Announcement

Collapse
No announcement yet.

Apple bán linh kiện và hướng dẫn người dùng tự sửa chữa tại nhà

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Apple bán linh kiện và hướng dẫn người dùng tự sửa chữa tại nhà


  Click image for larger version

Name:	apple-ban-linh-kien-va-huong-dan-nguoi-dung-tu-sua-chua-tai-nha-2.png
Views:	257
Size:	402.8 KB
ID:	74995
  Người dùng có thể đặt hàng từng món linh kiện như pin, màn hình,... để tự thay thế tại nhà mà không cần mang máy đến trung tâm bảo hành như trước.

  Sáng thứ Tư vừa qua, Apple đã chính thức thông báo rằng họ sẽ sớm cung cấp các bộ phận linh kiện và sách hướng dẫn sửa chữa cho người dùng phổ thông.

  Động thái của Apple liên quan đến chính sách bảo hành trong nhiều năm qua.  - Ảnh:G ' ACE

  Trong những năm qua, Apple luôn làm mọi cách để hạn chế quyền sửa chữa từ những công ty sửa chữa độc lập bên thứ ba.

  Thay vào đó, hãng này khuyến khích người dùng nên đến các trung tâm sửa chữa được sự ủy quyền của họ mà thôi. Điển hình như việc, Apple khóa Face ID nếu như ai đó thay màn hình iPhone 13 từ bên ngoài, mặc dù hãng này hứa sẽ tung ra bản cập nhật để loại bỏ hạn chế này nhưng hiện tại nó vẫn chưa xuất hiện.

  Thông báo này được đưa ra sau nhiều tháng Apple phải chịu áp lực từ các nhà sửa chữa độc lập và cơ quan quản lý. Người phát ngôn của Apple, Nick Leahy, nói với The Verge rằng, chương trình này đã được phát triển trong hơn một năm qua, nó là bước tiếp theo trong việc tăng cường khả năng tự sửa chữa của người dùng với các bộ phận, công cụ và sách hướng dẫn chính hãng của Apple.


  - Ảnh:G ' ACE

  Người dùng có thể tự đặt hàng các bộ phận mà họ muốn để tự sửa chữa iPhone tại nhà, điều mà trước đây Apple khuyến khích người dùng không nên làm. Theo Apple, ban đầu chương trình này sẽ tập trung vào màn hình, pin và camera cho các mẫu iPhone 12 và 13. Những ai quan tâm đến việc sửa chữa màn hình hoặc thay thế pin cho các mẫu máy đó tại nhà sẽ có thể đặt hàng các bộ phận chính hãng của Apple thông qua Cửa hàng trực tuyến sửa chữa tự phục vụ của Apple. Người dùng sẽ phải gửi bộ phận cũ của họ để tái chế và nhận bộ phận mới.

  Mặc dù vậy, không rõ liệu Apple có mở rộng chương trình này ra các mẫu iPhone cũ hơn hay các thiết bị khác như Macbook M1, iPad M1,....Và giá thành là điều mà nhiều người đang lo ngại nhất hiện tại. Apple thường bán những phụ kiện của họ rất đắt nên người ta lo ngại các món linh kiện cũng sẽ tương tự vậy.

  Nhưng có một điều cần lưu ý là, không phải ai cũng có thể làm việc này và có đủ thiết bị tách iPhone ra để thay thế linh kiện, nên Apple vẫn khuyến khích người dùng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành để an toàn hơn.


  Quang Đăng

 • #2
  bán linh kiện cho nguời ta sữa .. mở ra thì dể, còn lúc gắn vô thì lại dư mấy con ốc .. mang ra tiệm sữa lại chặt thêm một mớ nữa là lời quá rồi .. kakakak

  Comment

  Working...
  X