bắc, nơi lệnh cấm cửa sẽ hết hiệu lực vào cuối tuần tới, các nhà chức trách đang xem xét mở rộng các hạn chế.

  Bộ Y tế Việt Nam hôm thứ Sáu đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp yêu cầu các bệnh viện tư nhân điều trị bệnh nhân COVID-19 vì các bệnh viện nhà nước đã căng hết công suất.

  Sự tái xuất hiện của virus với các cụm phức tạp đã thúc đẩy chính phủ kêu gọi đẩy nhanh việc tiêm chủng. Chiến dịch tiêm chủng của nó chủ yếu dựa vào vắc xin của AstraZenca.

  Nước này đã nhận được một triệu liều Sinopharm đầu tiên trong số 5 liều theo đơn đặt hàng từ Trung Quốc vào thứ Bảy, theo một tài liệu từ chính quyền thành phố Hồ Chí Minh. Bốn triệu liều còn lại sẽ đến tay khách hàng vào tháng Tám.

  Việt Nam có dân số 98 triệu người và cho đến nay đã tiêm hơn 5,9 triệu liều vắc xin COVID-19, nhưng chỉ có khoảng 589.000 người được tiêm chủng đầy đủ.


  Được dịch từ: https://www.reuters.com/business/hea...ar-2021-07-31/
Working...
X