Announcement

Collapse
No announcement yet.

Được Hertz đặt mua 100,000 xe, trị giá Tesla vọt lên $1,000 tỷ

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Được Hertz đặt mua 100,000 xe, trị giá Tesla vọt lên $1,000 tỷ

  DETROIT, Michigan (NV) – Công ty cho thuê xe Hertz hôm Thứ Hai, 25 Tháng Mười, loan báo đặt mua 100,000 xe của Tesla Inc, bước đầu tiên tiến tới chuyển đổi hoàn toàn đội xe công ty sang xe EV.

  Quyết định này chỉ ít tháng sau khi Hertz ra khỏi tình trạng khai phá sản “Chapter 13” để tái tổ chức công ty, đồng thời dự trù sẽ hoàn tất chương trình này vào cuối năm 2022, theo hãng thông tấn Reuters.
  Một văn phòng cho thuê xe Hertz ở Manhattan, thành phố New York. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)
  Tin về hợp đồng mua xe của Hertz đã giúp đẩy trị giá cổ phiếu Tesla lên tới hơn $1,045 vào giữa ngày Thứ Hai, mức cao kỷ lục mới sau khi đã vượt quá $900.

  Vào cuối phiên giao dịch ngày Thứ Hai, giá cổ phiếu Tesla tăng 12.66%, lên tới $1,024. Giới đầu tư cũng vui mừng khi biết rằng kiểu xe Model 3 của Tesla trở thành xe EV đầu tiên có số bán cao nhất trong tháng qua của các xe mới ở Âu Châu.

  Với trị giá lên tới $1,000 tỷ, Tesla nay đứng cùng hàng với các công ty như Apple, Amazon và Microsoft.

  Xe Tesla Model 3. (Hình minh họa: Tesla)

  Công ty Hertz khi loan báo việc mua xe cũng nói sẽ gắn hàng ngàn máy sạc xe ở tất cả các văn phòng chi nhánh của họ. Khách hàng thuê chiếc Tesla Model 3 sẽ được quyền sử dụng 3,000 địa điểm sạc bình nhanh của Tesla ở khắp nước Mỹ và Âu Châu.

  Kiểu Model 3 sedan rẻ nhất của Tesla có giá bán khởi sự là $44,000, khiến đây là đơn đặt hàng lớn nhất từ trước đến nay cho công ty, trị giá vào khoảng $4.4 tỷ.

  Ông Mark Fields, quyền tổng giám đốc Hertz, nói rằng “Xe chạy điện nay là dòng chính, và chúng ta chỉ mới bắt đầu nhìn thấy nhu cầu cho loại xe này tăng lên trên khắp thế giới.”

  Tổng Thống Joe Biden chú trọng vào xe chạy điện để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, tuy nhiên việc thiếu một hệ thống sạc bình rộng rãi khắp nơi đang khiến nhiều khách hàng ngần ngại. (V.Giang) [kn]
Working...
X