Announcement

Collapse
No announcement yet.

Những nâng cấp mới đáng chú ý trên iPhone 13 Series

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Những nâng cấp mới đáng chú ý trên iPhone 13 Series

  iPhone 13 series năm nay được nâng cấp khá nhỏ giọt, không có nhiều tính năng quá đặc sắc khiến cho người dùng iPhone 12 phải nâng cấp lên.

  iPhone 13 vừa chính thức ra mắt trên toàn cầu vào vào rạng sáng ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam). Theo đó, đây là sản phẩm nâng cấp nhẹ từ iPhone 12 Series và không có nhiều thay đổi về mặt ngoại hình, bù lại Apple đã bổ sung một số nâng cấp về cấu hình và tính năng cho iPhone 13 Series.

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Những nâng cấp đáng chú ý

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Trên toàn bộ 4 mẫu iPhone vừa được ra mắt, Apple đã thủ nhỏ kích thước của phần notch gọn hơn 20% so với các phiên bản tiền nhiệm, điều này giúp mở rộng diện tích hiển thị ở khu vực này hơn. Tương lai hứa hẹn Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn điểm khuyết lớn trên màn hình này.

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Trên hai mẫu iPhone 13 Pro và Pro Max được trang bị màn hình OLED hỗ trợ tốc độ làm tươi từ 10hz đến 120Hz ProMotion. Màn hình này sử dụng công nghệ LTPO giúp tự động điều chỉnh tần số quét của màn hình theo nội dung hiển thị để tiết kiệm pin hơn.

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Về mặt sức mạnh, Apple đã nâng cấp cho toàn bộ dòng iPhone 13 Series lên con chip Apple A15 Bionic mới với 2 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm điện và 5 nhân GPU có hỗ trợ 5G. Chip NPU hỗ trợ cho các tác vụ trí thông minh nhân tạo cũng được nâng cấp để hỗ trợ tốt hơn việc quay video và chụp ảnh. Apple cho biết, hiệu năng xử lý CPU nhanh hơn 50% và GPU nhanh hơn 30% so với đối thủ trong cùng phân khúc. Apple đã chính thức loại bỏ phiên bản bộ nhớ lưu trữ 64GB, hiện tại chỉ còn cách phiên bản 128GB, 256GB và 512GB, hai phiên bản cao cấp iPhone 13 Pro và Pro Max có thêm bộ nhớ 1TB.

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Thời lượng pin cũng được nâng cấp lớn hơn 1,5 giờ và 2,5 giờ so với iPhone 12 Series cho các phiên bản tương ứng bao gồm: iPhone 13 mini nhanh hơn 1,5 giờ, iPhone 13 nhanh hơn 2,5 giờ, iPhone 13 Pro nhanh hơn 1,5 giờ và iPhone 13 Pro Max nhanh hơn 2,5 giờ.

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Nâng cấp đáng chú ý nhất lần này nằm ở phần camera. Cụ thể camera trên hai phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max được nâng cấp với hệ thống ba camera có cùng độ phân giải 12MP. Tuy nhiên, với camera góc rộng khẩu độ được nâng cấp lên f/1.5, camera góc siêu rộng có hỗ trợ lấy nét tự động với khẩu độ f/1.8, camera tele sẽ có tiêu cự 77mm với khả năng zoom quang học 3X.

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Camera trên iPhone 13 mini và iPhone 13 có cùng độ phân giải 12MP với ống kính góc rộng có khẩu độ f/1.6 và ống kính góc siêu rộng có khẩu đọ f/2.4. Camera được nâng cấp với kích thước điểm ảnh lớn hơn giúp tăng 47% khả năng thu sáng so với phiên bản tiền nhiệm.

  - Ảnh:Chụp màn hình

  Hệ thống camera này được trang bị chế độ Cinematic Mode với nhiều tuỳ chỉnh quay phim giúp xóa phông nhẹ. Riêng hai phiên bản cao cấp sẽ được bổ sung thêm khả năng quay video ở định dạng ProRes 4K 30fps thích hợp cho việc chỉnh sửa hậu kỳ.

  Giá bán lần lượt của bốn mẫu iPhone sẽ như sau:
  • iPhone 13 mini có giá khởi điểm từ 699 USD
  • iPhone 13 có giá khởi điểm từ 799 USD
  • iPhone 13 Pro có giá khởi điểm từ 999 USD
  • iPhone 13 Pro Max có giá khởi điểm từ 1.099 USD

  Người dùng sẽ có thể đặt máy từ thứ 6 tuần này và nhận máy từ ngày 24/9.


  Quang Đăng
  Attached Files

 • #2
  apple ngày càng het ý tuởng để chế ra một sãn phẩm mới lạ .. chỉ có hết camera đến màng hình cho nó khác lạ chút thôi còn tất cả trong ruột thì y chang không có gì mới .. thôi xài tiếp cái cũ vậy

  Comment


  • #3
   Originally posted by tctd View Post
   apple ngày càng het ý tuởng để chế ra một sãn phẩm mới lạ .. chỉ có hết camera đến màng hình cho nó khác lạ chút thôi còn tất cả trong ruột thì y chang không có gì mới .. thôi xài tiếp cái cũ vậy
   Nhiều người chê số i 13 không hên chờ i 14 vậy

   Comment


   • #4
    Originally posted by Cao Nguyên View Post

    Nhiều người chê số i 13 không hên chờ i 14 vậy
    đúng vậy .. 13 theo mấy thằng mỹ thì là số sui .. có nhiều hãng không đặt version 13 mà lên thẳng version 14 ..

    Comment

    Working...
    X