Announcement

Collapse
No announcement yet.

CON ĐƯỜNG HOẠN LỘ của DONALD TRUMP …

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • CON ĐƯỜNG HOẠN LỘ của DONALD TRUMP …

  Click image for larger version

Name:	225654996_6452564358090879_3620867950517518063_n.jpg?_nc_cat=110&ccb=1-3&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=PlFpJB_DqqwAX_Pl41_&_nc_ht=scontent-lax3-1.xx&oh=06471ed0d6f97da52b74143ceda205df&oe=612C383A.jpg
Views:	113
Size:	62.8 KB
ID:	52140

  Tính đến thời điểm này, đã có hơn 75 cựu quan chức cao cấp đã từng làm việc dưới nhiều thời tổng thống Cộng Hòa trước đây, ở các bộ, các cơ quan có liên quan đến an ninh quốc gia và 61 quan chức cao cấp khác cũng đã đồng ý ký vào bản tuyên bố:

  [ Chúng tôi “quan ngại sâu sắc” đến nền an ninh và vị trí lãnh đạo thế giới của Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Donald Trump. Ông ấy đã chứng tỏ rằng, ông ấy là một người nguy hiểm và không thích hợp để phục vụ thêm một nhiệm kỳ nào khác - We are profoundly concerned about our nation's security and standing in the world under the leadership of Donald Trump. The President has demonstrated that he is dangerously and unfit to serve another term. ]

  Nhóm thứ hai, rất nổi tiếng với những đoạn video clips ngắn gọn, vạch trần các sự việc sai trái và vi phạm của Donald Trump và chính quyền của ông ta, được ra đời vào cuối năm 2019 mang tên The Lincoln Project. Đây là nhóm của các đảng viên Cộng Hòa Bảo Thủ, chủ trương đánh đổ cuộc tranh cử của Donald Trump nhiệm kỳ hai vừa qua, đến nay, mặc dù Donald Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử đó, họ vẫn tiếp tục hoạt động rất mạnh trong việc chống lại Donald Trump. Mục đích và tôn chỉ của nhóm này rất rõ ràng: “Đảng Cộng Hòa dứt khoát không chấp nhận sự có mặt của Donald Trump, dưới bất cứ hình thức và vai trò nào trong chính quyền.”

  Nhóm thứ ba, các cựu quan chức cao cấp khác của chính phủ Hoa Kỳ và những người theo phe bảo thủ khác, đã từng cộng tác và làm việc dưới thời các chính quyền của cố tổng thống Ronald Reagan, George W. Bush (cha), George W.H. Bush (con) và ngay cả dưới thời Donald Trump đã cùng đứng ra thành lập Liên Minh Chính Trị Cộng Hòa vì Liêm Chính và Cải Cách (The Republican Political Alliance for Integrity and Reform viết tắt là REPAIR) nhằm "tập trung vào việc quay trở lại những chính sách đứng đắn từ xưa đến trước thời 2016 của đảng Cộng Hòa và để chuẩn bị cho thời kỳ hậu Donald Trump.

  Nhóm thứ tư, bao gồm những người theo đảng Cộng Hòa, đã từng bỏ phiếu cho Donald Trump vào năm 2016. Chưa được 3 năm, họ mới hỡi ơi. Bởi thế, họ đứng ra thành lập ra một tổ chức chống lại Donald Trump lấy tên Cử Tri của đảng Cộng Hòa Chống Trump (Republican Voters Against Trump) được ra mắt vào tháng 5 năm 2020, và vẫn hoạt động với tôn chỉ đó chưa ngưng nghỉ.

  Bên cạnh đó, những “nhân vật nổi tiếng” đã từng một thời hỗ trợ cho Donald Trump, hơn 1 năm qua, đã không chỉ quay lưng lại với Donald Trump mà còn lên tiếng ngấm ngầm bằng những công việc chống lại “áp lực” của ông ta. Trong nhóm này thì ông Mitch McConnell, cựu Lãnh Đạo Đa Số của Cộng Hòa ở Thượng Viện dưới thời Donald Trump và hiện đang giữ chức vụ Lãnh Đạo Thiểu Số của Cộng Hòa ở Thượng Viện, đang thực hiện từng bước một, việc trước là cách ly thoát ra khỏi thế lực và vòng kềm tỏa của Donald Trump, sau là nhằm cô lập và gạt Donald Trump ra khỏi đảng Cộng Hòa trong thời gian sắp tới.

  Ông này hiện vẫn còn nhiều thế lực ngầm, hậu thuẫn phía sau, ảnh hưởng đến một số phiếu không nhỏ của các lãnh đạo Cộng Hòa trong Thượng Viện. Những lá phiếu của nhóm này trong việc thông qua cái gói 1.5 ngàn tỷ Xây Dựng Hạ Tầng Cơ Sở của tổng thống Joe Biden vừa qua, chính là câu trả lời của họ cho Donald Trump thấy rõ thế đứng và hướng đi của họ trong tương lai.

  Người ta có thể thấy khá rõ ràng rằng “bàn tay xiết chặt đảng Cộng Hòa” của Donald Trump đang dần dà bị tháo gỡ và tuột dần. Gần đây, từng nhân vật được Donald Trump đỡ đầu ra ứng cử ở các tiểu bang bị rớt đài cũng nói lên rất rõ điều này.

  Bên cạnh đó, những liên quan đến pháp lý và những vụ thưa kiện có liên quan đến Donald Trump, đang dần dà được thành hình khá rõ rệt, chưa chắc ông ta còn có đủ thời giờ và sức lực để giải quyết những vấn nạn này.

  Thêm một cái bên cạnh đó nữa, đó là, hiện nay Donald Trump còn lại bao nhiêu "nhân lực và nhân sự" để chuẩn bị cho cuộc tranh cử sắp tới, NẾU CÓ, vì trên thực tế, 3 năm qua, nhất là năm sau cùng của nhiệm kỳ duy nhất, ông ta đã sa thải, đã rủa xả và đã thóa mạ gần như không còn một người nào đã từng giúp đỡ ông ta "trong các cuộc chiến" trong 4 năm nhiệm kỳ.

  Trên chính trường Mỹ hiện nay:

  DONALD TRUMP ĐƯỢC BIẾT ĐẾN là LOẠI NGƯỜI VẮT CHANH BỎ VỎ, PHẢN BỘI và BẤT TÍN NHẤT TRONG LỊCH SỬ.

  Những cái gương như của Mike Pence, Jeff Sessions, William Barr, Rudy Giuliani và nhiều lắm, vẫn còn đang nằm sờ sờ ra đó.
  (Trong số 74 triệu 222 ngàn 958 lá phiếu đã bầu cho ông ta vào năm 2020 ... sẽ còn lại được bao nhiêu vào mùa bầu cử tới?)

  "When I'm re-elected" ... The Best Is Yet To Come, eh

  Giao Thanh PhamFB

Working...
X